เที่ยวสวนน้ำแห่งใหม่ พัทยา @ RamaYana WaterPark

  Topic Search Topic Search  Topic Options Topic Options
สวัสดีค่ะ

ทักทายกันในวันที่อากาศร้อนๆแบบนี้ ด้วยการพาไปเที่ยวชมสวนน้ำเปิดใหม่ ใกล้ๆพัทยา จ.ชลบุรี (ถ้าดูตามที่อยู่จริงๆถือว่าเป็นเขตพื้นที่อ.สัตหีบค่ะ ห่างจากพัทยาใต้ประมาณ 20 นาที)

RamaYana WaterPark
เปิดให้บริการแล้ว เมื่อวันที่ 5 พฤษภาคม 2559 ที่ผ่านมานี่เองค่ะ
พิกัดทำเลที่ตั้ง : ทางเข้าเดียวกันกับเขาชีจรรย์และไร่องุ่นซิลเวอร์เลค อยู่เลยไร่องุ่นไปนิดเดียวค่ะ


++ ภาพประกอบ - Cr. RamaYana WaterPark ++

ต้องบอกว่าได้ยินชื่อ”รามายณะ”มาตั้งแต่กำลังก่อสร้าง และไม่คาดคิดว่าจะมีโอกาสได้ไปเยี่ยมชมก่อนเริ่มเปิดอย่างเป็นทางการ ทั้งนี้เราได้รับเชิญไปร่วมเที่ยวชมสวนน้ำในวันทดลอง หรือ Testing Run ก่อนเปิดทำการจริง เป็นวันที่เขาทำการทดสอบระบบต่างๆของสวนน้ำ อาทิเช่น ค่าความสะอาดของน้ำ การดำเนินงานเครื่องเล่นต่างๆตามมาตรฐานความปลอดภัย การให้บริการของพนักงาน ฯลฯ เพื่อดูความพร้อมต่างๆให้สมบูณ์แบบ 100% ก่อนที่จะเริ่มเปิดให้การต้อนรับนักท่องเที่ยว

ทั้งนี้ วันที่เราได้ไปเยี่ยมชม ถือว่าดำเนินการได้ประมาณ 95 - 97% ยังไม่สมบูรณ์แบบทั้งหมดค่ะ เพราะยังคงมีบางส่วนที่ไม่เสร็จเรียบร้อยดี แต่ทางสวนน้ำแจ้งว่าจะเปิดทำการต้อนรับนักท่องเที่ยว เมื่อสมบูรณ์แบบ 100% จริงๆเท่านั้นเพราะไม่ต้องการเปิดให้บริการเพียงบางส่วน

ขอออกตัวก่อนว่า เก็บภาพมาไม่ได้เยอะอย่างที่ตั้งใจ ด้วยสภาพอากาศที่ร้อนจัด ร้อนมากจนยอมแพ้เลยค่ะ T.T ... ไปถึงที่สวนน้ำประมาณ 12.30 น. เดินเก็บภาพได้แค่ชม.นิดๆ อาบเหงื่อต่างน้ำ ร้อนจนสุกได้ที่ จะเดินขึ้นหอคอยสไลด์ไปเก็บภาพมุมสูงบ้าง ยังไม่มีแรงเดินขึ้นเลยค่ะ ... ภาพที่ถ่ายมาก็บอกเลยว่า ตอนที่ถ่ายไม่สามารถมองเห็นภาพจากจอสกรีนของกล้อง ณ เวลานั้นได้เลยค่ะ เพราะแดดจ้ามาก ทำเอาตาพล่าไปหมด (ถ้าไม่ใส่แว่นกันแดดนี่ ถึงขั้นลืมตาไม่ขึ้นเลยทีเดียว) มองที่จอภาพของกล้อง เช็คภาพได้บ้าง-ไม่ได้บ้าง

ดังนั้นแล้วภาพในริวิวนี้ ส่วนหนึ่งคือภาพที่ได้มาจากทางสวนน้ำนะคะ เป็นภาพที่เขาส่งมาให้เพื่อทำการประชาสัมพันธ์ต่างๆ (** ภาพที่เราถ่ายเอง ขออนุญาตใส่ลายน้ำนะคะ ส่วนภาพที่ได้มาจากทางสวนน้ำ จะคงภาพต้นฉบับไว้และใส่เครดิตให้ค่ะ **)
.
.

หากใครจะคิดว่ารามายณะ คงเหมือนสวนน้ำอื่นๆทั่วไป ...
แต่ไม่ใช่ทั้งหมดค่ะ เพราะที่นี่มีการสร้างจุดที่แตกต่าง

ที่เด่นที่สุดคือการใส่”ความเป็นไทย”เข้าไปในสวนน้ำแห่งนี้ อย่างแรกเลยคือการนำสัตว์ประจำชาติอย่างช้าง มารอคอยให้การต้อนรับ มีกิจกรรมขี่ช้างและให้อาหารช้าง ... มีการจำลองตลาดน้ำมาไว้ในสวนน้ำ (แต่วันที่เราไป ตรงส่วนนี้ยังไม่เริ่มให้บริการค่ะ) บริการนวดแผนไทยโบราณ ฯลฯ


++ ภาพประกอบ - Cr. RamaYana WaterPark ++

Theme ของสวนน้ำแห่งนี้ คือ เมืองโบราณที่สูญหายไป รอบๆสถานที่จึงประดับไปด้วยรูปปั้นแบบโบราณ รูปแกะสลัก และกำแพงอิฐแดง ที่จงใจทำให้ไม่ดูสมบูรณ์ครบถ้วน เพื่อให้คล้ายคลึงสภาพของเมืองเก่า ที่ชวนให้ติดตามค้นหาก่อนจะพาเข้าไปชมภายในสวนน้ำ ลองมาดูราคาค่าเข้าในช่วงโปรโมชั่นเปิดตัวนี้กันก่อนค่ะ
สำหรับราคานี้ เริ่มตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่ 31 ตุลาคม 2559
สวนน้ำเปิดให้บริการตั้งแต่ 1000 – 1800 น.เมื่อชำระค่าเข้าสวนน้ำแล้วจะได้สายรัดข้อมือมา 1 เส้น ซึ่งจะมี QR Code อยู่บนสายรัดข้อมือค่ะ ใช้สำหรับการเติมเงินต่างๆ เพื่อใช้ชำระค่าอาหารและเครื่องดื่มภายในสวนน้ำ โดยไม่ต้องพกเงินสดติดตัวไป ... เติมไปเผื่อเหลือได้เลยค่ะ เพราะหากใช้ไม่หมด ก็สามารถนำมาแลกเงินสดคืนได้ในภายหลัง

ทั้งนี้ค่าเข้าสวนน้ำจะรวมค่าเครื่องเล่นในสวนน้ำทุกชนิด มีเพียงแต่ผ้าเช็ดตัวและตู้ล๊อกเกอร์ที่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม หากต้องการใช้ค่ะสำหรับตู้ล๊อกเกอร์เก็บของ ที่นี่จะมีให้บริการ 2 ขนาดด้วยกัน ... ชำระเงินแล้วต้องนำสายรัดข้อมือไปให้พนักงานยิง code บันทึกไว้ และจะใช้โค๊ดบนสายรัดข้อมือนี้ สแกนกับเครื่องอ่าน เพื่อทำการเปิดตู้ล๊อกเกอร์ที่ได้เช่าไว้

ในส่วนของตู้ล๊อกเกอร์จะมีในส่วนของพื้นที่ส่วนกลางสำหรับครอบครัว และส่วนของในห้องน้ำแยกชาย-หญิง เลือกได้ตามความสะดวกและอัธยาศัยว่าต้องการแบบไหนในส่วนของห้องน้ำ มีห้องอาบน้ำบริการพร้อมสบู่เหลวและแยกห้องแต่งตัวออกมาใกล้ๆกัน ... ขอชมว่าแม่บ้านที่ดูแลส่วนนี้น่ารักมากค่ะ คอยถามไถ่และให้คำแนะนำตลอด

เห็นเราถือกล้องเดินเก็บภาพ ก็บอกว่า
“มีอะไรถามได้นะคะ”

เห็นเราถือกระเป๋าเสื้อผ้าเข้าไป
“จะเปลี่ยนชุดหรือเปล่าคะ? ใช้ห้องที่มีรูปไม้แขวนเสื้อนะคะ”

“ถอดรองเท้าไว้หน้าห้องนะคะ”
>> อันนี้เราชอบค่ะ เพราะห้องเป็นแบบผ้าม่านปิด การถอดรองเท้าไว้ด้านหน้าทำให้รู้ว่ามีคนใช้อยู่ด้านใน รวมถึงไม่ทำให้สกปรกเลอะเทอะหรือเปรอะเปื้อน ดีทั้งสำหรับคนดูแลและคนที่มาใช้บริการ


.
.

และแล้ว ก็ถึงเวลาเข้าไปชมสวนน้ำด้วยกันแล้วค่ะ ^^ที่นี่ประกอบไปด้วยสไลด์ 21 ชนิด ซึ่งเป็นสไลด์และอุปกรณ์ทางน้ำโดยความร่วมมือของบริษัทไวท์วอเตอร์เวสท์ ซึ่งเป็นบริษัทออกแบบและผลิตเครื่องเล่นชั้นนำของโลก ทำให้มั่นใจได้ถึงมาตรฐานความปลอดภัยของเครื่องเล่นต่างๆ (หากลอง search ข้อมูลบริษัทนี้ดู จะทราบว่าเขาร่วมสร้างสวนน้ำอื่นๆในไทยนอกเหนือจากที่นี่ด้วยค่ะ)

เครื่องเล่น(สไลด์)บางชนิด จะกำหนดส่วนสูงของผู้เล่นที่ขั้นต่ำ 122 ซม.และดูน้ำหนักตัว เพื่อความปลอดภัยโซนแรก ทางด้านหน้า ... สำหรับเด็กเล็กค่ะ
Aqua Splash
วันที่เราไปยังไม่เสร็จสมบูรณ์ค่ะ เลยยังไม่เปิดให้บริการ แต่เท่าที่ได้ข้อมูลมา จะเป็นสระน้ำตื้นที่เน้นการพ่นละอองน้ำและแบบน้ำตก เพื่อให้เด็กๆได้วิ่งเล่นสนุกสนานกันAqua Play
จะรวมเครื่องเล่นหลากหลายชนิดสำหรับเด็กเข้าไว้ด้วยกัน เช่น สไลด์เดอร์ถึง 9 อันในโซนนี้ ประตูน้ำ ข้อเหวี่ยง ปืนยิงน้ำ ตาข่าย พร้อมถังน้ำขนาดยักษ์ด้านบน ซึ่งจะเทลงมาทุก 2 นาที
(ลูกชายเราเล่นอยู่โซนนี้ไม่ยอมเลิกเลยค่ะ)

ใกล้ๆกันจะมีบูธขายอาหารว่างและเครื่องดื่มสำหรับเด็กๆโดยเฉพาะ
The Kid’s Restaurant
.
.

เดินข้ามสะพานข้ามคลองเข้าไปด้านใน ก็จะเจอกับ The Lake Restaurant (ขอติดไว้ก่อนไว้มาเล่าตอนหลัง)ใกล้ๆกัน จะเป็น
Relax Pool & Pool Bar - สระน้ำจากุซซี่ขนาดใหญ่ พร้อมบาร์บริการเครื่องดื่ม

Activity Pool
สระน้ำทรงสี่เหลี่ยมขนาดใหญ่ด้วยพื้นที่กว่า 780 ตร.ม. ศูนย์รวมกิจกรรมกีฬาและกิจกรรมทางน้ำ เช่น วอลเล่ย์บอลน้ำ, โปโลน้ำ, aqua aerobic ฯลฯDouble Wave Pool
สระคลื่นเทียมที่แยกออกเป็น 2 ฝั่งพร้อมหาดจำลอง


++ ภาพประกอบ - Cr. RamaYana WaterPark ++ทั้ง 2 ฝั่งจะมีลักษณะของคลื่นที่แตกต่างกัน โดยทางฝั่งที่เล็กกว่าจะเป็นแบบคลื่นนิ่งแบบขึ่น-ลง ที่เรียกว่า”หัวคลื่นรูปเพชร” ระดับความสูงของคลื่น 1.5 เมตร (ไม่อนุญาตให้นำห่วงยางเข้าไปเล่นในฝั่งนี้) และอีกฝั่งที่พื้นที่ใหญ่กว่า จะเป็นลักษณะของคลื่นที่ใหญ่และแรงกว่า เป็นลักษณะของ”คลื่นม้วน”แบบในมหาสมุทร
** ความรู้ใหม่จากที่นี่จริงๆค่ะ เพิ่งรู้ว่าคลื่นมีคุณสมบัติและลักษณะที่แตกต่างกัน
Lazy Wavy River
สายลำธารที่พัดพาวนรอบในระยะทาง 650 เมตร ผ่านถ้ำโบราณและน้ำตก ... แอบสังเกตว่าจะมีจุดที่มีน้ำผุดดันขึ้นมาจากด้านล่างด้วย เหมือนน้ำพุร้อนที่กำลังจะปะทุขึ้น ไม่ได้มีแค่แรงดันน้ำพัดพาไปเรื่อยๆ และจุดเด่นอีกอย่าง คือมีสไลเดอร์ที่พาลื่นลงสระน้ำวนโดยเฉพาะ
.
.

ตามมาดูเครื่องเล่นสไลด์กันบ้างค่ะ สำหรับคนที่ชอบความเร้าใจและท้าทาย
ที่นี่จะมีหอคอยสไลด์อยู่ 3 จุดด้วยกัน

สำหรับหอคอยสไลด์จุดแรก จะมีเครื่องเล่น 3 แบบด้วยกัน

Aqualoop
เป็นแบบ body slide โดยปล่อยตัวผู้เล่นจากประตูกล ตกลงมาตามแนวดิ่งจากความสูง 16 เมตรไปตามท่อที่หมุนวน 360 องศา

Freefall
เช่นเดียวกันกับ Aqualoop แต่เป็นการปล่อยในแนวดิ่งบนสไลด์ที่มีมุมองศาเกือบตั้งชัน ไม่มีการหมุนวนไป-มาThe Mat Racer
** ส่วนตัวแล้วยังไม่เคยลองเล่นเครื่องเล่นชนิดนี้มาก่อน เลยขอลองสักหน่อย

อุปกรณ์ที่ต้องนำติดตัวถือขี้นไปเป็นแผ่นยางรองบางๆ แบกไปสบายๆ เบากว่าห่วงยางค่ะ ... ดูเหมือนไม่ค่อยน่าจะหวาดเสียว แต่ก็แอบหวาดเสียวตรงที่ต้องสไลด์แบบเอาหน้าลงค่ะ >.< ลื่นลงมา ลอดผ่านอุโมงค์ซึ่งภายในมีการประดับไฟดวงเล็กๆไว้ เกาะแผ่นรอง ลื่นไปตามรางและสายน้ำด้วยความเร็วที่เพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ เพื่อดูว่าสุดท้ายแล้วใครจะไปได้ไกลที่สุด
++ ภาพประกอบ - Cr. RamaYana WaterPark ++

Slide Tower จุดที่ 2 ...
จุดนี้จะเป็นสไลเดอร์แบบเบาๆ ไม่หวาดเสียวมากนักค่ะ
** สารภาพว่าหลังจากนี้ไม่ได้ลองเล่นจริงค่ะ เพราะร้อนและเพลียจนหมดแรง จนไม่สามารถจะแบกห่วงยางเดินขึ้นบันไดไปด้านบน มีเพียงข้อมูลมาฝากกันเล็กน้อย แต่ก็เคยเล่นเครื่องเล่นลักษณะที่คล้ายคลึงกันแบบนี้มาก่อนค่ะSpiral
ล่องไปบนห่วงยาง ผ่านอุโมงค์แบบปิดที่คดเคี้ยว ลงสู่เบื้องล่าง

Serpentine
ล่องไปบนห่วงยาง ผ่านอุโมงค์ที่มีทั้งส่วนเปิดและปิด

Boomerango
สไลด์ไปกับห่วงยางด้วยแรงเหวี่ยง ขึ้นไปบนแนวผนังที่เกือบตั้งฉาก ก่อนจะลงสู่พื้นน้ำด้านล่าง (เครื่องเล่นอันนี้ไม่แบบเบาๆนะคะ หวาดเสียวใช้ได้เลยค่ะ)


++ ภาพประกอบ - Cr. RamaYana WaterPark ++

Slide Tower จุดที่ 3 ...
ซึ่งถือเป็นหอคอยที่สูงที่สุดของรามายณะ ด้วยความสูง 20 เมตรAquacoasters
เหมือนรถไฟเหาะค่ะ ด้วยรางสไลด์แบบมีขึ้นและลง สำหรับที่นี่เขาบอกว่ามีระยะทางความยาว 230 เมตรซึ่งถือว่ายาวมากที่สุดในโลกค่ะ ... ส่วนตัวเคยลองเล่นลักษณะนี้มาก่อนค่ะ หวาดเสียวใช้ได้เพราะมีทั้งจังหวะขึ้นและลงไปเรื่อยๆ ให้ตื่นเต้นไปได้เรื่อยๆตลอดระยะทาง

Python
ลื่นไปบนห่วงยางขนาดใหญ่ แบบเข้าโค้ง เรียกเสียงกรี๊ดเป็นระยะๆ

Aquaconda
เป็นสไลด์พิเศษของสวนน้ำรามายณะ และมีเพียงหนึ่งเดียวในเอเชีย ... แอบเสียดาย ที่ไม่ได้ทดลองเล่นค่ะ TT


++ ภาพประกอบ - Cr. RamaYana WaterPark ++

ชมเครื่องเล่นต่างๆจนครบหมดแล้ว
ตามไปเก็บตกกับบริการอื่นๆ ในส่วนที่เหลือรอบๆกันค่ะ

Irada Thai Massage
บริการนวดไทย ซึ่งมีทั้งนวดเท้า สปาปลา และนวดตัว
แอบเห็นผู้สูงอายุที่ไม่ได้ลงเล่นน้ำ มานั่งนวดผ่อนคลายที่นี่กันหลายคนเลยค่ะ

Cabana
ศาลาในร่มเพื่อพักผ่อนเป็นการส่วนตัว โดยมีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมค่ะ
และมีบริการเสริมพิเศษต่างๆค่ะแต่หากใครไม่อยากเสียค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมก็สามารถเลือกพักผ่อน วางสัมภาระบนก้าอี้ชายหาดริมสระได้ค่ะ ทั้งนี้เขาจะมีปุ่มกดเรียกพนักงานอยู่ที่ก้านร่ม ซึ่งสามารถกดเรียกพนักงานให้นำเมนูอาหารมาให้ รวมถึงสั่งอาหารและเครื่องดื่มต่างๆ ซึ่งเขาจะบริการให้ถึงที่ค่ะ ... และขอชมว่าพนักงานกระตือรือร้นและเอาใจใส่ดูแลดีมากค่ะ เพราะเราเองยังขอยอมแพ้กับอากาศร้อนๆ แต่น้องๆพนักงานเดินให้บริการ สู้แดด ท่ามกลางอากาศร้อนๆกันอย่างเต็มที่
The Lake Bar & Restaurant

ส่วนบริการอาหารและเครื่องดื่ม มีทั้งอาหารเอเชีย ยุโรป และอิตาเลี่ยน ซึ่งมีทั้งแบบบริการตัวเองและแบบพนักงานมารับออเดอร์ และบริการเสิร์ฟถึงโต๊ะตรงจุดนี้มีความคิดเห็นส่วนตัวเล็กน้อย พนักงานแจ้งว่าที่ต้องมารับออเดอร์ที่โต๊ะอาหาร เพื่อจะได้รู้ว่าต้องเสิร์ฟโต๊ะไหน และอำนวยความสะดวกให้ (ไม่แน่ใจว่าช่วงที่เราไปใช้บริการ มีคนค่อนข้างเยอะ อาหารอาจจะช้า เลยบริการเสิร์ฟให้ถึงที่เท่านั้น) แต่เนื่องจากการจ่ายเงินเป็นการตัดเงินผ่านสายรัดข้อมือที่เติมเงินเอาไว้ ทำให้ต้องถอดสายรัดข้อมือออก อย่างของสามีเราดึงไม่ออก สุดท้ายก็ต้องเดินไปชำระเงินเองค่ะ

สำหรับราคาอาหารและเครื่องดื่ม ไม่ขอออกความเห็นว่าแพงหรือไม่อย่างไรนะคะ เพราะความพึงพอใจและมาตรฐานของแต่ละบุคคลไม่เท่ากัน ขอเพียงยกตัวอย่างราคาของเมนูบางอย่าง มาให้ตัดสินใจและพิจารณาเองค่ะ
- น้ำเปล่า ขวดละ 20.-บาท
- น้ำอัดลม กระป๋องละ 40.-บาท
- น้ำผลไม้สด แก้วละ 80.-บาท
- น้ำผลไม้ปั่น smoothie 120.-บาท
- อาหารจานเดียว เริ่มต้นที่ 90.-บาท (ข้าวผัดผัก)
ฯลฯ

สำหรับอาหารที่เราลองสั่งมาชิม คือ Mango Smoothie แก้วละ 120.-บาท และปลาหมึกทอด Calamari จานละ 155.-บาทค่ะ จานหลังนี่สามีเราชอบมาก ชมว่ารสชาติดี ถึงกับขอสั่งเพิ่มมาอีก 1 จาน
.
.

ส่งท้ายรีวิวนี้กับความคิดเห็นส่วนตัว ซึ่งบางเรื่องได้เขียนลงไปในแบบสอบถามความคิดเห็นของทางสวนน้ำแล้วค่ะ
- สวนน้ำรามายณะ มีพื้นที่ขนาดใหญ่และกว้างขวางมากค่ะ เขาบอกว่าสวนน้ำที่นี่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทยเลยทีเดียว เพราะฉะนั้นแล้วการเดินเท้าไปยังเครื่องเล่นแต่ละจุด จึงมีระยะทาง ประกอบกับเพิ่งเปิดใหม่ สภาพแวดล้อมของต้นไม้ยังเล็ก ไม่ได้แผ่กิ่งก้านมากนัก ไม่สามารถให้ร่มเงาได้เต็มที่ ไหนจะสภาพอากาศร้อนๆของบ้านเราเป็นทุนเดิม ... เล่นเอาเพลียแดดมากๆค่ะ (แต่ถ้าได้โดดลงน้ำนี่ จะสดชื่นขึ้นมาได้ทันที) ตรงจุดนี้คงต้องให้เวลาต้นไม้โตขึ้นอีกนิด น่าจะดีขึ้นค่ะ
- อยากให้มีจุดวางรองเท้าเพิ่มเติมในแต่ละโซนเครื่องเล่น ยกตัวอย่างสระเด็ก พอคนเยอะๆรองเท้าวางกันเกลื่อนหน้าสระ บางคนเดินผ่านไปมา เตะกระเด็นก็มี (เด็กๆวิ่งกันเยอะด้วย) ... หากมีที่วางรองเท้าดีๆ ก็จะทำให้ดูเป็นระเบียบมากขึ้นและป้องกันการสูญหายได้ค่ะ
- ถ้ามีซุ้มอาหารว่างและเครื่องดื่มเพิ่มเติมได้อีกก็จะดีค่ะ เพราะเหมือนจะมากระจุกตัวอยู่ฝั่งเดียว ... หรือจะเป็นตู้กดน้ำอัตโนมัติแบบสแกนโค๊ดที่สายรัดข้อมือเหมือนการเปิดดู้ล๊อกเกอร์ก็ดีค่ะ เป็นการลดจำนวนพนักงานที่ต้องมาดูแลด้วย น่าจะดีกว่าในระยะยาว

แต่สิ่งที่ขอชื่นชม คือการเอาใจใส่และการให้บริการของพนักงาน ตามที่ได้เขียนไว้ข้างต้นค่ะ ... ส่วนตัวแล้ว เรามีปัญหาเกิดขึ้นเล็กน้อยเกี่ยวกับสายรัดข้อมือด้วย ซึ่งพนักงานเองก็รับผิดชอบและแก้ไขปัญหาต่างๆได้ดีค่ะ เรียนรู้ข้อผิดพลาดกันไปและเป็นการเริ่มต้นที่ดีค่ะ

สุดท้ายนี้ ขอขอบคุณ”สวนน้ำรามายณะ”ที่ชวนครอบครัวหมีไปเที่ยวชมและให้ทดลองเล่นเครื่องเล่นต่างๆในสวนน้ำ และขออภัยหากรูปภาพประกอบอาจจะตกๆหล่นๆไปบ้าง อย่างที่แจ้งให้ทราบว่าอากาศร้อนมากจนสู้ไม่ไหวค่ะ ไม่สามารถเดินเก็บภาพได้ทุกซอกทุกมุม

ขอบคุณทุกท่านที่แวะมาเยี่ยมชมรีวิวนี้ค่ะ ^^

ข้อมูลเพิ่มเติม ...
https://www.facebook.com/RamaYanaWaterParkThailand
http://www.ramayanawaterpark.com

ขอฝากผลงานและทริปท่องเที่ยวอื่นๆ แวะทักทายและพูดคุยกันได้ที่นี่ค่ะ
Nina’s Journey
http://www.facebook.com/ninajourney
Edited by aeandpop - 11 May 2016 at 04:06

Post Options Edit Diary   Quote aeandpop Quote wrote: 11 May 2016 at 03:47hyhms View Drop Down
Groupie
Groupie


Joined: 22 Apr 2017
Posts: 71
Post Options Edit Comment   Quote hyhms Quote Direct Link To This Post Posted: 22 Apr 2017 at 11:49 - IP: 61.221.47.XXX
nike shoes
Ugg Outlet Online Store
">chaussure basket homme
cheap uggs
Air Max Pas Cher
nike tn pas cher
">scarpe hogan outlet
Michael Kors Handbags Discount
Nike Air Max Cheap
Nike Store
nike sneakers
Adidas Superstar Sale Online
fitflops sale uk
prada outlet
Jordan Shoes Air
nike air jordan pas cher
Adidas Originals Stan Smith
Doudoune Moncler Femme Pas Cher
günstige nike schuhe
toms sale
Jordan Store
Scarpe Air Max
Air Max Kopen
Timberland Outlet
zapatillas nike baratas
new jordan releases
cheap nike air max
Cheap Michael Kors Tote Bag
zapatillas running
Coach Bags On Sale
huarache sneakers
Adidas Originals Superstar
Bottes Ugg Femme Pas Cher
Chaussure Nike Air Max Pas Cher
nike joggesko
Ray ban sale online
Oakley Sunglasses Cheap
chaussures nike pas cher
new yeezy shoes
hogan scontate
official NHL jerseys
Moncler Outlet Online
pandora jewelry store
Adidas Shoes Discount Marketplace
louboutin heels
Air Max Femme
moncler jacket sale
Boutique Ugg
Canada Goose Outlet
ADIDAS NMD SALE ON LINE
Ray-Ban Official Discounted Site
Air Nike
Nike Online Store
Nike Outlet
Kobe Shoes Nike
Official Toms Shoes Outlet
nike air
Nike Shox discount Sale
23 IS BACK Store
Pandora Store
Doudoune Moncler Pas Cher
Pandora Official Website
air force one pas cher
Nike Soccer Cleats Boots
scarpe nike
Moncler Sale
Soccer Boots Outlet nike
coach factory outlet online
nike air max running shoes
Adidas Neo Discount Sale
reebok running shoes
Canada Goose Womens Coats
Discount Air Max
Air Max 90
vans shoe store
adidas outlet
Nike Air 90
Cheap Toms Shoes Outlet
Negozi Pandora
Uggs For Cheap
ugg store
Nike Air Sneakers
billige nike sko
nfl store
Canada Goose Outlet
abercrombie and fitch store
nike schuhe günstig
Nike Zapatos
Michael Kors Outlet
">retro jordans for cheap
Stone Island Outlet
Yeezy Men
Toms Outlet Online
Ray Ban Sunglasses Online
ugg clearance
Moncler Jackets Discount Marketplace
Michael Kors Clearance
">nike mercurial soccer cleats
toms shoes outlet
womens nike air max
Uggs Pas Cher Soldes
Nike Air Max Goedkoop
pandora beads
new pandora charms
Canada goose dam
botas de futbol
Yeezy Black
Cheap Air Max Trainers
">zapatos de futbol nike
TOMS SHOES OUTLET
zapatilla adidas
Adidas Superstar
converse store
Pandora Store
Ugg Pas Cher En France
Air max levně
longchamp bags on sale
canada goose jacket outlet
Boost Yeezy Sale On Line
Pandora Store Sale
Jordan Sneakers For Sale
Vans Black Sneakers
">nike sportschuhe
">Nike Air Jordan 11
nike jordan shoes
Original Ugg Boots
Air max dam
adidas store
Hogan Outlet
Nike Shox Cheap
Nike Roshe Run Sale
Doudoune Moncler Site Officiel
Boty Nike Air
ugg factory outlet
pandora outlet store
canada goose jackets on sale
Jordan Schoenen
christian louboutin outlet
Nike Tn Requin Pas Cher
Discount TOMS
Ugg boots Sale
Nike Shoes Sale Store
Hugo Boss Sale
Moncler Outlet Store
Nike Air Women
TOMS OUTLET
TOMS For Sale
Nike Air Huarache For Sale
Air Jordan Retro Sale
cheap uggs for women
Nike Factory Store
Nike Shoes Discount Marketplace
Ugg Pas Cher Femme
Nike Pas Cher Femme
Nike Air Damen
Chaussure Air Max
Toms Factory Outlet
UGG BOOTS FOR WOMEN
chaussure Nike homme
">nike sb stefan janoski
">newest lebron shoes
suivre un envoi
Cheap Michael Kors
Michael Kors
Nike Air Pas Cher
Yeezy Shoes Discount Marketplace
goedkope nike air max
Descuentos Nike
Cheap Toms Outlet Store
Air Max Sneakers
Yeezy Boost Sale Online
hyhMs 2017.4.22
xfgfhg
Back to Top
DiaryLove.com
Post Comment (Register User Only)
diary : aeandpop
เที่ยวสวนน้ำแห่งใหม่ พัทยา @ RamaYana WaterPark [1/800]
เที่ยวคลายร้อน นอนสบาย @ ibis Styles Krabi Ao Nang [2/345]
Discover “Hua Hin” The Amari Way - Part 5 [1/355]
Discover “Hua Hin” The Amari Way - Part 4 [1/217]
Discover “Hua Hin” The Amari Way - Part 3 [1/226]
Discover “Hua Hin” The Amari Way - Part 2 [1/170]
Discover “Hua Hin” The Amari Way - Part 1 [0/186]
Beach Paradise @ Centara Grand Beach Resort Krabi [1/1308]
[JAPAN] ยามเมื่อซากกุระเริ่มผลิบาน @ Ueno Park [5/418]
[JAPAN] Cherry Blossom @ Kema Sakuranomiya Park [0/231]
A Colorful Night @ Centara Grand at Central World [0/209]
ตะลอนชิม @ ร้านเอกเขนก จ.ฉะเชิงเทรา [0/594]
A Touch of the Sea @ Centara Grand Phratamnak [0/311]
ช่วงเวลาดีๆของครอบครัว @ Centara Grand West Sands [0/495]
Blog Contest : ตะลุยกาต้าร์ [0/2380]
Blogger’s Dream Trip Blog Contest with Air France [0/923]
Exotic Asia Cruises : Voyager of the Seas [0/883]
ibis Happy Sleep : หลับสบายกับไอบิส [3/4210]
Photo Contest : Dumex Dreams Career [4/1853]
Thailand's Sheep Farms Experience [3/1989]
Baby on Tour : All about Se Hyoung's Trips [2/3491]
แวะมาปัดหยากไย่ ^^" [4/2636]
หนาวนี้ ... ที่เกาหลีใต้ @ ปูซาน # 3 [3/4739]
หนาวนี้ ... ที่เกาหลีใต้ @ ปูซาน # 2 [6/1560]
หนาวนี้ ... ที่เกาหลีใต้ @ ปูซาน # 1 [5/3416]
Baby on Tour (2): ไปเที่ยวแม่กลองฉลองครบ 3 เดือน#2 [3/915]
Baby on Tour (2): ไปเที่ยวแม่กลองฉลองครบ 3 เดือน#1 [5/1054]
Baby Diary : Photo Workshop by Real Parenting [8/1532]
ทริปบังคับ @ Singapore # 3 [2/885]
ทริปบังคับ @ Singapore # 2 [3/1766]
ทริปบังคับ @ Singapore # 1 [6/3316]
Baby on Tour (1) : ชวนกันไป X ... @ X2 Rayong # 2 [4/1267]
Baby on Tour (1) : ชวนกันไป X ... @ X2 Rayong # 1 [16/1571]
ตะลอนชิม : Cupcake Love @ Central World [0/4918]
ตะลอนชิม : Cafe Martini @ The Bedrooms อ่อน [2/4102]
ตะลอนชิม : Secret Recipe @ Central Bangna [3/1154]
ตะลอนชิม : After You @ ทองหล่อ 13 [5/4845]
ตะลอนชิม : Ramen Planet by Mutsumiya @ Seenspace [9/4079]
ตะลอนชิม : Mont Blanc Patisserie @ Chiang Mai [5/4190]
ตะลอนชิม : Cup & Cake @ Pattaya [3/9150]
ตะลอนชิม : Milk Bar @ Paradise Park [6/1340]
Baby Diary : 1st Time in a Swimming Pool [12/1766]
WilL Be BaCk SooNNNN !!!! [10/593]
Dream Comes True ~ และแล้ว ก็เดินทางถึงฝั่งฝัน [19/2491]
Baby Diary : ครั้งแรกของ"ผม" (1st Time in Barber) [25/3826]
งานประกาศผลรางวัล Thailand Boutique Awards 2010 [10/2896]
(37) พิธีรับขวัญเด็กเกิดใหม่ @ เสถียรธรรมสถาน [16/4582]
ผลงานเขียนชิ้นแรก วางแผงแล้วจ้า !! [27/1979]
(36) 38W 6D: แล้วเราก็ได้พบกัน (ประสบการณ์ผ่าคลอด) [37/16811]
(35) 38W 5D : ตั้งแต่พรุ่งนี้ ชีวิตจะไม่เหมือนเดิม [28/3385]
Resort Review: Antique Wooden House @Green Gallery [4/1019]
Resort Review : ปลายฝน ต้นหนาว @ Veranda เชียงใหม่ [7/4987]
Resort Review : สัมผัสของขุนเขาและสายหมอก @ ภูใจใส [3/1156]
Resort Review : วันสบายๆ กลางทุ่งนา @ ปูคา บูติก ร [1/1378]
Resort Review : คลาสสิก แบบไทยๆ @ วรบุระ หัวหิน [3/1605]
Resort Review : Silavadee Pool Spa Resort @ Samui [3/1487]
(34) 37W 5D : พบหมอ นัดวันผ่าคลอด [23/15083]
Resort Review : Banyan Tree SAMUI [7/1710]
Delicious Taste : ครัวชาวบ้าน @ เกาะสมุย [6/1326]
(33) 37W 2D : ช่วงเวลาแห่งการรอคอย ด้วยความอดทน [15/16956]
(32) 36W 5D : ใกล้แล้ว [11/3947]
ได้มา ... จาก HomeWorks Expo @ BITEC [11/1335]
(31) 35W 5D : ultrasound เช็คความพร้อม [14/3253]
(30) 35W 1D : เข้าพิธีธรรม ลาคลอด @ เสถียรธรรมสถาน [15/3627]
(29) 34W 3D : เมื่อเท้าเริ่มบวม [17/2320]
Pond’s ตามหารักแท้ : Super Stars Variety Show [9/1920]
(28) 31-34W : บันทึกการตรวจเดือนก.ย. 53 + เลือดออก [20/3877]
ภารกิจ Thailand Boutique Awards 2010 @ Phuket # 3 [7/511]
ภารกิจ Thailand Boutique Awards 2010 @ Phuket # 2 [5/884]
ภารกิจ Thailand Boutique Awards 2010 @ Phuket # 1 [10/1282]
ภารกิจรีวิวที่พัก~โครงการ Thailand Boutique Awards [19/1859]
Yokoso!! Japan ~ อุ้มท้องกลม ชิม&ชม @ OSAKA # 5 [8/1762]
Yokoso!! Japan ~ อุ้มท้องกลม ชิม&ชม @ OSAKA # 4 [5/4127]
Yokoso!! Japan ~ อุ้มท้องกลม ชิม&ชม @ OSAKA # 3 [8/2428]
Yokoso!! Japan ~ อุ้มท้องกลม ชิม&ชม @ OSAKA # 2 [10/7685]
Yokoso!! Japan ~ อุ้มท้องกลม ชิม&ชม @ OSAKA # 1 [20/4988]
Lucky no. 12 : รางวัลจากททท. ~ 50 ที่ 50 ปี [12/665]
Delicious Taste : ร้านริมเขื่อน @ สมุทรสงคราม [11/6256]
หัวหิน ~ กินๆนอนๆ พักผ่อน @ Sofitel Centara # 2 [8/1443]
หัวหิน ~ กินๆนอนๆ พักผ่อน @ Sofitel Centara # 1 [15/2879]
(27) 30W : เปลี่ยนใจ ไม่ทำ u/s 4D [7/1120]
Fair : เทศกาลอาหารเหนือ ~ กาดหมั้ว @ ซีคอน สแควร์ [8/2071]
(26) 29W 5D : Shopping @ Thailand Baby Best Buy [6/2626]
Delicious Taste : ต้นน้ำ ริเวอร์วิว @ อยุธยา [10/5510]
(25) 29W 1D : ริดสีดวงทวาร ระหว่างตั้งครรภ์ [7/4713]
เดินดิน กิน เที่ยว : ตลาดน้ำอโยธยา (ทริปซ่อม) [6/1438]
(24) 28W 6D : เฮฮา ประสาพุงโต [15/1149]
(23) 28W : เข้าสู่ไตรมาสที่ 3 [12/7059]
Lucky no. 11 : รางวัล จากความรู้สึกถึงแม่ [5/664]
เดินดิน กิน เที่ยว : วันแม่ @ ตลาดน้ำอโยธยา [15/1968]
(22) 27W 4D : ความสุขรับวันแม่ ของคนกำลังจะเป็นแม่ [14/951]
(21) 27W 3D : ช่วงเวลาของความอบอุ่น [10/705]
Fair : Litte Japan 2010 @ Seacon Square [7/830]
ฉลองวันแม่ล่วงหน้า @ Stella Palace [2/774]
สารบัญไดอารี่ปี 2552 : หมวดรางวัล และความโชคดี [5/947]
สารบัญไดอารี่ปี 2552 : หมวดเข้าครัว~ Enjoy Cooking [5/399]
สารบัญไดอารี่ปี 2552 : หมวดตะลอนชิม ~ Enjoy Eating [1/1411]
สารบัญไดอารี่ ปี 2552 : หมวดท่องเที่ยว [6/2135]
Delicious Taste : Dim Sum Buffet @ Noble House [6/1033]
(20) 25W 5D : ว่าด้วยชื่อเล่นของลูก (อีกที) [20/5653]

[ ชมทุกตอน ไดอารี่ ของ aeandpop ]
[ All aeandpop diary ]

May 2017
S M T W T F S
1 2 3 4 5 6
7 8 9 10 11 12 13
14 15 16 17 18 19 20
21 22 23 24 25 26 27
28 29 30 31


เขียนไดอารี่ | หน้าแรกปรับแต่งไดเลิฟฯThis page was generated in 0.164 seconds.