...เพื่อน กับ เเฟน

  Topic Search Topic Search  Topic Options Topic Options
เพื่อนๆ รร.
...อาจารย์คงจำหนุได้นะคะ หนูรุ้สึกว่าทุกวันนี้เบื่อมากๆๆที่จะทารร.มาเจอกับสภาพที่เพื่อนๆเหินห่าง เพระปกติเเก๊งหนุมีกันอยุ่ 5 คน ไปไหนไปด้วย กินอะไรกินด้วย ไปเที่ยวบ่อยๆทประจำโดยเฉพาะวันหยุด เสาร์-อาทิตย์ ไปเเบบค้างคืนเลย ..เเต่พอมาพักหลังๆที่หนุมีเเฟน ก็ไม่ค่อยมีเวลาไปไหนกับเพื่อนๆบ่อย อาจเป็นเพราะเเฟนหวง เเล้วหนุฌองก็คิดว่าขี้เกียจที่จะต้องกลับมานั่งทะเลาะกับเเฟน เเต่ถ้าไม่ไปก็ทะเลาะกับเพื่อนๆ เเต่ทะเลาะกับเพื่อนไม่นานก็ดีใช่มั๊ยคะ เพราะยังไงก็เพื่อน เเถงเเม้ในบางครั้งที่หนุไม่ได้ไปเที่ยวกับเพื่อนหนุก็เห็นเพื่อนๆมันมีความสุขกันดี กลับมามันก็เฮฮาเหมือนเดิม เเต่ตัวหนุเองกลับรู้สึกว่าเพื่อนมันไม่เหมือนเดิม ไม่รุสิคะ ว่าหนุคิดไปเองรึเปล่า โดยเฉพาะเพื่อนที่หนุสนิทกับมันมากๆ มทุกวันนี้มันไม่คุยกับหนุเลย ถามคำตอบคำ คุยกับมัน มัน ก็บอกว่า ..ไปคุยกับเเฟนมึงดิ..มันจะประชดทุกครั้งสรุปว่าหนุไม่ดีหรอคะเเล้วหนุต้องทำยังไง เพื่อนกบเเฟนมันไม่ถูกกัน อยุ่กับเพื่อนก็พูดถึงเเฟนไม่ได้ อยุ๋กับเเฟน ก็พูดถึงเพื่อนๆไม่ได้ เเล้วหนุจะทำไงล่ะคะ เเต่ก่อนหนุจะยืนรอส่งเพื่อนทุกคนก่อนค่อยกลับบ้าน เเต่เดี๋ยวนี้แฟนมารับก็ไม่ค่อยได้อยุ๋ส่งเพื่อนๆกลับบ้าน มันก็ว่ากระเเนะกระเเหนกัน เเล้วสิ่งที่เพื่อนๆมันทำอยุ๋เเบบนี้ ตกลงว่าหนุจะยังเป็นเเก๊งเดียวกับมันอยุ่มั๊ยคะ..เเล้วหนูจะต้องทำยังไงให้เพื่อนๆกลับมาเป็นเหมือนเดิม เเต่สิ่งที่หนุต้องกรจริงๆก็คือ ไม่ให้เพื่อนกับเเฟนเกลียดกันน่ะค่ะ
Post : ฝน E-Mail : budsayamard_fon@hotmail.com Date : 13 ธันวาคม 2553
:: แสดงความคิดเห็น ::
หนูฝน หนูยังอยู่โรงเรียนแสดงว่ายังไม่จบมัธยมหกใช่ไหม อาจารย์มีลูกชายวัยรุ่นอยู่ม. 5-6 ถามเขาว่าถ้าเป็นเขาจะทำอย่างไร ลูกชายบอกว่า "เรื่องมากนักทั้งแฟนทั้งเพื่อน เลิกไปให้หมดเลย!" แน่ะตอบแบบนี้หนูคงยอมรับไม่ได้ แต่ในระดับมหาวิทยาลัยหลายแห่ง อาจารย์พบว่า วัยร่นสมัยนี้ หากคบหรือมีแฟน ก้ไม่มีเวลาให้เพื่อน หากคบเพื่อนไปไหนเป็นฝูง เลยไม่มีใครคบเป็นแฟน มันไม่ยุติธรรมเลยที่เราจะต้องตกในสถานการณ์นี้ เราก็โตพอจะมีแฟนได้ และรักษาเพื่อนไว้ไห้ ใช่ไหม? เป็นไปได้ไหมที่เราจะจัดเป็นตารางเลย วันนี้เวลาไหน ต้องไปกับเพื่อน วันไหนต้องไปเที่ยวกับแฟน ทำได้ไหม? อาจารย์ก็แก่มากแล้วนะ สำหรับคำว่าแฟน ลืมไปแล้วว่าตอนเด็ก ๆ มีแฟนไว้ทำไม จำได้ว่า มีเพื่อนหลายกล่ม เพราะเรา popular เสาร์นี้ไปเที่ยวดูหนังกับเพื่อนคนนี้ อีกวันกับกล่มนั้น สรุปต้องดูหนังเรื่องละสองสามครั้งจนเซ็งเลย เพราะเพื่อนไม่ถูกกัน เราเป็นคนกลาง คนนั้นลากไปที คนนี้ลากไปทาง สุดท้ายเบื่อ ไปไหนมาไหนคนเดียวดีกว่า มันพูดกันไม่รู้เรื่องเลยไม่เข้าใจจริง ๆ ว่าไหม? หนูฝนคงต้องเปิดอกพูดับเพื่อน ๆ ตรง ๆ ว่าจะให้ทำไง แล้วก็คุยกับแฟนตรง ๆ ว่าจะให้ทำอย่างไร ควรมาคบหาเป็นเพื่อนไปด้วยกันดีกว่า จะได้ยังีมีชีวิตแบบเด้ก ๆ หรือวัยร่น เฮไหนฮนั่นบ้าง หากมีแฟนแล้วมันเครียดนัก ก็อยูคนเดียวไปก่อนไม่ดีกว่าหรือ? ตอบอย่างงี้ไช้ได้ไหมนี่ ใครเป็นวัยรุ่นช่วยที!
Post อันดับที่ 1
Post : อาจารย์ อรอนงค์ อินทรจิตร E-Mail : Date : 13 ธันวาคม 2553
ค่ะอาจารย์ หนุเคยจัดตารางเเบบนั้นเเล้ว หนุลองมาหลายเเบบ เเต่มันก็ไม่ลงตัว หนุให้เวลาเรียน วัน จ-ศ เป็นของเพื่อน เเต่เลิกเรียนเเล้วเป็นของเเฟน ส่วนวันหยุด ก็เเบ่งกันคนละวัน วันเสาร์ของเพื่อน วัน อาทิตย์ ของเเฟน เเต่มันก็ไม่ลงตัว อาจจะจริงที่ว่า มันเรื่องมากกันทั้งเเฟน ทั้ง เพื่อน หรือคงเป็นเพราะที่พวกมันๆทั้งหลายไม่ถูกกันด้วยมั้งค่ะ เเล้วหนูจะทำไงได้ หนูลองมาคิดๆดูเเล้วหากไม่มีเเฟนหนุอยุ่ได้ เเต่ขาดเพื่อน หนุไม่มีความสุขเลยค่ะ หรืออาจเป็นเพราะกิจวัตรประจำวันส่วนมากทำร่วมกับเพื่อนมากกว่าก็ไม่รุ้นะคะ เเล้วหนุจะต้องลองวิธีไหนอีกคะ ส่วนเจรจาหนุก็ลองพูดๆกับพวกเพื่อนๆเเล้ว เเต่เเค่พูดถึงเเฟน มันก็ไม่อยากฟังเเล้ว จะให้หนูทำยังไงล่ะค่ะ
Post อันดับที่ 2
Post : ฝน E-Mail : budsayamard_fon@hotmail.com Date : 13 ธันวาคม 2553
เราไม่รู้ว่าเราพูดไปจะถูกผิดมั้ยนะ แต่ในความรู้สึกเราอ่ะ เพื่อนสนิทเราก็มีแฟนล่ะแต่เรายังไม่มี แล้วก็ไม่ได้อิจฉานะ แต่ไม่รู้สิพอมันพูดถึงแฟนแล้วเรารู้สึกว่า...เหมือนกับมันมีความสุข(จะมากหรือน้อยไม่รู้ล่ะ)เหมือนมันจะลืมไปว่า เออ...เราอ่ะไม่ได้อยากฟังเรื่องแฟนมันสักนิด เราอยากจะอยู่แบบเดิมมากกว่าคือ เที่ยว เล่น และอีกหลายๆอย่างล่ะ แค่ความรู้สึกเรานะ(ไม่รู้เพื่อนเธอคิดเหมือนเรามั้ย)แบบว่ามันโคตรเศร้าอ่ะ เราอยู่ตรงนี้! ไม่ได้เป็นแฟนของมัน(หมายถึงเพื่อนเรา)ที่ตอนนี้ไม่ได้อยู่สักหน่อย คุยกับเราสิ(มันก็คุยกับเรานั้นล่ะแต่เป็นเรื่องที่ไม่อยากฟัง) ทำนองนี้ พักหลังๆเลยตัดปัญหาโดยการพูดน้อยๆเพื่อมันจะไม่ได้มาพูด เดี๋ยวสักพักมันก็พูดถึงแฟนมันอีกล่ะ(มั้งนะ) เราก็ไม่ได้จะตัดมันหรอก แต่พอเราเห็นว่ามันคงไม่เปนอะไรหรอกขาดเราไป มันก็อยู่ได้เหมือนเดิมล่ะ (ประมาณงั้นมึงก็ลืมกูร์ไปเส้!!) ออกแนวหึงหวงมากกว่าเนอะ? แต่กับเพศเดียวกันก็ไม่ใช่อีกล่ะมันก็คงเหมือนสายสัมพันธ์ที่ตัดไม่ขาดนั้นล่ะ ลองชั่งใจตัวเองดูสิว่าต้องการอะไร เพื่อน กับ แฟน ถ้าคิดว่าเพื่อนดีก็เลือกเพื่อน แฟนดีก็เลือกแฟน แต่เลือกไม่ได้ก็เอาทั้งสอง แต่มันไม่น่าใช่การจัด ตารางวันว่าควรให้เวลากับใคร แต่ควรจะใช้เวลานี้พิสูจณ์ว่า ควรเลือกสิ่งไหนที่ดีที่สุด(แต่ถ้าคนไม่มีปัญหาเรื่องนี้ก็แล้วไปอ่ะนะ) อ่ออีกอย่างเราไม่รู้เพื่อนเธอจะเป็นมั้ยนะคือ เราขอแนะนำไม่ว่ากับเพื่อนกับแฟนแสดงตัวตนของตัวเองให้มากที่สุดนะ มันดูเสแทรกนะ ถ้าอยู่กับคนนนู้นทำอีกอย่างคนนี้ทำอีกอย่าง (เช่นการใช้โทนเสียง)โทดทีเรามันเรื่องมากอ่ะ เอาเป็นว่าอย่าคิดมากนะ เราก็รำคาญเพื่อนเราอยู่บ้างที่มันพูดถึงแฟนล่ะผ่านไปนานๆก็ดีเองล่ะ ดูท่าเพื่อนเทอจะรักเทอมากนะนี่ เราก็รักเพื่อนมาก เราไม่ยอมอ่ะให้มันเปนของคนอื่น ถึงจะเปนแฟนที่รู้สึกว่าแสดงความเปนเจ้าของได้มากกว่า แต่เพื่อนน่ะไม่ใช่การแสดงความเป็นเจ้าของนะ!!(แค่งอนอ่ะ งอน!!) เพื่อน...อ่ะ (ยาวไปไหน=w=) ก็คือเพื่อนนั้นล่ะ!!!
Post อันดับที่ 3
Post : นัท E-Mail : Date : 13 ธันวาคม 2553
ตั้งใจเรียน เลือกคบเพื่อนดี รักษาน้ำใจเพื่อนที่จริงใจกับเรา แฟน ไม่ต้องมีก็ได้ มีตอนนี้ เดี๋ยวก็เลิกอยู่ดี เสียเวลา เสียอารมณ์ เราไม่ทิ้งมันก่อน มันก็ทิ้งเราก่อน ลองคิดดูเวลาฝนอยู่กับแฟน แค่ฝนจะพูดถึงเพื่อนยังไม่ได้ ฝนว่าความสัมพันธ์แบบนี้มันจะยืนยาวแค่ไหน? ความรักหนุ่มสาว มันหวานได้ไม่นาน สักพักมันก็จะจืด หรือขม ถ้าช่วงหวาน ฝนยังหนักใจขนาดนี้ พอถึงช่วงจืด ช่วงขม มันจะเป็นยังไง? ถึงตอนนั้นฝนก็จะคิดได้เอง แต่อาจจะคิดได้ก็เมื่อเสียเพื่อน เสียการเรียน แถมแฟนก็ไปซะแล้ว เมื่อสมัยผมเรียน เพื่อนผมมีแฟน แฟนอยู่โรงเรียนเดียวกัน อยู่ชั้นเดียวกัน ไม่ออกนอกลู่นอกทาง ไม่เสียการเรียน เพื่อนของทั้งคู่ก็คือเพื่อนชั้นเดียวกัน ทั้งสองคนใช้เวลาว่างส่วนใหญ่อยู่กับเพื่อนของตัวเอง ไม่มีปัญหาเรื่องแบ่งเวลา เพราะทั้งสองคนเข้าใจกันและกัน ที่สำคัญทั้งสองคนรู้ว่าหน้าที่สำคัญของตัวเองคือการเรียน เดี๋ยวนี้ยังเป็นแฟนกันอยู่เลย ถ้าแฟนของฝนไม่รู้หน้าที่ ไม่เข้าใจฝน ฝนก็ควรจะอธิบายให้เขาฟัง ถ้าเขาไม่ฟัง ฝนจะมีแฟนไปทำไม สำหรับวัยเรียน การเรียนและครอบครัวสำคัญที่สุด รองลงมาคือสังคม คือเพื่อน ส่วนแฟนอยู่ท้ายสุด ถ้ามีแฟนแล้วเป็นปัญหา ส่งผลต่อการเรียน หรือเพื่อนก็ไม่ควรจะมี
Post อันดับที่ 4
Post : คนบ้า E-Mail : Date : 13 ธันวาคม 2553
                                         
                                 
                                 
ถ้าเเฟนไม่ให้เกียติกัน
ถ้าเเฟนไม่ให้เกียติกัน เเล้วจะทำยังไงคะ เวลาที่เค้าโมโหก็จะร้องไห้ หวาดระเเวง อาละวาด เรียกว่าขาดสติเลยก็ได้ค่ะ เค้าสามารถทำได้ทุกอย่างเเต่เค้าควบคุมสติตัวเองไม่ได้ ขนาดที่ร.ร.เค้ายังตามมาอารวาดเลย อ.หก็อยุ๋ เพื่อนๆก็อยุ๋ ตอนนี้ใมครๆก็ไม่ปลื้มเค้าทั้งนั้น หนุจะพูดมากก็ไม่ได้เค้ากลัวจะถูกคนอื่นตำหนิ เวลาทะเลาะกันเเล้วทุกครั้งที่เค้าทำรุนเเรงเค้าจะไม่ให้บอกใคร เเล้วจะพูดประมาณว่า ..ใส่สิ ก็เค้ามันไม่ไดนิ ตัวเองก็อยากที่จะไปอยุ่เเล้ว ก็เอาเเผลมาให้คนอื่นเห็น เดี๋ยวเค้าก็จะได้มองว่าเราไม่ได จะได้ไปง่ายๆใช่มั๊ยล่ะ...ประมาณเนี้ย เเต่ทั้งๆที่มันไม่จริงเลยนะคะ หนุเองก็ไม่อยากให้เค้าถูกใครตำหนิทั้งนั้นเเหละ เเต่หากไม่พูดกันเลย เค้าก็จะยังคงทำพฟ๖กรรมเเบบนี้เรื่อยๆๆซักวันนึงเวลาที่เค้าขาดสติ หนูคงโดนตีนตาย...
Post : ฝน E-Mail : budsayamard_fon@hotmail.com Date : 07 ธันวาคม 2553
:: แสดงความคิดเห็น ::
หนูฝน หนูบอกกลัวว่า สักวันหนึ่ง หากเขาขาดสติ หนูคงโดนตีตาย! พฤติกรรมของแฟนคนนี้ที่เล่าไป ไม่ใช่พฤติกรรมของคนปกตินะ อาจเป็นคนที่มีอารมณ์แปรปรวน มีปัญหาทางจิต หากเราไม่รีบพาตัวเราออกมาให้ไกล หรือพาเขาส่งจิตแพทย์ แจ้งตำรวจ ส่งเขาเข้ารับการบำบัดจิต ปรับพฤติกรรม หรือเข้าสู่กระบวนการทางกฏหมาย ให้ศาลออกคำสั่งไม่ให้เข้าใกล้หนูฝน หากไม่คิดว่าตัวเองเป็นลูกมีพ่อมีแม่ ทำไมต้องปล่อยตัวเองให้ถูกทำร้าย เหมือนตัวเองไม่มีสิทธิ์จะมีชีวิตที่ปลอดภัย ก็ให้นึกว่า เพื่อนชายคนนี้ต้องการความช่วยเหลือจากจิตแพทย์ หรือนักวิชาชีพทางกฏหมาย ปล่อยไว้นานไป เหยื่ออาจะจะเป็นหนุฝน อาจเป็นผู้หญิงอื่น หรืออาจจะเป็นตัวเขาเองก็ได้ ลองปรึกษาอาจารย์ที่โรงเรียนดูนะ จะได้ช่วยกันดูแลและช่วยเขาให้ได้รับการรักษาเยียวยานะ!
Post อันดับที่ 1
Post : อาจารย์ อรอนงค์ อินทรจิตร E-Mail : Date : 07 ธันวาคม 2553
                 
 
 
 
 
 
ปัญหาชีวิต
..คือว่าพ่อให้หนูหมั้นกับผู้ชายคนนึงที่อายุมากกว่า หนู 1 ปี เค้าเรียนไม่จบ พูดง่ายๆว่าเคยไม่ดีมาก่อนหมายถึงเที่ยว เเต่ไม่ได้ติดยา เป็นพวกคนมีตัง พ่อเเม่ตามใจ ลูกชายคนเดียว หนูหมั้นเมื่อวันที่ 5พ.ย. ทั้งๆที่รุ้จักกันไม่ถึงปี เเต่พ่อเเละญาติๆหนุต้องการเเบบนั้น ถึงเเม้หนุจะคัดค้าน เเต่ก็ไม่เป็นผล ญาติๆจะให้เเต่งงานเดือน มีนา เเต่หนุอยากเรียนต่อ ถึงเเม้จะต้องทำงานนส่งตัวเองเรียน เเต่พ่อบอกว่า อย่าดันทุรัง ในสิ่งที่เป็นไปไม่ได้ ถ้าไปไม่รอดเเล้วคนอื่นจะสมน้ำหน้าเอา ญาติหนุกับทางฝ่ายชายอยากให้หนูมีน้อง เค้าอยากเลี้ยงหลาน เเต่หนูไม่อยากมี เเละดูเหมือนทุกๆๆคนจะเป็นใจ ไม่ว่าเค้าจะทำอะไร ก็ไม่มีใครว่า ตอนนี้หนุยอมรับว่าเสียตัวให้เค้าเเล้ว เเต่ก็พยายามปลอบใจตัวเองว่า ยังไงเราก็หมั้นเเล้ว หนุรุ็ว่าใครๆก็ไม่ว่าเค้า ยิ่งทุกคนอยากได้หลาน หนุยิ่ง กลัว กลัว ว่าซักวันจะท้อง บางครั้งหนุไม่รุ้ตัวเลย ว่า ... ทั้งๆที่ไม่อยากทำ หนุจะเเอบไปฉีดยาคุมกันไว้ก่อนดีไหมคะ เผื่อว่าจะมีเหตุการณ์เเบบนี้เกิดขึ้นอีก หนูคิดว่าถ้า ท้อง หนุดิ้นไม่หลุดเเน่ เเละหนุก็ยังไม่พร้อม หนุอยากเรียนต่อ ป.ตรี เเต่ก็กลัวไปไม่รอด หนุจะทำไงดีคะ
Post : ฝน E-Mail : budsayamard_fon@hotmail.com Date : 24 พฤศจิกายน 2553
:: แสดงความคิดเห็น ::
หนูฝน ครอบครัวหนูกับเขา เป็นคนชนบทหรืออยุ่ต่างจังหวัดหรือ? พออ่านเรื่องหนูแล้วได้บรรยากาศเก่า ๆ มาก ฟังดูผู้ชายคนนี้ โดยสันดานคงไม่ใช่จะเลวร้ายนัก แต่เพราะถูกตามใจจนเคยตัว และขาดการฝึกอบรมจากพ่อแม่ ในเมื่อครอบครัวเขาครอบครัวเรา ก็ดูเข้ากันได้ดี สนับสนุนเรา หนูก็น่าใช้ดอกาสนี้ สร้างความสัมพันธ์ที่ดีกับผู้ชายคนนี้ สร้างความเป็นเพื่อนทีดี หวังดีช่วยเหลือกันและกัน สร้างตัวเองให้มีอิทธิพลกับเขาไว้ให้มาก เวลาเราพูดอะไรเขาจะได้เชื่อเรา ทำให้เขาไว้วางใจและเชื่อใจเราให้มาก ช่วยทั้งตัวเราและตัวเขาให้เรียนต่อให้ได้ เอาอกเอาใจชวนพูดคุยเป็นเพื่อนกันให้มาก ต่อไปเขาจะได้ปกป้องและช่วยเหลือให้ความฝันของเราเป็นจริงได้ เรื่องการฉีดยาคุมกำเนิด หนูก็แอบไปโรงพยาบาลเอกชนในเมือง ไปพบแพทย์ สูตินารี และขอให้ฉีกยาให้ทุกหกเดือน แต่เท่าที่ผ่านมา ถึงจะฉีดยาคุมหลายครั้งผู้หญิงก็ยังตั้งท้อง แต่ไม่เป็นไร หากเราป้องกันและคุมแล้วเกิดท้องขึ้นมา ต้องคิดว่า เด็กต้องการมาเกิดอย่างขวางเขา ต้อนรับดูแลเขาให้ดีแล้วเขาจะนำโชคให้แพ่อแม่นะ! ไม่ว่าหนุจะรักผู้ชายคนนี้หรือไม่ แต่ทำไห้ดีไว้ไม่เสียหลาย ให้โอกาสเขา ก็เหมือนให้โอกาสเรานะ ลองไตร่ตรองคำแนะนำของอาจารย์ดูให้ดีนะ มีอะไรก็คุยไปได้ เรื่องเรียนมีสถานที่และโอกาสมากมาย ให้ตั้งใจแน่วแน่ไว้ไม่ผิดหวังหรอกนะ ดูแลตัวเองด้วย!
Post อันดับที่ 1
Post : อาจารย์ อรอนงค์ อินทรจิตร E-Mail : Date : 24 พฤศจิกายน 2553
ใช่ค่ะ..หนุอยุจ.สมุทรสงคราม คุ่หมั้นหนูเค้าคงไม่ได้ไม่ดีจริงๆ พ่อเเม่เค้าบอกว่า ตั้งเเต่ลุกเค้ามารุ็จักกับหนุ หนุทำให้ลูกเค้าเปลี่ยนไป ในสิ่งที่เเม้เเต่ พ่อ กับ เเม่ ก็ทำไม่ได้ เเต่ทั้งๆที่หนุยังไม่ได้ทำอะไรเลยนะคะ หนุรุ้ว่า พ่อ ของหนูน่ะ ต้องการจะกอบโกยเอาทุกสิ่งทุกอย่างจากเค้า เพระาพ่อคิดว่า ทุกอย่างที่เป็นของเค้า เป็น ของหนู เเละของหนุ ก็เหมือนของพ่อ หนุก็ให้ทุกสิ่งที่พ่อต้องการ พ่อใช้เงินมากมายในการกินเหล้า หนุให้เงินเค้า ทั้งที่หนูเองก็ไม่มีรายได้ หนุเอาเงินเก็บมาให้ ถ้าวันไหนที่หนุไม่มีให้ เค้าก็จะด่า ว่า หาว่าหนุเอาเงินไปให้คู่หมั้นหมด ทั้งที่มันไม่จริง เเต่หนูก็ไม่เคยเถียง หนุยอมหมั้นเพื่อตามใจพ่อ หนุทำขนาดนี้ ทำไมพ่อเค้ายังว่าหนุไม่ดีอีกล่ะคะ(หนูมีพี่น้อง 4 คน หนุเป็นคนที่ 2 ) เรื่องฉีดยาคุม ถ้าเป็นโรงพยาบาลเอกชน จะเสียค่าใช้จ่ายเท่าไหร่คะ เเล้วสิ่งที่หนูคิดจะทำนี้มันดีเเล้วใช่ไหมคะ เเล้วหนุจะต้องทำยังไงให้ทุกคนพอใจ
Post อันดับที่ 2
Post : ฝน E-Mail : Date : 24 พฤศจิกายน 2553
หนูฝน หนูได้พยายามตอบแทนบุญคุณพ่อแม่แล้ว แต่สิ่งที่เขาทำไม่สร้างสรรค์และไม่ได้ส่งเสริมลูก เพียงใช้ลูกเป็นเครื่องมือในการหาเงิน หากหนูยอมเป็นทาสเขาต่อไปทั้งตัวหนูและน้อง ๆ จะลำบาก เพราะฉะนั้นตอนนี้ โชคชะตานำส่งหนูให้พบครอบครัวที่ดี หนูจะต้องเกาะไว้ให้ติด ให้พ่อแม่เขาและเขารักหนูเมตตาหนู หนูต้องทำตัวให้ดี ต้องซื่อสัตย์และอดทน แยกแยะถูกผิดให้ได้ อย่าปล่วอยให้พ่อได้ใจจากการขูดรีดเงินจากหนู หลบไปห่าง ๆ เขา เข้าใกล้พ่อแม่ทางโน้นและสฝ่ายชาย หากจะต้องแต่งงาน ก็อาจจะเป็นส่งที่ดีของหนู หรืออาจเป็ฯโชคของหนู เพราะจะหวังพึ่งพอแม่หนูไม่ได้เลย ถึงจะรักเขาขนาดไหม จำไว้เราต้องเป็นที่พึ่งของตัวเองและน้อง ๆ ไม่ใช่ของพ่อแม่ เขายังอายุไม่มากควรทำมาหากิน และตดเหล้าควรไปรับการรักษา แอบแนะนำแม่ให้ดูแลพาพ่อไปรักษาเสียนะ แล้วตัวเราจะต้องหนักแน่นมันคง ซื่อตรงต่อตัวเองและฝ่ายชาย รุ้จักกตัญญูรุ้คุรพ่อแม่ของผู้ชาย เพราะเขาไม่ได้ทำตัวเสยหายเหมือนพ่อแม่ของหนุ เรื่องไปฉีดยาคุม ไปที่โรงพยาบาลถามราคาเขาก่อนก็ได้ คิดว่าคงไม่แพงนะ แต่หากจำเป็นหลีกเลี่ยงไม่ได้ อาจารย์มองว่า การได้โอกาสตั้งต้นชีวิตใหม่กับครอบครัวนี้ น่าจะดีสำหรับหนูและน้อง ๆ แต่ต้องไม่ยอมให้พ่อใช้อำนาจข่มขู่ขูดรีด ต้องปกป้องตัวเองให้ได้นะ เราทุกคนรักพ่แม่ แต่ต้องไม่ตกเป็นเหยื่อหรือทาสของพ่อแม่ เพราะไม่ได้ช่วยทั้งพ่อแม่และไม่ได้ช่วยทั้งตัวเองนะ ดูแลตัวเองให้ดี!
Post อันดับที่ 3
Post : อาจารย์ อรอนงค์ อินทรจิตร E-Mail : Date : 24 พฤศจิกายน 2553
ขอบคุณมากๆๆนะคะอาจารย์ อย่างน้อยก็ยังมีคนเข้าใจหนุออยุ่บ้าง ทุกวันนี้หนุมีค่า เวลา มีเงิน ขอบคุณจริงๆๆค่ะ
Post อันดับที่ 4
Post : ฝน E-Mail : Date : 24 พฤศจิกายน 2553
 
 
 
 
 
...............www.hotline.or.th....
 
...ถ้าใครๆมีปัญหาก็ลองไปหาคำเเนะนำดูนะคะ
 
 
....เอามาฝากค่า..
 
^_^
 
 

Post Options Edit Diary   Quote stangirl Quote wrote: 14 Dec 2010 at 09:52

Nongda View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 23 Feb 2010
Posts: 6058
Post Options Edit Comment   Quote Nongda Quote Direct Link To This Post Posted: 14 Dec 2010 at 16:05 - IP: 183.89.198.XXX
Nongda อ่านแล้วอยากบอกว่าดีจังค่ะมีที่ปรึกษาดีดีแบบนี้ดีจังค่ะ แว้บมาเป็นกำลังใจให้นะคะ
I love Papa Mama and
my family very much.
Back to Top
DiaryLove.com
Post Comment (Register User Only)
diary : stangirl
..hotline.or.th [0/116]
..ขอบคุณที่ทำเพื่อฉัน.. [2/192]
...เพื่อน กับ เเฟน [1/171]
...ขาด กาย ฉัน ..เธอ คง ตาย... [7/128]
...เเบบไหน..เเล้วยังไง??? [3/85]
..วันๆ ผ่าน ช้า เนอะ.. [1/83]
..เธอ คิด อะ ไร อยุ่.. [3/100]
...จบเเล้ว..(มีบทความมาฝาก) [5/103]
วันที่ 9 เดือน 9 ...หมั้น!! [1/171]
..18..เเต่งงาน!!!! [2/213]
..ถ้า รัก กัน ขอ ให้ รอ.. [0/100]
คุนนู๋ ^_^ จิงๆๆ [0/100]
ให้เกียรติ..ชั้น..มั๊ย!!! [0/126]
..คุนนู๋ o$o นู๋ฝน... [1/94]
คบกัน (โลกเเห่งความจริง) [2/119]
วันเกิดของชั้น (ครบ 18 ปี) [0/80]
อยากมีเเฟน..เเต่กลัวการ..ชึกกะดึ๊ก.. [0/208]
เป็นเเค่ของเล่น (อีกเเล้ว) [2/122]
เอาบุญมาฝากจ้าา [8/228]
...รู้ตัวมั๊ย!!!..ว่าตอนนี้ทำอะไรอยู่ ฮะ!! [0/80]
..สอบเสร็จเเล้ว..เย้!!!!! [0/61]
..ผู้ชนะ..อย่างเยือกเย็น..ฮึๆๆ(ปลาทอง) [0/60]
...ไม่ต้องการเเบบนี้!!! [1/109]
...กูเเค่หวังดี..เเต่ขอโทษทีที่มันทำร้ายมึง... [1/130]

[ ชมทุกตอน ไดอารี่ ของ stangirl ]
[ All stangirl diary ]

January 2018
S M T W T F S
1 2 3 4 5 6
7 8 9 10 11 12 13
14 15 16 17 18 19 20
21 22 23 24 25 26 27
28 29 30 31


เขียนไดอารี่ | หน้าแรกปรับแต่งไดเลิฟฯ