ขายทางออนไลน์แล้วโดนตัดราคาทำยังไงดี

  Topic Search Topic Search  Topic Options Topic Options
สวัสดีค่ะท่านผู้อ่านทุกท่าน วันนี้นุ่นมีเรื่องราวสุดคลาสสิกสำหรับคนขายของออนไลน์มาฝากกันค่ะ ซึ่งเป็นประสบการณ์ตรงของธุรกิจขายส่งบิ๊กอายของนุ่นเอง และ นุ่นก็เชื่อว่าแทบจะทุกธุรกิจจะต้องเคยเจอมาแล้วอย่างแน่นอน นั่นก็คือ ปัญหาเกี่ยวกับการตัดราคานั่นเองค่ะ สำหรับคนที่กำลังขายบิ๊กอายอยู่เมื่อเจอเหตุการณ์แข่งกันขายตัดราคาจะแก้ปัญหาอย่างไร วันนี้นุ่นมีคำตอบให้ค่ะ

วิธีแก้ปัญหาขายตัดราคา

1.       สร้างแบรนด์เลยค่ะ สำหรับธุรกิจบิ๊กอายหรือคอนแทคเลนส์นั้น ไม่จำเป็นต้องทำแบรนด์เอง หรือ สั่งผลิตแบรนด์เป็นของตัวเองก็ได้นะคะ การสร้างแบรนด์ในที่นี้คือการสร้างแบรนด์ร้านค้าก็ได้นะคะ แล้วก็เพิ่มเติม คือ ต้องนำเสนอตัวเองได้ด้วย (สร้างแบรนด์บุคคล) ด้วยการนำเสนอความเป็นผู้เชี่ยวชาญ อาจจะออกคลิปวีดีโอสาธิต การใส่คอนแทคเลนส์ หรือ แนะนำลายเลนส์สำหรับคนบุคลิคต่างๆก็ได้ พูดง่ายๆก็คือให้ลูกค้าสามารถจำคนขายได้ พร้อมกับจำแบรนด์ร้านได้ นั่นแหล่ะเวิร์คสุดๆค่ะ

2.       รักษาฐานลูกค้าให้ได้ มีความจำเป็นที่จะต้องเอาใจใส่ลูกค้าให้มากๆ หรือ อาจจะทำเรื่องอะไรที่พิเศษๆให้กับลูกค้าบ้าง อย่างของนุ่น จะมีการลิสต์รายชื่อลูกค้ารายใหญ่ที่ซื้อบิ๊กอายราคาส่ง และ มีความสัมพันธ์ที่ดีมาอย่างยาวนาน ในโอกาสสำคัญๆ นุ่นก็มักจะซื้อของขวัญไปให้ค่ะ

3.       จัดโปรโมรชั่นสำหรับลูกค้า การจัดโปรขึ้นมาจะทำให้เราไม่ต้องลดราคาสินค้าลง เพราะ เมื่อลดราคาลงเราไม่สามารถขึ้นราคาได้ในภายหลัง เราต้องหาโปรที่โดนใจลูกค้า และ ต้องเทียบเคียงหรือสูสีกับการตัดราคาของคู่แข่งค่ะ เราจะกำหนดช่วงเวลาขึ้นก็ได้ค่ะ

4.       วิเคราะห์ต้นทุนการผลิต และ มองว่าส่วนไหนเป็นต้นทุนเพิ่มที่ไม่จำเป็นบ้าง ในทุกๆขั้นตอนของธุรกิจ แล้วก็พยายามตัด หรือ ลด ต้นทุนในส่วนนี้ลง จะช่วยให้ธุรกิจมีค่าใช้จ่ายลดลง และ มีกำไรมากขึ้นค่ะ

5.       สร้างให้เกิดความแตกต่าง เช่นการนำเสนอสินค้าในมุมมองที่แตกต่างจากคนอื่น การถ่ายรูปสินค้า หรือ การโปรโมตสินค้า ในที่นี้รวมไปถึงการสร้างเรื่องราวให้สินค้า หรือ ตัวคนขายเองด้วยค่ะ สิ่งเหล่านี้จะทำให้ลูกค้าเห็นมุมมองที่แตกต่างออกไป รู้สึกสนใจกับสิ่งที่เรานำเสนอ การขายสินค้าได้ก็จะตามมาเองค่ะ

ในบางครั้งเราไม่ต้องไปสนใจเรื่องคนตัดราคาก็ได้นะคะ นุ่นก็เห็นมีร้านขายบิ๊กอายหลายร้านก็ไม่ได้ขายราคาถูกมากๆจนแทบไม่มีกำไร แต่เค้าเน้นให้ความสำคัญกับสิ่งเหล่านี้ค่ะ สายตัดราคาบางร้านในท้ายที่สุดก็จะอยู่ไม่ได้เองค่ะ การใช้วิธีการตัดราคาสำหรับร้านขายคอนแทคเลนส์ราคาส่งของนุ่นจะใช้เป็นกลยุทธ์สุดท้ายที่จะใช้จริงๆ หรือ เป็นการโล๊ะสินค้าเท่านั้นค่ะ

ขายส่งบิ๊กอาย


Post Options Edit Diary   Quote nuplaygirl Quote wrote: 08 Feb 2017 at 15:01DiaryLove.com
Post Comment (Register User Only)
diary : nuplaygirl
คนทำงานประจำอยากมีธุรกิจส่วนตัวจะทำได้หรือไม่ [0/16]
ขายทางออนไลน์แล้วโดนตัดราคาทำยังไงดี [0/33]
ปัจจัยที่ทำให้ธุรกิจประสบความสำเร็จ [0/34]
แนะนำบิ๊กอายลายที่ คุณ ใหม่ ดาวิกา ใส่ [0/62]
ต้องการขยายธุรกิจขายส่งบิ๊กอายให้ใหญ่ขึ้น ทำอย่างไ [0/32]
ขายส่งบิ๊กอาย อาชีพทำเงินสำหรับคนรุ่นใหม่ [0/69]
แนะนำลายบิ๊กอายสุด HOT ใส่ต้อนรับปีใหม่ [0/52]
สนุกกับการเปลี่ยนลุคไปกับบิ๊กอายเกาหลี [0/34]
มือใหม่ก็สามารถเลือกบิ๊กอายเกาหลีได้อย่างมือโปร [0/47]
คำแนะนำในการใช้บิ๊กอายเกาหลีอย่างถูกต้อง [0/34]
ปัญหาแม่ค้าขายบิ๊กอายมือใหม่ไม่รู้ว่าจะตั้งราคาขาย [0/54]
ลงทุนเริ่มต้นกับธุรกิจบิ๊กอายสำหรับนักศึกษา [0/45]
คอนแทคเลนส์ บิ๊กอาย แฟชั่นเกาหลีสุดฮิตในปี 2560 [1/120]
ธุรกิจกับการตัดราคา [0/51]
ไม่มีอะไรมาก...อยากรู้จัก [0/123]

[ ชมทุกตอน ไดอารี่ ของ nuplaygirl ]
[ All nuplaygirl diary ]

March 2017
S M T W T F S
1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30 31


เขียนไดอารี่ | หน้าแรกปรับแต่งไดเลิฟฯThis page was generated in 0.089 seconds.