เที่ยวสวนน้ำแห่งใหม่ พัทยา @ RamaYana WaterPark

  Topic Search Topic Search  Topic Options Topic Options
สวัสดีค่ะ

ทักทายกันในวันที่อากาศร้อนๆแบบนี้ ด้วยการพาไปเที่ยวชมสวนน้ำเปิดใหม่ ใกล้ๆพัทยา จ.ชลบุรี (ถ้าดูตามที่อยู่จริงๆถือว่าเป็นเขตพื้นที่อ.สัตหีบค่ะ ห่างจากพัทยาใต้ประมาณ 20 นาที)

RamaYana WaterPark
เปิดให้บริการแล้ว เมื่อวันที่ 5 พฤษภาคม 2559 ที่ผ่านมานี่เองค่ะ
พิกัดทำเลที่ตั้ง : ทางเข้าเดียวกันกับเขาชีจรรย์และไร่องุ่นซิลเวอร์เลค อยู่เลยไร่องุ่นไปนิดเดียวค่ะ


++ ภาพประกอบ - Cr. RamaYana WaterPark ++

ต้องบอกว่าได้ยินชื่อ”รามายณะ”มาตั้งแต่กำลังก่อสร้าง และไม่คาดคิดว่าจะมีโอกาสได้ไปเยี่ยมชมก่อนเริ่มเปิดอย่างเป็นทางการ ทั้งนี้เราได้รับเชิญไปร่วมเที่ยวชมสวนน้ำในวันทดลอง หรือ Testing Run ก่อนเปิดทำการจริง เป็นวันที่เขาทำการทดสอบระบบต่างๆของสวนน้ำ อาทิเช่น ค่าความสะอาดของน้ำ การดำเนินงานเครื่องเล่นต่างๆตามมาตรฐานความปลอดภัย การให้บริการของพนักงาน ฯลฯ เพื่อดูความพร้อมต่างๆให้สมบูณ์แบบ 100% ก่อนที่จะเริ่มเปิดให้การต้อนรับนักท่องเที่ยว

ทั้งนี้ วันที่เราได้ไปเยี่ยมชม ถือว่าดำเนินการได้ประมาณ 95 - 97% ยังไม่สมบูรณ์แบบทั้งหมดค่ะ เพราะยังคงมีบางส่วนที่ไม่เสร็จเรียบร้อยดี แต่ทางสวนน้ำแจ้งว่าจะเปิดทำการต้อนรับนักท่องเที่ยว เมื่อสมบูรณ์แบบ 100% จริงๆเท่านั้นเพราะไม่ต้องการเปิดให้บริการเพียงบางส่วน

ขอออกตัวก่อนว่า เก็บภาพมาไม่ได้เยอะอย่างที่ตั้งใจ ด้วยสภาพอากาศที่ร้อนจัด ร้อนมากจนยอมแพ้เลยค่ะ T.T ... ไปถึงที่สวนน้ำประมาณ 12.30 น. เดินเก็บภาพได้แค่ชม.นิดๆ อาบเหงื่อต่างน้ำ ร้อนจนสุกได้ที่ จะเดินขึ้นหอคอยสไลด์ไปเก็บภาพมุมสูงบ้าง ยังไม่มีแรงเดินขึ้นเลยค่ะ ... ภาพที่ถ่ายมาก็บอกเลยว่า ตอนที่ถ่ายไม่สามารถมองเห็นภาพจากจอสกรีนของกล้อง ณ เวลานั้นได้เลยค่ะ เพราะแดดจ้ามาก ทำเอาตาพล่าไปหมด (ถ้าไม่ใส่แว่นกันแดดนี่ ถึงขั้นลืมตาไม่ขึ้นเลยทีเดียว) มองที่จอภาพของกล้อง เช็คภาพได้บ้าง-ไม่ได้บ้าง

ดังนั้นแล้วภาพในริวิวนี้ ส่วนหนึ่งคือภาพที่ได้มาจากทางสวนน้ำนะคะ เป็นภาพที่เขาส่งมาให้เพื่อทำการประชาสัมพันธ์ต่างๆ (** ภาพที่เราถ่ายเอง ขออนุญาตใส่ลายน้ำนะคะ ส่วนภาพที่ได้มาจากทางสวนน้ำ จะคงภาพต้นฉบับไว้และใส่เครดิตให้ค่ะ **)
.
.

หากใครจะคิดว่ารามายณะ คงเหมือนสวนน้ำอื่นๆทั่วไป ...
แต่ไม่ใช่ทั้งหมดค่ะ เพราะที่นี่มีการสร้างจุดที่แตกต่าง

ที่เด่นที่สุดคือการใส่”ความเป็นไทย”เข้าไปในสวนน้ำแห่งนี้ อย่างแรกเลยคือการนำสัตว์ประจำชาติอย่างช้าง มารอคอยให้การต้อนรับ มีกิจกรรมขี่ช้างและให้อาหารช้าง ... มีการจำลองตลาดน้ำมาไว้ในสวนน้ำ (แต่วันที่เราไป ตรงส่วนนี้ยังไม่เริ่มให้บริการค่ะ) บริการนวดแผนไทยโบราณ ฯลฯ


++ ภาพประกอบ - Cr. RamaYana WaterPark ++

Theme ของสวนน้ำแห่งนี้ คือ เมืองโบราณที่สูญหายไป รอบๆสถานที่จึงประดับไปด้วยรูปปั้นแบบโบราณ รูปแกะสลัก และกำแพงอิฐแดง ที่จงใจทำให้ไม่ดูสมบูรณ์ครบถ้วน เพื่อให้คล้ายคลึงสภาพของเมืองเก่า ที่ชวนให้ติดตามค้นหาก่อนจะพาเข้าไปชมภายในสวนน้ำ ลองมาดูราคาค่าเข้าในช่วงโปรโมชั่นเปิดตัวนี้กันก่อนค่ะ
สำหรับราคานี้ เริ่มตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่ 31 ตุลาคม 2559
สวนน้ำเปิดให้บริการตั้งแต่ 1000 – 1800 น.เมื่อชำระค่าเข้าสวนน้ำแล้วจะได้สายรัดข้อมือมา 1 เส้น ซึ่งจะมี QR Code อยู่บนสายรัดข้อมือค่ะ ใช้สำหรับการเติมเงินต่างๆ เพื่อใช้ชำระค่าอาหารและเครื่องดื่มภายในสวนน้ำ โดยไม่ต้องพกเงินสดติดตัวไป ... เติมไปเผื่อเหลือได้เลยค่ะ เพราะหากใช้ไม่หมด ก็สามารถนำมาแลกเงินสดคืนได้ในภายหลัง

ทั้งนี้ค่าเข้าสวนน้ำจะรวมค่าเครื่องเล่นในสวนน้ำทุกชนิด มีเพียงแต่ผ้าเช็ดตัวและตู้ล๊อกเกอร์ที่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม หากต้องการใช้ค่ะสำหรับตู้ล๊อกเกอร์เก็บของ ที่นี่จะมีให้บริการ 2 ขนาดด้วยกัน ... ชำระเงินแล้วต้องนำสายรัดข้อมือไปให้พนักงานยิง code บันทึกไว้ และจะใช้โค๊ดบนสายรัดข้อมือนี้ สแกนกับเครื่องอ่าน เพื่อทำการเปิดตู้ล๊อกเกอร์ที่ได้เช่าไว้

ในส่วนของตู้ล๊อกเกอร์จะมีในส่วนของพื้นที่ส่วนกลางสำหรับครอบครัว และส่วนของในห้องน้ำแยกชาย-หญิง เลือกได้ตามความสะดวกและอัธยาศัยว่าต้องการแบบไหนในส่วนของห้องน้ำ มีห้องอาบน้ำบริการพร้อมสบู่เหลวและแยกห้องแต่งตัวออกมาใกล้ๆกัน ... ขอชมว่าแม่บ้านที่ดูแลส่วนนี้น่ารักมากค่ะ คอยถามไถ่และให้คำแนะนำตลอด

เห็นเราถือกล้องเดินเก็บภาพ ก็บอกว่า
“มีอะไรถามได้นะคะ”

เห็นเราถือกระเป๋าเสื้อผ้าเข้าไป
“จะเปลี่ยนชุดหรือเปล่าคะ? ใช้ห้องที่มีรูปไม้แขวนเสื้อนะคะ”

“ถอดรองเท้าไว้หน้าห้องนะคะ”
>> อันนี้เราชอบค่ะ เพราะห้องเป็นแบบผ้าม่านปิด การถอดรองเท้าไว้ด้านหน้าทำให้รู้ว่ามีคนใช้อยู่ด้านใน รวมถึงไม่ทำให้สกปรกเลอะเทอะหรือเปรอะเปื้อน ดีทั้งสำหรับคนดูแลและคนที่มาใช้บริการ


.
.

และแล้ว ก็ถึงเวลาเข้าไปชมสวนน้ำด้วยกันแล้วค่ะ ^^ที่นี่ประกอบไปด้วยสไลด์ 21 ชนิด ซึ่งเป็นสไลด์และอุปกรณ์ทางน้ำโดยความร่วมมือของบริษัทไวท์วอเตอร์เวสท์ ซึ่งเป็นบริษัทออกแบบและผลิตเครื่องเล่นชั้นนำของโลก ทำให้มั่นใจได้ถึงมาตรฐานความปลอดภัยของเครื่องเล่นต่างๆ (หากลอง search ข้อมูลบริษัทนี้ดู จะทราบว่าเขาร่วมสร้างสวนน้ำอื่นๆในไทยนอกเหนือจากที่นี่ด้วยค่ะ)

เครื่องเล่น(สไลด์)บางชนิด จะกำหนดส่วนสูงของผู้เล่นที่ขั้นต่ำ 122 ซม.และดูน้ำหนักตัว เพื่อความปลอดภัยโซนแรก ทางด้านหน้า ... สำหรับเด็กเล็กค่ะ
Aqua Splash
วันที่เราไปยังไม่เสร็จสมบูรณ์ค่ะ เลยยังไม่เปิดให้บริการ แต่เท่าที่ได้ข้อมูลมา จะเป็นสระน้ำตื้นที่เน้นการพ่นละอองน้ำและแบบน้ำตก เพื่อให้เด็กๆได้วิ่งเล่นสนุกสนานกันAqua Play
จะรวมเครื่องเล่นหลากหลายชนิดสำหรับเด็กเข้าไว้ด้วยกัน เช่น สไลด์เดอร์ถึง 9 อันในโซนนี้ ประตูน้ำ ข้อเหวี่ยง ปืนยิงน้ำ ตาข่าย พร้อมถังน้ำขนาดยักษ์ด้านบน ซึ่งจะเทลงมาทุก 2 นาที
(ลูกชายเราเล่นอยู่โซนนี้ไม่ยอมเลิกเลยค่ะ)

ใกล้ๆกันจะมีบูธขายอาหารว่างและเครื่องดื่มสำหรับเด็กๆโดยเฉพาะ
The Kid’s Restaurant
.
.

เดินข้ามสะพานข้ามคลองเข้าไปด้านใน ก็จะเจอกับ The Lake Restaurant (ขอติดไว้ก่อนไว้มาเล่าตอนหลัง)ใกล้ๆกัน จะเป็น
Relax Pool & Pool Bar - สระน้ำจากุซซี่ขนาดใหญ่ พร้อมบาร์บริการเครื่องดื่ม

Activity Pool
สระน้ำทรงสี่เหลี่ยมขนาดใหญ่ด้วยพื้นที่กว่า 780 ตร.ม. ศูนย์รวมกิจกรรมกีฬาและกิจกรรมทางน้ำ เช่น วอลเล่ย์บอลน้ำ, โปโลน้ำ, aqua aerobic ฯลฯDouble Wave Pool
สระคลื่นเทียมที่แยกออกเป็น 2 ฝั่งพร้อมหาดจำลอง


++ ภาพประกอบ - Cr. RamaYana WaterPark ++ทั้ง 2 ฝั่งจะมีลักษณะของคลื่นที่แตกต่างกัน โดยทางฝั่งที่เล็กกว่าจะเป็นแบบคลื่นนิ่งแบบขึ่น-ลง ที่เรียกว่า”หัวคลื่นรูปเพชร” ระดับความสูงของคลื่น 1.5 เมตร (ไม่อนุญาตให้นำห่วงยางเข้าไปเล่นในฝั่งนี้) และอีกฝั่งที่พื้นที่ใหญ่กว่า จะเป็นลักษณะของคลื่นที่ใหญ่และแรงกว่า เป็นลักษณะของ”คลื่นม้วน”แบบในมหาสมุทร
** ความรู้ใหม่จากที่นี่จริงๆค่ะ เพิ่งรู้ว่าคลื่นมีคุณสมบัติและลักษณะที่แตกต่างกัน
Lazy Wavy River
สายลำธารที่พัดพาวนรอบในระยะทาง 650 เมตร ผ่านถ้ำโบราณและน้ำตก ... แอบสังเกตว่าจะมีจุดที่มีน้ำผุดดันขึ้นมาจากด้านล่างด้วย เหมือนน้ำพุร้อนที่กำลังจะปะทุขึ้น ไม่ได้มีแค่แรงดันน้ำพัดพาไปเรื่อยๆ และจุดเด่นอีกอย่าง คือมีสไลเดอร์ที่พาลื่นลงสระน้ำวนโดยเฉพาะ
.
.

ตามมาดูเครื่องเล่นสไลด์กันบ้างค่ะ สำหรับคนที่ชอบความเร้าใจและท้าทาย
ที่นี่จะมีหอคอยสไลด์อยู่ 3 จุดด้วยกัน

สำหรับหอคอยสไลด์จุดแรก จะมีเครื่องเล่น 3 แบบด้วยกัน

Aqualoop
เป็นแบบ body slide โดยปล่อยตัวผู้เล่นจากประตูกล ตกลงมาตามแนวดิ่งจากความสูง 16 เมตรไปตามท่อที่หมุนวน 360 องศา

Freefall
เช่นเดียวกันกับ Aqualoop แต่เป็นการปล่อยในแนวดิ่งบนสไลด์ที่มีมุมองศาเกือบตั้งชัน ไม่มีการหมุนวนไป-มาThe Mat Racer
** ส่วนตัวแล้วยังไม่เคยลองเล่นเครื่องเล่นชนิดนี้มาก่อน เลยขอลองสักหน่อย

อุปกรณ์ที่ต้องนำติดตัวถือขี้นไปเป็นแผ่นยางรองบางๆ แบกไปสบายๆ เบากว่าห่วงยางค่ะ ... ดูเหมือนไม่ค่อยน่าจะหวาดเสียว แต่ก็แอบหวาดเสียวตรงที่ต้องสไลด์แบบเอาหน้าลงค่ะ >.< ลื่นลงมา ลอดผ่านอุโมงค์ซึ่งภายในมีการประดับไฟดวงเล็กๆไว้ เกาะแผ่นรอง ลื่นไปตามรางและสายน้ำด้วยความเร็วที่เพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ เพื่อดูว่าสุดท้ายแล้วใครจะไปได้ไกลที่สุด
++ ภาพประกอบ - Cr. RamaYana WaterPark ++

Slide Tower จุดที่ 2 ...
จุดนี้จะเป็นสไลเดอร์แบบเบาๆ ไม่หวาดเสียวมากนักค่ะ
** สารภาพว่าหลังจากนี้ไม่ได้ลองเล่นจริงค่ะ เพราะร้อนและเพลียจนหมดแรง จนไม่สามารถจะแบกห่วงยางเดินขึ้นบันไดไปด้านบน มีเพียงข้อมูลมาฝากกันเล็กน้อย แต่ก็เคยเล่นเครื่องเล่นลักษณะที่คล้ายคลึงกันแบบนี้มาก่อนค่ะSpiral
ล่องไปบนห่วงยาง ผ่านอุโมงค์แบบปิดที่คดเคี้ยว ลงสู่เบื้องล่าง

Serpentine
ล่องไปบนห่วงยาง ผ่านอุโมงค์ที่มีทั้งส่วนเปิดและปิด

Boomerango
สไลด์ไปกับห่วงยางด้วยแรงเหวี่ยง ขึ้นไปบนแนวผนังที่เกือบตั้งฉาก ก่อนจะลงสู่พื้นน้ำด้านล่าง (เครื่องเล่นอันนี้ไม่แบบเบาๆนะคะ หวาดเสียวใช้ได้เลยค่ะ)


++ ภาพประกอบ - Cr. RamaYana WaterPark ++

Slide Tower จุดที่ 3 ...
ซึ่งถือเป็นหอคอยที่สูงที่สุดของรามายณะ ด้วยความสูง 20 เมตรAquacoasters
เหมือนรถไฟเหาะค่ะ ด้วยรางสไลด์แบบมีขึ้นและลง สำหรับที่นี่เขาบอกว่ามีระยะทางความยาว 230 เมตรซึ่งถือว่ายาวมากที่สุดในโลกค่ะ ... ส่วนตัวเคยลองเล่นลักษณะนี้มาก่อนค่ะ หวาดเสียวใช้ได้เพราะมีทั้งจังหวะขึ้นและลงไปเรื่อยๆ ให้ตื่นเต้นไปได้เรื่อยๆตลอดระยะทาง

Python
ลื่นไปบนห่วงยางขนาดใหญ่ แบบเข้าโค้ง เรียกเสียงกรี๊ดเป็นระยะๆ

Aquaconda
เป็นสไลด์พิเศษของสวนน้ำรามายณะ และมีเพียงหนึ่งเดียวในเอเชีย ... แอบเสียดาย ที่ไม่ได้ทดลองเล่นค่ะ TT


++ ภาพประกอบ - Cr. RamaYana WaterPark ++

ชมเครื่องเล่นต่างๆจนครบหมดแล้ว
ตามไปเก็บตกกับบริการอื่นๆ ในส่วนที่เหลือรอบๆกันค่ะ

Irada Thai Massage
บริการนวดไทย ซึ่งมีทั้งนวดเท้า สปาปลา และนวดตัว
แอบเห็นผู้สูงอายุที่ไม่ได้ลงเล่นน้ำ มานั่งนวดผ่อนคลายที่นี่กันหลายคนเลยค่ะ

Cabana
ศาลาในร่มเพื่อพักผ่อนเป็นการส่วนตัว โดยมีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมค่ะ
และมีบริการเสริมพิเศษต่างๆค่ะแต่หากใครไม่อยากเสียค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมก็สามารถเลือกพักผ่อน วางสัมภาระบนก้าอี้ชายหาดริมสระได้ค่ะ ทั้งนี้เขาจะมีปุ่มกดเรียกพนักงานอยู่ที่ก้านร่ม ซึ่งสามารถกดเรียกพนักงานให้นำเมนูอาหารมาให้ รวมถึงสั่งอาหารและเครื่องดื่มต่างๆ ซึ่งเขาจะบริการให้ถึงที่ค่ะ ... และขอชมว่าพนักงานกระตือรือร้นและเอาใจใส่ดูแลดีมากค่ะ เพราะเราเองยังขอยอมแพ้กับอากาศร้อนๆ แต่น้องๆพนักงานเดินให้บริการ สู้แดด ท่ามกลางอากาศร้อนๆกันอย่างเต็มที่
The Lake Bar & Restaurant

ส่วนบริการอาหารและเครื่องดื่ม มีทั้งอาหารเอเชีย ยุโรป และอิตาเลี่ยน ซึ่งมีทั้งแบบบริการตัวเองและแบบพนักงานมารับออเดอร์ และบริการเสิร์ฟถึงโต๊ะตรงจุดนี้มีความคิดเห็นส่วนตัวเล็กน้อย พนักงานแจ้งว่าที่ต้องมารับออเดอร์ที่โต๊ะอาหาร เพื่อจะได้รู้ว่าต้องเสิร์ฟโต๊ะไหน และอำนวยความสะดวกให้ (ไม่แน่ใจว่าช่วงที่เราไปใช้บริการ มีคนค่อนข้างเยอะ อาหารอาจจะช้า เลยบริการเสิร์ฟให้ถึงที่เท่านั้น) แต่เนื่องจากการจ่ายเงินเป็นการตัดเงินผ่านสายรัดข้อมือที่เติมเงินเอาไว้ ทำให้ต้องถอดสายรัดข้อมือออก อย่างของสามีเราดึงไม่ออก สุดท้ายก็ต้องเดินไปชำระเงินเองค่ะ

สำหรับราคาอาหารและเครื่องดื่ม ไม่ขอออกความเห็นว่าแพงหรือไม่อย่างไรนะคะ เพราะความพึงพอใจและมาตรฐานของแต่ละบุคคลไม่เท่ากัน ขอเพียงยกตัวอย่างราคาของเมนูบางอย่าง มาให้ตัดสินใจและพิจารณาเองค่ะ
- น้ำเปล่า ขวดละ 20.-บาท
- น้ำอัดลม กระป๋องละ 40.-บาท
- น้ำผลไม้สด แก้วละ 80.-บาท
- น้ำผลไม้ปั่น smoothie 120.-บาท
- อาหารจานเดียว เริ่มต้นที่ 90.-บาท (ข้าวผัดผัก)
ฯลฯ

สำหรับอาหารที่เราลองสั่งมาชิม คือ Mango Smoothie แก้วละ 120.-บาท และปลาหมึกทอด Calamari จานละ 155.-บาทค่ะ จานหลังนี่สามีเราชอบมาก ชมว่ารสชาติดี ถึงกับขอสั่งเพิ่มมาอีก 1 จาน
.
.

ส่งท้ายรีวิวนี้กับความคิดเห็นส่วนตัว ซึ่งบางเรื่องได้เขียนลงไปในแบบสอบถามความคิดเห็นของทางสวนน้ำแล้วค่ะ
- สวนน้ำรามายณะ มีพื้นที่ขนาดใหญ่และกว้างขวางมากค่ะ เขาบอกว่าสวนน้ำที่นี่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทยเลยทีเดียว เพราะฉะนั้นแล้วการเดินเท้าไปยังเครื่องเล่นแต่ละจุด จึงมีระยะทาง ประกอบกับเพิ่งเปิดใหม่ สภาพแวดล้อมของต้นไม้ยังเล็ก ไม่ได้แผ่กิ่งก้านมากนัก ไม่สามารถให้ร่มเงาได้เต็มที่ ไหนจะสภาพอากาศร้อนๆของบ้านเราเป็นทุนเดิม ... เล่นเอาเพลียแดดมากๆค่ะ (แต่ถ้าได้โดดลงน้ำนี่ จะสดชื่นขึ้นมาได้ทันที) ตรงจุดนี้คงต้องให้เวลาต้นไม้โตขึ้นอีกนิด น่าจะดีขึ้นค่ะ
- อยากให้มีจุดวางรองเท้าเพิ่มเติมในแต่ละโซนเครื่องเล่น ยกตัวอย่างสระเด็ก พอคนเยอะๆรองเท้าวางกันเกลื่อนหน้าสระ บางคนเดินผ่านไปมา เตะกระเด็นก็มี (เด็กๆวิ่งกันเยอะด้วย) ... หากมีที่วางรองเท้าดีๆ ก็จะทำให้ดูเป็นระเบียบมากขึ้นและป้องกันการสูญหายได้ค่ะ
- ถ้ามีซุ้มอาหารว่างและเครื่องดื่มเพิ่มเติมได้อีกก็จะดีค่ะ เพราะเหมือนจะมากระจุกตัวอยู่ฝั่งเดียว ... หรือจะเป็นตู้กดน้ำอัตโนมัติแบบสแกนโค๊ดที่สายรัดข้อมือเหมือนการเปิดดู้ล๊อกเกอร์ก็ดีค่ะ เป็นการลดจำนวนพนักงานที่ต้องมาดูแลด้วย น่าจะดีกว่าในระยะยาว

แต่สิ่งที่ขอชื่นชม คือการเอาใจใส่และการให้บริการของพนักงาน ตามที่ได้เขียนไว้ข้างต้นค่ะ ... ส่วนตัวแล้ว เรามีปัญหาเกิดขึ้นเล็กน้อยเกี่ยวกับสายรัดข้อมือด้วย ซึ่งพนักงานเองก็รับผิดชอบและแก้ไขปัญหาต่างๆได้ดีค่ะ เรียนรู้ข้อผิดพลาดกันไปและเป็นการเริ่มต้นที่ดีค่ะ

สุดท้ายนี้ ขอขอบคุณ”สวนน้ำรามายณะ”ที่ชวนครอบครัวหมีไปเที่ยวชมและให้ทดลองเล่นเครื่องเล่นต่างๆในสวนน้ำ และขออภัยหากรูปภาพประกอบอาจจะตกๆหล่นๆไปบ้าง อย่างที่แจ้งให้ทราบว่าอากาศร้อนมากจนสู้ไม่ไหวค่ะ ไม่สามารถเดินเก็บภาพได้ทุกซอกทุกมุม

ขอบคุณทุกท่านที่แวะมาเยี่ยมชมรีวิวนี้ค่ะ ^^

ข้อมูลเพิ่มเติม ...
https://www.facebook.com/RamaYanaWaterParkThailand
http://www.ramayanawaterpark.com

ขอฝากผลงานและทริปท่องเที่ยวอื่นๆ แวะทักทายและพูดคุยกันได้ที่นี่ค่ะ
Nina’s Journey
http://www.facebook.com/ninajourney
Edited by aeandpop - 11 May 2016 at 04:06

Post Options Edit Diary   Quote aeandpop Quote wrote: 11 May 2016 at 03:47whn View Drop Down
Groupie
Groupie


Joined: 26 Jun 2017
Posts: 81
Post Options Edit Comment   Quote whn Quote Direct Link To This Post Posted: Yesterday at 09:01 - IP: 192.173.159.XXX

The story to oakley outlet online be said should oakley start air max from nfl packers jerseys the red bottom shoes year 1989. ray-ban sunglasses This is easton bats Yuncheng nike City, michael kors handbags more than thirty years bcbg max azria in michael kors outlet online the nike ancient city rolex watches of a place known nfl bengals jerseys as nfl eagles jerseys the name coach factory outlet of the barbour outlet store song, north face canada according pandora jewelry to legend, new balance shoes Shun air max 90 has lived omega watches here, michaelkors.com so philipp plein clothes the history michael kors outlet online of the mlb jerseys book adidas online shop though: "Shun South tour, swarovski died Cangwu", hermes birkin bag but adidas there cheap jordans is a cheap barbour jackets huge Shun nike factory outlet Mausoleum timberland pas cher tombstone michael kors bags "There are Yu Di burberry Shunling" oakley pas cher is burberry handbags the Ming louboutin shoes Dynasty Wanli a man converse sneakers named Xing Ziren writing, true religion outlet and indiana pacers jerseys built a michael kors huge long champ Shundi burberry outlet online Temple, with uhren shop the dsquared2 shoes famous mother oakley holbrook and son and six thousand years oakley vault ago leading under armour outlet the coach outlet usa ancient cultural true religion jeans women sites, givenchy has ralph lauren made michael kors this place ray ban outlet Very vibram five fingers bustling, new balance the survival nike roshe run of the baseball jerseys four villages around - mcm handbags East song swarovski jewelry horse, West michael kors outlet online sale song nfl seahawks jerseys horse, West Zhang, levis outlet Yang Bao supra shoes outlet people. At veneta the shoes outlet beginning of chrome hearts clothings the swarovski canada 20th century, ray ban Sextile Ma came from the Revolutionary Army Major General Li Qishan jimmy choo want to build nfl 49ers jerseys a "Qingshan middle school", but the fruit nfl titans jerseys will converse be harmed detroit pistons jersey by Yan mcm bags Xishan. louboutin shoes Today, atl jerseys General nfl steelers jerseys Lee flat iron and swarovski crystal his air max brother Ma Jun Li giuseppe zanotti sneakers Jiugao commanded to wedding dress lie quietly oakley sunglasses on nike mercurial the side designer handbags of the roadside wheat field, the tomb has nfl jerseys long been weeds, oakley graves wall also converse outlet collapsed huarache messy, only north face backpacks the provincial nfl jets jerseys government nfl dolphins jerseys legislation piece of new balance black oakley outlet monument Silently ralph lauren outlet guard jimmy choo outlet the nfl saints jerseys martyrs adidas zx of the martyrs. instyler Mr. nfl chargers jerseys Li giuseppe zanotti Jianwu, louboutin shoes his prada sunglasses son ray ban pas cher made nfl lions jerseys up his father's regret. In 1982, the north face Mr. barbour jackets outlet Lee tommy hilfiger outlet stores dying, hollister co the donation louboutin of polo ralph 2,000 yuan donated hollister clothing store to the adidas.nl home new balance store secondary school reebok library. wholesale handbags This boutique clothing school, nike running shoes by the temple vans from the reconstruction of hollister online shop the temple, called iphone 5s cases "Shun Di Temple nfl chiefs jerseys school", and hornets jersey Shun nfl jaguars jerseys Emperor Temple, it beats by dre headphones has barbour been brilliant, but soon fell, and nuggets jersey became nfl patriots jerseys the minds of the oakley city's ralph lauren uk last north face jackets flow One of cheap ray ban the longchamp high pandora charms school. nike free trainer 5.0 Our hero, prada shoes from replica watches all over, came in such cheap oakley sunglasses a nike air max high school and jordan retro 11 met. nike free Lunar New Year on February polo ralph lauren 2, mlb jerseys is the mens hoodies ancient temple coach bags outlet of Shun Emperor jordan retro Temple. The puma online shop ancient will always hollister clothing be very lively, as basketball shoes early as a hugo boss few days nfl redskins jerseys ago, the school nike air max next air max 95 to the stage tommy hilfiger began to rockets jerseys sit on swarovski online shop the omega watches stage singing, huaraches a variety michael kors of adidas online shop hawkers will lacoste outlet be gathered to the ray-ban sunglasses silence of the Shun oakley sunglasses outlet Di Temple suddenly noisy oakley up. woolrich clearance In particular, the ancient will ed hardy this marc jacobs handbags day, a small Shundi hogan sito ufficiale Temple site on kate spade bags the roshe sea, pandora charms chaos northface noise, men ralph lauren and women, all timberland outlet directions together, converse naturally swarovski crystal there thomas sabo are many people into toronto raptors jerseys the orlando magic jerseys temple to chi flat iron play. This nike factory day, timberland boots teachers michael kors handbags and students prada outlet naturally golden state warriors can not mcm backpack meditate brooklyn nets on new york knicks jersey the true religion jeans outlet class, the pumas school will be nike outlet as rolex watches usual a hollister morning, minnesota timberwolves jerseys the nike air students were amnesty, all doudoune north face happy, the north face outlet have dispatched ray ban outlet into the north face outlet front thomas sabo of nfl ravens jerseys the bustling crowd cheap true religion flow. nike outlet Our hero barbour mens jackets began to play. montblanc Four salvatore ferragamo girls polo ralph lauren outlet online along juicy couture handbags the celtics jerseys wall nike id carefully forward, air jordan the ray ban uk beginning of michael kors outlet online the nfl colts jerseys short black bottega hair, memphis grizzlies jerseys open clothes, coach shop factory wearing christian louboutin red huarache coins white longchamp outlet sneakers, there are nfl bills jerseys many red girls Enron temperament, oakley sunglasses cheap which new orleans pelicans jerseys is H (I do not Know whether beats headphones they are cheap ray ban willing nfl giants jerseys to let me write coach factory outlet online their names, nike shoes so only their names oakley sunglasses in michael kors outlet online the first letter michael kors outlet online sale of a pandora bracelet word instead, nfl panthers jerseys after the same), north face followed by nfl buccaneers jerseys a thin nba jersey and hogan shoes thin girl, Y, she is a coach black friday good true religion quality michael kors athletes , The third jerseys from china girl, E, burberry outlet fat, prada handbags the most cheap eyeglasses laugh, supra shoes people think polo ralph lauren outlet she always belongs to air yeezy joy, cheap oakley sunglasses but ralph lauren outlet it is tommy hilfiger outlet also, academic smooth, so coach factory outlet that burberry handbags she is full of coach outlet confidence clippers jerseys in the future, ralph lauren outlet online in phoenix suns jerseys her coach outlet store dictionary tommy hilfiger online is north face not found miami heat jersey "Difficult" word. cle Jerseys The hogan last iphone 4s cases girl's eyes bright, a nike store touch hermes birkin of eyebrows pandora jewellery australia seems rolex replica to always lock hilfiger outlet a touch air max 2007 of nike roshe run worry, demure, nfl azcardinals jerseys soft, mcm bags is long champ a timberland shoes very omega watches typical spurs jerseys girl, she ray bans is J. The free running four mizuno girls, nhl jerseys home from washington wizards jerseys the school air max are polo ralph lauren outlet not vans shoes far, babyliss flat iron junior utah jazz jerseys high adidas shoes school with nike roche a school, burberry handbags high school and longchamp handbags happens to michael kors black friday be in a class - 67 classes. polo ralph lauren High nike roshe run school ralph lauren black friday class air max 67 soccer shoes outlet is kate spade handbags the largest number beats by dr dre of asics gel schools, but prada also the ralph lauren polo most topics of celine outlet online a ray ban sunglasses outlet class, there montre femme are oakley standard issue good sacramento kings jerseys to say that cheap coach purses there are ralph lauren uk bad, Because nike jordan it oakley store is the class teacher is some eyeglasses frames scholar salomon sour thought is quite kate spade handbags liberated, informal nike shoes section of the old michael kors man, ferragamo and bulls jersey its nfl broncos jerseys monitor is nike uk also longchamp a ray ban wayfarer casual appearance michael kors uhren of asics the characters. burberry handbags At dre headphones the adidas clothings moment, oakley black friday the mcm backpack outlet school's most eye-catching ray bans class burberry monitor, hermes tracksuits M, is nike roshe run in ecco mens shoes the plein shoes same class michael kors outlet after nfl rams jerseys the burberry outlet online two students, mixed in the crowd. lebron james shoes This true religion jeans outlet is nfl jerseys a seemingly disproportionate cheap oakley boy, his feelings are burberry outlet online delicate, wholesale handbags kind-hearted, dsquared2 sale but nfl vikings jerseys not hollister kids good words, far ray ban less than fendi shoes his two friends flexible. tommy hilfiger canada Look, air max pas cher walk armani watches in nfl falcons jerseys his left front of ray ban prezzi the coach outlet G, no tory burch matter nike free when, between the nfl cowboys jerseys eyebrows always filled air force with rayban a surge new balance of smart michael kors outlet gas, michael kors bags chin nba jersey slightly nike air max Alice, cheap michael kors eyes slightly burberry outlet online squint, coach bags friday a trace of air jordan retro mature nfl bears jerseys smile often thunder jerseys hanging in the lips. Right fidget spinner front of the coach outlet online F, is ralph lauren a easton bats very valentino shoes handsome air max shoes guy, air jordan shoes the mbt shoes whole michael kors purses body ray ban sunglasses is full ray ban black friday of youthful michael kors outlet vitality, in michael kors his passing rolex watch on the versace road, hermes belt he is like ferragamo a hundred pandora meters celine outlet sprint as smooth calvin klein outlet and quick. polo ralph In marc jacobs handbags the nike air max 90 history of the school in kate spade outlet the jordans Shun, polo outlet online the best performance of the men's 100 oakley sunglasses cheap meters lakers jersey in 1979, a student named michael kors outlet online sale Yang juicy couture clothings Zhaoqi michael kors purses created coach outlet 11 seconds 7, vans was the louboutin shoes whole nike soccer shoes Yuncheng nfl raiders jerseys County (1981 Yuncheng coach outlet store to ralph lauren outlet online set up milwaukee bucks jerseys the city) secondary coach factory school nfl texans jerseys the best hollister co results, coach factory online After the school burberry outlet bad, nba jersey then into burberry sale the bcbg max top, and F's results are hovering nhl jerseys around 12 burberry outlet online seconds. But Li did tn requin pas cher not see like horloges an athlete, ferragamo shoes just coach outlet online a few nfl browns jerseys days after nike school ray ban also took a michael kors handbags sick leave, to the school nike air max after a cheap michael kors person michael kors bags sitting in air max thea the corner of longchamp black friday the omega last corner of mavericks jerseys the classroom, portland trail blazers jerseys listless longchamp listless, purses and handbags smoking soccer jerseys alone, nike shoes but tommy hilfiger online shop later opened ray ban pas cher the adidas school once all of christian louboutin a ralph lauren factory store sudden edge 76ers jerseys Chad now.74854684

Back to Top
DiaryLove.com
Post Comment (Register User Only)
diary : aeandpop
เที่ยวสวนน้ำแห่งใหม่ พัทยา @ RamaYana WaterPark [1/845]
เที่ยวคลายร้อน นอนสบาย @ ibis Styles Krabi Ao Nang [2/357]
Discover “Hua Hin” The Amari Way - Part 5 [1/367]
Discover “Hua Hin” The Amari Way - Part 4 [1/226]
Discover “Hua Hin” The Amari Way - Part 3 [1/243]
Discover “Hua Hin” The Amari Way - Part 2 [1/183]
Discover “Hua Hin” The Amari Way - Part 1 [1/196]
Beach Paradise @ Centara Grand Beach Resort Krabi [1/1315]
[JAPAN] ยามเมื่อซากกุระเริ่มผลิบาน @ Ueno Park [5/420]
[JAPAN] Cherry Blossom @ Kema Sakuranomiya Park [0/235]
A Colorful Night @ Centara Grand at Central World [0/213]
ตะลอนชิม @ ร้านเอกเขนก จ.ฉะเชิงเทรา [0/597]
A Touch of the Sea @ Centara Grand Phratamnak [0/314]
ช่วงเวลาดีๆของครอบครัว @ Centara Grand West Sands [0/499]
Blog Contest : ตะลุยกาต้าร์ [0/2458]
Blogger’s Dream Trip Blog Contest with Air France [0/931]
Exotic Asia Cruises : Voyager of the Seas [0/885]
ibis Happy Sleep : หลับสบายกับไอบิส [3/4272]
Photo Contest : Dumex Dreams Career [4/1855]
Thailand's Sheep Farms Experience [3/1991]
Baby on Tour : All about Se Hyoung's Trips [2/3493]
แวะมาปัดหยากไย่ ^^" [4/2638]
หนาวนี้ ... ที่เกาหลีใต้ @ ปูซาน # 3 [3/4749]
หนาวนี้ ... ที่เกาหลีใต้ @ ปูซาน # 2 [6/1570]
หนาวนี้ ... ที่เกาหลีใต้ @ ปูซาน # 1 [5/3464]
Baby on Tour (2): ไปเที่ยวแม่กลองฉลองครบ 3 เดือน#2 [3/917]
Baby on Tour (2): ไปเที่ยวแม่กลองฉลองครบ 3 เดือน#1 [5/1057]
Baby Diary : Photo Workshop by Real Parenting [8/1535]
ทริปบังคับ @ Singapore # 3 [2/889]
ทริปบังคับ @ Singapore # 2 [3/1774]
ทริปบังคับ @ Singapore # 1 [6/3364]
Baby on Tour (1) : ชวนกันไป X ... @ X2 Rayong # 2 [4/1273]
Baby on Tour (1) : ชวนกันไป X ... @ X2 Rayong # 1 [16/1574]
ตะลอนชิม : Cupcake Love @ Central World [0/4921]
ตะลอนชิม : Cafe Martini @ The Bedrooms อ่อน [2/4121]
ตะลอนชิม : Secret Recipe @ Central Bangna [3/1156]
ตะลอนชิม : After You @ ทองหล่อ 13 [5/4877]
ตะลอนชิม : Ramen Planet by Mutsumiya @ Seenspace [9/4083]
ตะลอนชิม : Mont Blanc Patisserie @ Chiang Mai [5/4194]
ตะลอนชิม : Cup & Cake @ Pattaya [3/9153]
ตะลอนชิม : Milk Bar @ Paradise Park [6/1343]
Baby Diary : 1st Time in a Swimming Pool [12/1768]
WilL Be BaCk SooNNNN !!!! [10/595]
Dream Comes True ~ และแล้ว ก็เดินทางถึงฝั่งฝัน [19/2494]
Baby Diary : ครั้งแรกของ"ผม" (1st Time in Barber) [25/3853]
งานประกาศผลรางวัล Thailand Boutique Awards 2010 [10/2900]
(37) พิธีรับขวัญเด็กเกิดใหม่ @ เสถียรธรรมสถาน [16/4610]
ผลงานเขียนชิ้นแรก วางแผงแล้วจ้า !! [27/1984]
(36) 38W 6D: แล้วเราก็ได้พบกัน (ประสบการณ์ผ่าคลอด) [37/16873]
(35) 38W 5D : ตั้งแต่พรุ่งนี้ ชีวิตจะไม่เหมือนเดิม [28/3391]
Resort Review: Antique Wooden House @Green Gallery [4/1021]
Resort Review : ปลายฝน ต้นหนาว @ Veranda เชียงใหม่ [7/4989]
Resort Review : สัมผัสของขุนเขาและสายหมอก @ ภูใจใส [3/1159]
Resort Review : วันสบายๆ กลางทุ่งนา @ ปูคา บูติก ร [1/1382]
Resort Review : คลาสสิก แบบไทยๆ @ วรบุระ หัวหิน [3/1607]
Resort Review : Silavadee Pool Spa Resort @ Samui [3/1490]
(34) 37W 5D : พบหมอ นัดวันผ่าคลอด [23/15255]
Resort Review : Banyan Tree SAMUI [7/1718]
Delicious Taste : ครัวชาวบ้าน @ เกาะสมุย [6/1336]
(33) 37W 2D : ช่วงเวลาแห่งการรอคอย ด้วยความอดทน [15/17141]
(32) 36W 5D : ใกล้แล้ว [11/3960]
ได้มา ... จาก HomeWorks Expo @ BITEC [11/1338]
(31) 35W 5D : ultrasound เช็คความพร้อม [14/3281]
(30) 35W 1D : เข้าพิธีธรรม ลาคลอด @ เสถียรธรรมสถาน [15/3630]
(29) 34W 3D : เมื่อเท้าเริ่มบวม [17/2327]
Pond’s ตามหารักแท้ : Super Stars Variety Show [9/1926]
(28) 31-34W : บันทึกการตรวจเดือนก.ย. 53 + เลือดออก [20/3915]
ภารกิจ Thailand Boutique Awards 2010 @ Phuket # 3 [7/513]
ภารกิจ Thailand Boutique Awards 2010 @ Phuket # 2 [5/889]
ภารกิจ Thailand Boutique Awards 2010 @ Phuket # 1 [10/1284]
ภารกิจรีวิวที่พัก~โครงการ Thailand Boutique Awards [19/1863]
Yokoso!! Japan ~ อุ้มท้องกลม ชิม&ชม @ OSAKA # 5 [8/1764]
Yokoso!! Japan ~ อุ้มท้องกลม ชิม&ชม @ OSAKA # 4 [5/4135]
Yokoso!! Japan ~ อุ้มท้องกลม ชิม&ชม @ OSAKA # 3 [8/2431]
Yokoso!! Japan ~ อุ้มท้องกลม ชิม&ชม @ OSAKA # 2 [10/7693]
Yokoso!! Japan ~ อุ้มท้องกลม ชิม&ชม @ OSAKA # 1 [20/4993]
Lucky no. 12 : รางวัลจากททท. ~ 50 ที่ 50 ปี [12/667]
Delicious Taste : ร้านริมเขื่อน @ สมุทรสงคราม [11/6273]
หัวหิน ~ กินๆนอนๆ พักผ่อน @ Sofitel Centara # 2 [8/1446]
หัวหิน ~ กินๆนอนๆ พักผ่อน @ Sofitel Centara # 1 [15/2884]
(27) 30W : เปลี่ยนใจ ไม่ทำ u/s 4D [7/1122]
Fair : เทศกาลอาหารเหนือ ~ กาดหมั้ว @ ซีคอน สแควร์ [8/2089]
(26) 29W 5D : Shopping @ Thailand Baby Best Buy [6/2633]
Delicious Taste : ต้นน้ำ ริเวอร์วิว @ อยุธยา [10/5513]
(25) 29W 1D : ริดสีดวงทวาร ระหว่างตั้งครรภ์ [7/4740]
เดินดิน กิน เที่ยว : ตลาดน้ำอโยธยา (ทริปซ่อม) [6/1443]
(24) 28W 6D : เฮฮา ประสาพุงโต [15/1151]
(23) 28W : เข้าสู่ไตรมาสที่ 3 [12/7119]
Lucky no. 11 : รางวัล จากความรู้สึกถึงแม่ [5/669]
เดินดิน กิน เที่ยว : วันแม่ @ ตลาดน้ำอโยธยา [15/1974]
(22) 27W 4D : ความสุขรับวันแม่ ของคนกำลังจะเป็นแม่ [14/957]
(21) 27W 3D : ช่วงเวลาของความอบอุ่น [10/709]
Fair : Litte Japan 2010 @ Seacon Square [7/832]
ฉลองวันแม่ล่วงหน้า @ Stella Palace [2/778]
สารบัญไดอารี่ปี 2552 : หมวดรางวัล และความโชคดี [5/949]
สารบัญไดอารี่ปี 2552 : หมวดเข้าครัว~ Enjoy Cooking [5/402]
สารบัญไดอารี่ปี 2552 : หมวดตะลอนชิม ~ Enjoy Eating [1/1414]
สารบัญไดอารี่ ปี 2552 : หมวดท่องเที่ยว [6/2138]
Delicious Taste : Dim Sum Buffet @ Noble House [6/1035]
(20) 25W 5D : ว่าด้วยชื่อเล่นของลูก (อีกที) [20/5840]

[ ชมทุกตอน ไดอารี่ ของ aeandpop ]
[ All aeandpop diary ]

June 2017
S M T W T F S
1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30


เขียนไดอารี่ | หน้าแรกปรับแต่งไดเลิฟฯThis page was generated in 0.137 seconds.