เที่ยวสวนน้ำแห่งใหม่ พัทยา @ RamaYana WaterPark

  Topic Search Topic Search  Topic Options Topic Options
สวัสดีค่ะ

ทักทายกันในวันที่อากาศร้อนๆแบบนี้ ด้วยการพาไปเที่ยวชมสวนน้ำเปิดใหม่ ใกล้ๆพัทยา จ.ชลบุรี (ถ้าดูตามที่อยู่จริงๆถือว่าเป็นเขตพื้นที่อ.สัตหีบค่ะ ห่างจากพัทยาใต้ประมาณ 20 นาที)

RamaYana WaterPark
เปิดให้บริการแล้ว เมื่อวันที่ 5 พฤษภาคม 2559 ที่ผ่านมานี่เองค่ะ
พิกัดทำเลที่ตั้ง : ทางเข้าเดียวกันกับเขาชีจรรย์และไร่องุ่นซิลเวอร์เลค อยู่เลยไร่องุ่นไปนิดเดียวค่ะ


++ ภาพประกอบ - Cr. RamaYana WaterPark ++

ต้องบอกว่าได้ยินชื่อ”รามายณะ”มาตั้งแต่กำลังก่อสร้าง และไม่คาดคิดว่าจะมีโอกาสได้ไปเยี่ยมชมก่อนเริ่มเปิดอย่างเป็นทางการ ทั้งนี้เราได้รับเชิญไปร่วมเที่ยวชมสวนน้ำในวันทดลอง หรือ Testing Run ก่อนเปิดทำการจริง เป็นวันที่เขาทำการทดสอบระบบต่างๆของสวนน้ำ อาทิเช่น ค่าความสะอาดของน้ำ การดำเนินงานเครื่องเล่นต่างๆตามมาตรฐานความปลอดภัย การให้บริการของพนักงาน ฯลฯ เพื่อดูความพร้อมต่างๆให้สมบูณ์แบบ 100% ก่อนที่จะเริ่มเปิดให้การต้อนรับนักท่องเที่ยว

ทั้งนี้ วันที่เราได้ไปเยี่ยมชม ถือว่าดำเนินการได้ประมาณ 95 - 97% ยังไม่สมบูรณ์แบบทั้งหมดค่ะ เพราะยังคงมีบางส่วนที่ไม่เสร็จเรียบร้อยดี แต่ทางสวนน้ำแจ้งว่าจะเปิดทำการต้อนรับนักท่องเที่ยว เมื่อสมบูรณ์แบบ 100% จริงๆเท่านั้นเพราะไม่ต้องการเปิดให้บริการเพียงบางส่วน

ขอออกตัวก่อนว่า เก็บภาพมาไม่ได้เยอะอย่างที่ตั้งใจ ด้วยสภาพอากาศที่ร้อนจัด ร้อนมากจนยอมแพ้เลยค่ะ T.T ... ไปถึงที่สวนน้ำประมาณ 12.30 น. เดินเก็บภาพได้แค่ชม.นิดๆ อาบเหงื่อต่างน้ำ ร้อนจนสุกได้ที่ จะเดินขึ้นหอคอยสไลด์ไปเก็บภาพมุมสูงบ้าง ยังไม่มีแรงเดินขึ้นเลยค่ะ ... ภาพที่ถ่ายมาก็บอกเลยว่า ตอนที่ถ่ายไม่สามารถมองเห็นภาพจากจอสกรีนของกล้อง ณ เวลานั้นได้เลยค่ะ เพราะแดดจ้ามาก ทำเอาตาพล่าไปหมด (ถ้าไม่ใส่แว่นกันแดดนี่ ถึงขั้นลืมตาไม่ขึ้นเลยทีเดียว) มองที่จอภาพของกล้อง เช็คภาพได้บ้าง-ไม่ได้บ้าง

ดังนั้นแล้วภาพในริวิวนี้ ส่วนหนึ่งคือภาพที่ได้มาจากทางสวนน้ำนะคะ เป็นภาพที่เขาส่งมาให้เพื่อทำการประชาสัมพันธ์ต่างๆ (** ภาพที่เราถ่ายเอง ขออนุญาตใส่ลายน้ำนะคะ ส่วนภาพที่ได้มาจากทางสวนน้ำ จะคงภาพต้นฉบับไว้และใส่เครดิตให้ค่ะ **)
.
.

หากใครจะคิดว่ารามายณะ คงเหมือนสวนน้ำอื่นๆทั่วไป ...
แต่ไม่ใช่ทั้งหมดค่ะ เพราะที่นี่มีการสร้างจุดที่แตกต่าง

ที่เด่นที่สุดคือการใส่”ความเป็นไทย”เข้าไปในสวนน้ำแห่งนี้ อย่างแรกเลยคือการนำสัตว์ประจำชาติอย่างช้าง มารอคอยให้การต้อนรับ มีกิจกรรมขี่ช้างและให้อาหารช้าง ... มีการจำลองตลาดน้ำมาไว้ในสวนน้ำ (แต่วันที่เราไป ตรงส่วนนี้ยังไม่เริ่มให้บริการค่ะ) บริการนวดแผนไทยโบราณ ฯลฯ


++ ภาพประกอบ - Cr. RamaYana WaterPark ++

Theme ของสวนน้ำแห่งนี้ คือ เมืองโบราณที่สูญหายไป รอบๆสถานที่จึงประดับไปด้วยรูปปั้นแบบโบราณ รูปแกะสลัก และกำแพงอิฐแดง ที่จงใจทำให้ไม่ดูสมบูรณ์ครบถ้วน เพื่อให้คล้ายคลึงสภาพของเมืองเก่า ที่ชวนให้ติดตามค้นหาก่อนจะพาเข้าไปชมภายในสวนน้ำ ลองมาดูราคาค่าเข้าในช่วงโปรโมชั่นเปิดตัวนี้กันก่อนค่ะ
สำหรับราคานี้ เริ่มตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่ 31 ตุลาคม 2559
สวนน้ำเปิดให้บริการตั้งแต่ 1000 – 1800 น.เมื่อชำระค่าเข้าสวนน้ำแล้วจะได้สายรัดข้อมือมา 1 เส้น ซึ่งจะมี QR Code อยู่บนสายรัดข้อมือค่ะ ใช้สำหรับการเติมเงินต่างๆ เพื่อใช้ชำระค่าอาหารและเครื่องดื่มภายในสวนน้ำ โดยไม่ต้องพกเงินสดติดตัวไป ... เติมไปเผื่อเหลือได้เลยค่ะ เพราะหากใช้ไม่หมด ก็สามารถนำมาแลกเงินสดคืนได้ในภายหลัง

ทั้งนี้ค่าเข้าสวนน้ำจะรวมค่าเครื่องเล่นในสวนน้ำทุกชนิด มีเพียงแต่ผ้าเช็ดตัวและตู้ล๊อกเกอร์ที่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม หากต้องการใช้ค่ะสำหรับตู้ล๊อกเกอร์เก็บของ ที่นี่จะมีให้บริการ 2 ขนาดด้วยกัน ... ชำระเงินแล้วต้องนำสายรัดข้อมือไปให้พนักงานยิง code บันทึกไว้ และจะใช้โค๊ดบนสายรัดข้อมือนี้ สแกนกับเครื่องอ่าน เพื่อทำการเปิดตู้ล๊อกเกอร์ที่ได้เช่าไว้

ในส่วนของตู้ล๊อกเกอร์จะมีในส่วนของพื้นที่ส่วนกลางสำหรับครอบครัว และส่วนของในห้องน้ำแยกชาย-หญิง เลือกได้ตามความสะดวกและอัธยาศัยว่าต้องการแบบไหนในส่วนของห้องน้ำ มีห้องอาบน้ำบริการพร้อมสบู่เหลวและแยกห้องแต่งตัวออกมาใกล้ๆกัน ... ขอชมว่าแม่บ้านที่ดูแลส่วนนี้น่ารักมากค่ะ คอยถามไถ่และให้คำแนะนำตลอด

เห็นเราถือกล้องเดินเก็บภาพ ก็บอกว่า
“มีอะไรถามได้นะคะ”

เห็นเราถือกระเป๋าเสื้อผ้าเข้าไป
“จะเปลี่ยนชุดหรือเปล่าคะ? ใช้ห้องที่มีรูปไม้แขวนเสื้อนะคะ”

“ถอดรองเท้าไว้หน้าห้องนะคะ”
>> อันนี้เราชอบค่ะ เพราะห้องเป็นแบบผ้าม่านปิด การถอดรองเท้าไว้ด้านหน้าทำให้รู้ว่ามีคนใช้อยู่ด้านใน รวมถึงไม่ทำให้สกปรกเลอะเทอะหรือเปรอะเปื้อน ดีทั้งสำหรับคนดูแลและคนที่มาใช้บริการ


.
.

และแล้ว ก็ถึงเวลาเข้าไปชมสวนน้ำด้วยกันแล้วค่ะ ^^ที่นี่ประกอบไปด้วยสไลด์ 21 ชนิด ซึ่งเป็นสไลด์และอุปกรณ์ทางน้ำโดยความร่วมมือของบริษัทไวท์วอเตอร์เวสท์ ซึ่งเป็นบริษัทออกแบบและผลิตเครื่องเล่นชั้นนำของโลก ทำให้มั่นใจได้ถึงมาตรฐานความปลอดภัยของเครื่องเล่นต่างๆ (หากลอง search ข้อมูลบริษัทนี้ดู จะทราบว่าเขาร่วมสร้างสวนน้ำอื่นๆในไทยนอกเหนือจากที่นี่ด้วยค่ะ)

เครื่องเล่น(สไลด์)บางชนิด จะกำหนดส่วนสูงของผู้เล่นที่ขั้นต่ำ 122 ซม.และดูน้ำหนักตัว เพื่อความปลอดภัยโซนแรก ทางด้านหน้า ... สำหรับเด็กเล็กค่ะ
Aqua Splash
วันที่เราไปยังไม่เสร็จสมบูรณ์ค่ะ เลยยังไม่เปิดให้บริการ แต่เท่าที่ได้ข้อมูลมา จะเป็นสระน้ำตื้นที่เน้นการพ่นละอองน้ำและแบบน้ำตก เพื่อให้เด็กๆได้วิ่งเล่นสนุกสนานกันAqua Play
จะรวมเครื่องเล่นหลากหลายชนิดสำหรับเด็กเข้าไว้ด้วยกัน เช่น สไลด์เดอร์ถึง 9 อันในโซนนี้ ประตูน้ำ ข้อเหวี่ยง ปืนยิงน้ำ ตาข่าย พร้อมถังน้ำขนาดยักษ์ด้านบน ซึ่งจะเทลงมาทุก 2 นาที
(ลูกชายเราเล่นอยู่โซนนี้ไม่ยอมเลิกเลยค่ะ)

ใกล้ๆกันจะมีบูธขายอาหารว่างและเครื่องดื่มสำหรับเด็กๆโดยเฉพาะ
The Kid’s Restaurant
.
.

เดินข้ามสะพานข้ามคลองเข้าไปด้านใน ก็จะเจอกับ The Lake Restaurant (ขอติดไว้ก่อนไว้มาเล่าตอนหลัง)ใกล้ๆกัน จะเป็น
Relax Pool & Pool Bar - สระน้ำจากุซซี่ขนาดใหญ่ พร้อมบาร์บริการเครื่องดื่ม

Activity Pool
สระน้ำทรงสี่เหลี่ยมขนาดใหญ่ด้วยพื้นที่กว่า 780 ตร.ม. ศูนย์รวมกิจกรรมกีฬาและกิจกรรมทางน้ำ เช่น วอลเล่ย์บอลน้ำ, โปโลน้ำ, aqua aerobic ฯลฯDouble Wave Pool
สระคลื่นเทียมที่แยกออกเป็น 2 ฝั่งพร้อมหาดจำลอง


++ ภาพประกอบ - Cr. RamaYana WaterPark ++ทั้ง 2 ฝั่งจะมีลักษณะของคลื่นที่แตกต่างกัน โดยทางฝั่งที่เล็กกว่าจะเป็นแบบคลื่นนิ่งแบบขึ่น-ลง ที่เรียกว่า”หัวคลื่นรูปเพชร” ระดับความสูงของคลื่น 1.5 เมตร (ไม่อนุญาตให้นำห่วงยางเข้าไปเล่นในฝั่งนี้) และอีกฝั่งที่พื้นที่ใหญ่กว่า จะเป็นลักษณะของคลื่นที่ใหญ่และแรงกว่า เป็นลักษณะของ”คลื่นม้วน”แบบในมหาสมุทร
** ความรู้ใหม่จากที่นี่จริงๆค่ะ เพิ่งรู้ว่าคลื่นมีคุณสมบัติและลักษณะที่แตกต่างกัน
Lazy Wavy River
สายลำธารที่พัดพาวนรอบในระยะทาง 650 เมตร ผ่านถ้ำโบราณและน้ำตก ... แอบสังเกตว่าจะมีจุดที่มีน้ำผุดดันขึ้นมาจากด้านล่างด้วย เหมือนน้ำพุร้อนที่กำลังจะปะทุขึ้น ไม่ได้มีแค่แรงดันน้ำพัดพาไปเรื่อยๆ และจุดเด่นอีกอย่าง คือมีสไลเดอร์ที่พาลื่นลงสระน้ำวนโดยเฉพาะ
.
.

ตามมาดูเครื่องเล่นสไลด์กันบ้างค่ะ สำหรับคนที่ชอบความเร้าใจและท้าทาย
ที่นี่จะมีหอคอยสไลด์อยู่ 3 จุดด้วยกัน

สำหรับหอคอยสไลด์จุดแรก จะมีเครื่องเล่น 3 แบบด้วยกัน

Aqualoop
เป็นแบบ body slide โดยปล่อยตัวผู้เล่นจากประตูกล ตกลงมาตามแนวดิ่งจากความสูง 16 เมตรไปตามท่อที่หมุนวน 360 องศา

Freefall
เช่นเดียวกันกับ Aqualoop แต่เป็นการปล่อยในแนวดิ่งบนสไลด์ที่มีมุมองศาเกือบตั้งชัน ไม่มีการหมุนวนไป-มาThe Mat Racer
** ส่วนตัวแล้วยังไม่เคยลองเล่นเครื่องเล่นชนิดนี้มาก่อน เลยขอลองสักหน่อย

อุปกรณ์ที่ต้องนำติดตัวถือขี้นไปเป็นแผ่นยางรองบางๆ แบกไปสบายๆ เบากว่าห่วงยางค่ะ ... ดูเหมือนไม่ค่อยน่าจะหวาดเสียว แต่ก็แอบหวาดเสียวตรงที่ต้องสไลด์แบบเอาหน้าลงค่ะ >.< ลื่นลงมา ลอดผ่านอุโมงค์ซึ่งภายในมีการประดับไฟดวงเล็กๆไว้ เกาะแผ่นรอง ลื่นไปตามรางและสายน้ำด้วยความเร็วที่เพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ เพื่อดูว่าสุดท้ายแล้วใครจะไปได้ไกลที่สุด
++ ภาพประกอบ - Cr. RamaYana WaterPark ++

Slide Tower จุดที่ 2 ...
จุดนี้จะเป็นสไลเดอร์แบบเบาๆ ไม่หวาดเสียวมากนักค่ะ
** สารภาพว่าหลังจากนี้ไม่ได้ลองเล่นจริงค่ะ เพราะร้อนและเพลียจนหมดแรง จนไม่สามารถจะแบกห่วงยางเดินขึ้นบันไดไปด้านบน มีเพียงข้อมูลมาฝากกันเล็กน้อย แต่ก็เคยเล่นเครื่องเล่นลักษณะที่คล้ายคลึงกันแบบนี้มาก่อนค่ะSpiral
ล่องไปบนห่วงยาง ผ่านอุโมงค์แบบปิดที่คดเคี้ยว ลงสู่เบื้องล่าง

Serpentine
ล่องไปบนห่วงยาง ผ่านอุโมงค์ที่มีทั้งส่วนเปิดและปิด

Boomerango
สไลด์ไปกับห่วงยางด้วยแรงเหวี่ยง ขึ้นไปบนแนวผนังที่เกือบตั้งฉาก ก่อนจะลงสู่พื้นน้ำด้านล่าง (เครื่องเล่นอันนี้ไม่แบบเบาๆนะคะ หวาดเสียวใช้ได้เลยค่ะ)


++ ภาพประกอบ - Cr. RamaYana WaterPark ++

Slide Tower จุดที่ 3 ...
ซึ่งถือเป็นหอคอยที่สูงที่สุดของรามายณะ ด้วยความสูง 20 เมตรAquacoasters
เหมือนรถไฟเหาะค่ะ ด้วยรางสไลด์แบบมีขึ้นและลง สำหรับที่นี่เขาบอกว่ามีระยะทางความยาว 230 เมตรซึ่งถือว่ายาวมากที่สุดในโลกค่ะ ... ส่วนตัวเคยลองเล่นลักษณะนี้มาก่อนค่ะ หวาดเสียวใช้ได้เพราะมีทั้งจังหวะขึ้นและลงไปเรื่อยๆ ให้ตื่นเต้นไปได้เรื่อยๆตลอดระยะทาง

Python
ลื่นไปบนห่วงยางขนาดใหญ่ แบบเข้าโค้ง เรียกเสียงกรี๊ดเป็นระยะๆ

Aquaconda
เป็นสไลด์พิเศษของสวนน้ำรามายณะ และมีเพียงหนึ่งเดียวในเอเชีย ... แอบเสียดาย ที่ไม่ได้ทดลองเล่นค่ะ TT


++ ภาพประกอบ - Cr. RamaYana WaterPark ++

ชมเครื่องเล่นต่างๆจนครบหมดแล้ว
ตามไปเก็บตกกับบริการอื่นๆ ในส่วนที่เหลือรอบๆกันค่ะ

Irada Thai Massage
บริการนวดไทย ซึ่งมีทั้งนวดเท้า สปาปลา และนวดตัว
แอบเห็นผู้สูงอายุที่ไม่ได้ลงเล่นน้ำ มานั่งนวดผ่อนคลายที่นี่กันหลายคนเลยค่ะ

Cabana
ศาลาในร่มเพื่อพักผ่อนเป็นการส่วนตัว โดยมีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมค่ะ
และมีบริการเสริมพิเศษต่างๆค่ะแต่หากใครไม่อยากเสียค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมก็สามารถเลือกพักผ่อน วางสัมภาระบนก้าอี้ชายหาดริมสระได้ค่ะ ทั้งนี้เขาจะมีปุ่มกดเรียกพนักงานอยู่ที่ก้านร่ม ซึ่งสามารถกดเรียกพนักงานให้นำเมนูอาหารมาให้ รวมถึงสั่งอาหารและเครื่องดื่มต่างๆ ซึ่งเขาจะบริการให้ถึงที่ค่ะ ... และขอชมว่าพนักงานกระตือรือร้นและเอาใจใส่ดูแลดีมากค่ะ เพราะเราเองยังขอยอมแพ้กับอากาศร้อนๆ แต่น้องๆพนักงานเดินให้บริการ สู้แดด ท่ามกลางอากาศร้อนๆกันอย่างเต็มที่
The Lake Bar & Restaurant

ส่วนบริการอาหารและเครื่องดื่ม มีทั้งอาหารเอเชีย ยุโรป และอิตาเลี่ยน ซึ่งมีทั้งแบบบริการตัวเองและแบบพนักงานมารับออเดอร์ และบริการเสิร์ฟถึงโต๊ะตรงจุดนี้มีความคิดเห็นส่วนตัวเล็กน้อย พนักงานแจ้งว่าที่ต้องมารับออเดอร์ที่โต๊ะอาหาร เพื่อจะได้รู้ว่าต้องเสิร์ฟโต๊ะไหน และอำนวยความสะดวกให้ (ไม่แน่ใจว่าช่วงที่เราไปใช้บริการ มีคนค่อนข้างเยอะ อาหารอาจจะช้า เลยบริการเสิร์ฟให้ถึงที่เท่านั้น) แต่เนื่องจากการจ่ายเงินเป็นการตัดเงินผ่านสายรัดข้อมือที่เติมเงินเอาไว้ ทำให้ต้องถอดสายรัดข้อมือออก อย่างของสามีเราดึงไม่ออก สุดท้ายก็ต้องเดินไปชำระเงินเองค่ะ

สำหรับราคาอาหารและเครื่องดื่ม ไม่ขอออกความเห็นว่าแพงหรือไม่อย่างไรนะคะ เพราะความพึงพอใจและมาตรฐานของแต่ละบุคคลไม่เท่ากัน ขอเพียงยกตัวอย่างราคาของเมนูบางอย่าง มาให้ตัดสินใจและพิจารณาเองค่ะ
- น้ำเปล่า ขวดละ 20.-บาท
- น้ำอัดลม กระป๋องละ 40.-บาท
- น้ำผลไม้สด แก้วละ 80.-บาท
- น้ำผลไม้ปั่น smoothie 120.-บาท
- อาหารจานเดียว เริ่มต้นที่ 90.-บาท (ข้าวผัดผัก)
ฯลฯ

สำหรับอาหารที่เราลองสั่งมาชิม คือ Mango Smoothie แก้วละ 120.-บาท และปลาหมึกทอด Calamari จานละ 155.-บาทค่ะ จานหลังนี่สามีเราชอบมาก ชมว่ารสชาติดี ถึงกับขอสั่งเพิ่มมาอีก 1 จาน
.
.

ส่งท้ายรีวิวนี้กับความคิดเห็นส่วนตัว ซึ่งบางเรื่องได้เขียนลงไปในแบบสอบถามความคิดเห็นของทางสวนน้ำแล้วค่ะ
- สวนน้ำรามายณะ มีพื้นที่ขนาดใหญ่และกว้างขวางมากค่ะ เขาบอกว่าสวนน้ำที่นี่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทยเลยทีเดียว เพราะฉะนั้นแล้วการเดินเท้าไปยังเครื่องเล่นแต่ละจุด จึงมีระยะทาง ประกอบกับเพิ่งเปิดใหม่ สภาพแวดล้อมของต้นไม้ยังเล็ก ไม่ได้แผ่กิ่งก้านมากนัก ไม่สามารถให้ร่มเงาได้เต็มที่ ไหนจะสภาพอากาศร้อนๆของบ้านเราเป็นทุนเดิม ... เล่นเอาเพลียแดดมากๆค่ะ (แต่ถ้าได้โดดลงน้ำนี่ จะสดชื่นขึ้นมาได้ทันที) ตรงจุดนี้คงต้องให้เวลาต้นไม้โตขึ้นอีกนิด น่าจะดีขึ้นค่ะ
- อยากให้มีจุดวางรองเท้าเพิ่มเติมในแต่ละโซนเครื่องเล่น ยกตัวอย่างสระเด็ก พอคนเยอะๆรองเท้าวางกันเกลื่อนหน้าสระ บางคนเดินผ่านไปมา เตะกระเด็นก็มี (เด็กๆวิ่งกันเยอะด้วย) ... หากมีที่วางรองเท้าดีๆ ก็จะทำให้ดูเป็นระเบียบมากขึ้นและป้องกันการสูญหายได้ค่ะ
- ถ้ามีซุ้มอาหารว่างและเครื่องดื่มเพิ่มเติมได้อีกก็จะดีค่ะ เพราะเหมือนจะมากระจุกตัวอยู่ฝั่งเดียว ... หรือจะเป็นตู้กดน้ำอัตโนมัติแบบสแกนโค๊ดที่สายรัดข้อมือเหมือนการเปิดดู้ล๊อกเกอร์ก็ดีค่ะ เป็นการลดจำนวนพนักงานที่ต้องมาดูแลด้วย น่าจะดีกว่าในระยะยาว

แต่สิ่งที่ขอชื่นชม คือการเอาใจใส่และการให้บริการของพนักงาน ตามที่ได้เขียนไว้ข้างต้นค่ะ ... ส่วนตัวแล้ว เรามีปัญหาเกิดขึ้นเล็กน้อยเกี่ยวกับสายรัดข้อมือด้วย ซึ่งพนักงานเองก็รับผิดชอบและแก้ไขปัญหาต่างๆได้ดีค่ะ เรียนรู้ข้อผิดพลาดกันไปและเป็นการเริ่มต้นที่ดีค่ะ

สุดท้ายนี้ ขอขอบคุณ”สวนน้ำรามายณะ”ที่ชวนครอบครัวหมีไปเที่ยวชมและให้ทดลองเล่นเครื่องเล่นต่างๆในสวนน้ำ และขออภัยหากรูปภาพประกอบอาจจะตกๆหล่นๆไปบ้าง อย่างที่แจ้งให้ทราบว่าอากาศร้อนมากจนสู้ไม่ไหวค่ะ ไม่สามารถเดินเก็บภาพได้ทุกซอกทุกมุม

ขอบคุณทุกท่านที่แวะมาเยี่ยมชมรีวิวนี้ค่ะ ^^

ข้อมูลเพิ่มเติม ...
https://www.facebook.com/RamaYanaWaterParkThailand
http://www.ramayanawaterpark.com

ขอฝากผลงานและทริปท่องเที่ยวอื่นๆ แวะทักทายและพูดคุยกันได้ที่นี่ค่ะ
Nina’s Journey
http://www.facebook.com/ninajourney
Edited by aeandpop - 11 May 2016 at 04:06

Post Options Edit Diary   Quote aeandpop Quote wrote: 11 May 2016 at 03:47

DiaryLove.com
Post Comment (Register User Only)
diary : aeandpop
เที่ยวสวนน้ำแห่งใหม่ พัทยา @ RamaYana WaterPark [1/1289]
เที่ยวคลายร้อน นอนสบาย @ ibis Styles Krabi Ao Nang [2/934]
Discover “Hua Hin” The Amari Way - Part 5 [1/500]
Discover “Hua Hin” The Amari Way - Part 4 [1/356]
Discover “Hua Hin” The Amari Way - Part 3 [2/389]
Discover “Hua Hin” The Amari Way - Part 2 [2/322]
Discover “Hua Hin” The Amari Way - Part 1 [2/367]
Beach Paradise @ Centara Grand Beach Resort Krabi [1/1378]
[JAPAN] ยามเมื่อซากกุระเริ่มผลิบาน @ Ueno Park [5/457]
[JAPAN] Cherry Blossom @ Kema Sakuranomiya Park [0/266]
A Colorful Night @ Centara Grand at Central World [0/245]
ตะลอนชิม @ ร้านเอกเขนก จ.ฉะเชิงเทรา [0/629]
A Touch of the Sea @ Centara Grand Phratamnak [0/351]
ช่วงเวลาดีๆของครอบครัว @ Centara Grand West Sands [0/546]
Blog Contest : ตะลุยกาต้าร์ [0/2693]
Blogger’s Dream Trip Blog Contest with Air France [0/987]
Exotic Asia Cruises : Voyager of the Seas [0/896]
ibis Happy Sleep : หลับสบายกับไอบิส [3/4459]
Photo Contest : Dumex Dreams Career [4/1893]
Thailand's Sheep Farms Experience [3/2005]
Baby on Tour : All about Se Hyoung's Trips [2/3502]
แวะมาปัดหยากไย่ ^^" [4/2647]
หนาวนี้ ... ที่เกาหลีใต้ @ ปูซาน # 3 [3/4799]
หนาวนี้ ... ที่เกาหลีใต้ @ ปูซาน # 2 [6/1614]
หนาวนี้ ... ที่เกาหลีใต้ @ ปูซาน # 1 [5/3487]
Baby on Tour (2): ไปเที่ยวแม่กลองฉลองครบ 3 เดือน#2 [3/928]
Baby on Tour (2): ไปเที่ยวแม่กลองฉลองครบ 3 เดือน#1 [5/1074]
Baby Diary : Photo Workshop by Real Parenting [8/1549]
ทริปบังคับ @ Singapore # 3 [2/896]
ทริปบังคับ @ Singapore # 2 [3/1815]
ทริปบังคับ @ Singapore # 1 [6/3548]
Baby on Tour (1) : ชวนกันไป X ... @ X2 Rayong # 2 [4/1284]
Baby on Tour (1) : ชวนกันไป X ... @ X2 Rayong # 1 [16/1604]
ตะลอนชิม : Cupcake Love @ Central World [0/4935]
ตะลอนชิม : Cafe Martini @ The Bedrooms อ่อน [2/4289]
ตะลอนชิม : Secret Recipe @ Central Bangna [3/1167]
ตะลอนชิม : After You @ ทองหล่อ 13 [5/4963]
ตะลอนชิม : Ramen Planet by Mutsumiya @ Seenspace [9/4104]
ตะลอนชิม : Mont Blanc Patisserie @ Chiang Mai [5/4217]
ตะลอนชิม : Cup & Cake @ Pattaya [3/9168]
ตะลอนชิม : Milk Bar @ Paradise Park [6/1357]
Baby Diary : 1st Time in a Swimming Pool [12/1783]
WilL Be BaCk SooNNNN !!!! [10/606]
Dream Comes True ~ และแล้ว ก็เดินทางถึงฝั่งฝัน [19/2517]
Baby Diary : ครั้งแรกของ"ผม" (1st Time in Barber) [25/3933]
งานประกาศผลรางวัล Thailand Boutique Awards 2010 [10/2959]
(37) พิธีรับขวัญเด็กเกิดใหม่ @ เสถียรธรรมสถาน [16/4705]
ผลงานเขียนชิ้นแรก วางแผงแล้วจ้า !! [27/2013]
(36) 38W 6D: แล้วเราก็ได้พบกัน (ประสบการณ์ผ่าคลอด) [37/17104]
(35) 38W 5D : ตั้งแต่พรุ่งนี้ ชีวิตจะไม่เหมือนเดิม [28/3429]
Resort Review: Antique Wooden House @Green Gallery [4/1026]
Resort Review : ปลายฝน ต้นหนาว @ Veranda เชียงใหม่ [7/5002]
Resort Review : สัมผัสของขุนเขาและสายหมอก @ ภูใจใส [3/1167]
Resort Review : วันสบายๆ กลางทุ่งนา @ ปูคา บูติก ร [1/1410]
Resort Review : คลาสสิก แบบไทยๆ @ วรบุระ หัวหิน [3/1619]
Resort Review : Silavadee Pool Spa Resort @ Samui [3/1503]
(34) 37W 5D : พบหมอ นัดวันผ่าคลอด [23/16245]
Resort Review : Banyan Tree SAMUI [7/1751]
Delicious Taste : ครัวชาวบ้าน @ เกาะสมุย [6/1359]
(33) 37W 2D : ช่วงเวลาแห่งการรอคอย ด้วยความอดทน [15/18103]
(32) 36W 5D : ใกล้แล้ว [11/4038]
ได้มา ... จาก HomeWorks Expo @ BITEC [11/1355]
(31) 35W 5D : ultrasound เช็คความพร้อม [14/3408]
(30) 35W 1D : เข้าพิธีธรรม ลาคลอด @ เสถียรธรรมสถาน [15/3659]
(29) 34W 3D : เมื่อเท้าเริ่มบวม [17/2356]
Pond’s ตามหารักแท้ : Super Stars Variety Show [9/1948]
(28) 31-34W : บันทึกการตรวจเดือนก.ย. 53 + เลือดออก [20/4141]
ภารกิจ Thailand Boutique Awards 2010 @ Phuket # 3 [7/523]
ภารกิจ Thailand Boutique Awards 2010 @ Phuket # 2 [5/903]
ภารกิจ Thailand Boutique Awards 2010 @ Phuket # 1 [10/1296]
ภารกิจรีวิวที่พัก~โครงการ Thailand Boutique Awards [19/1883]
Yokoso!! Japan ~ อุ้มท้องกลม ชิม&ชม @ OSAKA # 5 [8/1776]
Yokoso!! Japan ~ อุ้มท้องกลม ชิม&ชม @ OSAKA # 4 [5/4186]
Yokoso!! Japan ~ อุ้มท้องกลม ชิม&ชม @ OSAKA # 3 [8/2452]
Yokoso!! Japan ~ อุ้มท้องกลม ชิม&ชม @ OSAKA # 2 [10/7741]
Yokoso!! Japan ~ อุ้มท้องกลม ชิม&ชม @ OSAKA # 1 [20/5071]
Lucky no. 12 : รางวัลจากททท. ~ 50 ที่ 50 ปี [12/681]
Delicious Taste : ร้านริมเขื่อน @ สมุทรสงคราม [11/6348]
หัวหิน ~ กินๆนอนๆ พักผ่อน @ Sofitel Centara # 2 [8/1461]
หัวหิน ~ กินๆนอนๆ พักผ่อน @ Sofitel Centara # 1 [15/2913]
(27) 30W : เปลี่ยนใจ ไม่ทำ u/s 4D [7/1138]
Fair : เทศกาลอาหารเหนือ ~ กาดหมั้ว @ ซีคอน สแควร์ [8/2148]
(26) 29W 5D : Shopping @ Thailand Baby Best Buy [6/2666]
Delicious Taste : ต้นน้ำ ริเวอร์วิว @ อยุธยา [10/5532]
(25) 29W 1D : ริดสีดวงทวาร ระหว่างตั้งครรภ์ [7/4901]
เดินดิน กิน เที่ยว : ตลาดน้ำอโยธยา (ทริปซ่อม) [6/1460]
(24) 28W 6D : เฮฮา ประสาพุงโต [15/1168]
(23) 28W : เข้าสู่ไตรมาสที่ 3 [12/7496]
Lucky no. 11 : รางวัล จากความรู้สึกถึงแม่ [5/688]
เดินดิน กิน เที่ยว : วันแม่ @ ตลาดน้ำอโยธยา [15/2009]
(22) 27W 4D : ความสุขรับวันแม่ ของคนกำลังจะเป็นแม่ [14/985]
(21) 27W 3D : ช่วงเวลาของความอบอุ่น [10/724]
Fair : Litte Japan 2010 @ Seacon Square [7/843]
ฉลองวันแม่ล่วงหน้า @ Stella Palace [2/785]
สารบัญไดอารี่ปี 2552 : หมวดรางวัล และความโชคดี [5/966]
สารบัญไดอารี่ปี 2552 : หมวดเข้าครัว~ Enjoy Cooking [5/413]
สารบัญไดอารี่ปี 2552 : หมวดตะลอนชิม ~ Enjoy Eating [1/1422]
สารบัญไดอารี่ ปี 2552 : หมวดท่องเที่ยว [6/2162]
Delicious Taste : Dim Sum Buffet @ Noble House [6/1041]
(20) 25W 5D : ว่าด้วยชื่อเล่นของลูก (อีกที) [20/6016]

[ ชมทุกตอน ไดอารี่ ของ aeandpop ]
[ All aeandpop diary ]

January 2018
S M T W T F S
1 2 3 4 5 6
7 8 9 10 11 12 13
14 15 16 17 18 19 20
21 22 23 24 25 26 27
28 29 30 31


เขียนไดอารี่ | หน้าแรกปรับแต่งไดเลิฟฯ