Discover “Hua Hin” The Amari Way - Part 1

  Topic Search Topic Search  Topic Options Topic Options

สวัสดีค่ะ

ก่อนอื่นขอถือโอกาสนี้ขอบคุณ
Amari อย่างเป็นทางการ ที่ให้เราได้ผ่านการคัดเลือกเป็น 1 ใน 3 นักรีวิวของโครงการ Discover “Hua Hin” The Amari Wayซึ่งนักรีวิวทั้ง 3 คนจะได้รับบทบาทและการนำเสนอในรูปแบบที่แตกต่างกันไป ได้แก่ ...
1) เส้นทางนักเที่ยว
2) เส้นทางนักชิม
3) เส้นทางสำหรับครอบครัวครอบครัวลูกเล็กวัย 5 ขวบอย่างเรา ได้รับมอบหมายใน”เส้นทางสำหรับครอบครัว”ค่ะ (อาจจะมีนายแบบตัวน้อย มาเสนอหน้าทักทายในรีวิวนี้เป็นระยะ) เพราะฉะนั้นแล้วรีวิวนี้จึงเน้นกิจกรรม-ที่เที่ยว-ที่พักในแบบการท่องเที่ยวเดินทางแบบครอบครัวนะคะ และด้วยโปรแกรมที่อัดแน่นด้วยกิจกรรมมากมาย จึงขอแบ่งออกเป็นตอนๆ เพื่อไม่ให้ยืดยาวมากจนเกินไปค่ะเริ่มต้นการเดินทาง ....... เป็นเรื่องราวที่ประทับใจมาก เลยอยากจะขอเล่าสักหน่อย เพราะตั้งแต่เคยผ่านการคัดเลือกทำงานรีวิวมาบ้าง เดินทางด้วยตัวเองตลอด แต่ครั้งนี้สำหรับ
Discover “Hua Hin” The Amari Way เขาส่งรถมารับถึงบ้านเลยค่ะ >.< !

ในเส้นทางสำหรับครอบครัว เขาให้เลือกได้ด้วยว่าต้องการเป็นรถเก๋งหรือว่ารถตู้ แต่ครอบครัวเราก็มีกันอยู่แค่ 3 คนพ่อ-แม่-ลูกก็เลยเลือกรถเก๋งค่ะ เพื่อความคล่องตัว ... คนขับเองก็ใจเย็นและสุภาพมากๆ เนื่องจากเรามีลูกเล็ก(แถมแสบซนอีกต่างหาก) คอยจะป่วน บางทีก็ปีนข้ามไปมา แต่โชคดีว่าพี่คนขับก็มีลูกเล็กวัยขวบกว่าเช่นกัน เขาก็เลยเข้าใจในความป่วนของเจ้าตัวซนPORTO CHINO

ถนนพระราม 2
https://www.facebook.com/portochino  

ระหว่างการเดินทางบนส้นทางถนนพระราม 2 เราหยุดแวะพักกันที่
Life Style Mall อย่าง Porto Chino … ทันทีที่เห็นป้าย McDonald ด้านหน้ามอลล์ คุณลูกหมีตะโกนออกมาทันทีว่า"เฟรนฟรายซ์ !!"

เอ่อ ไปไหนไม่รอดค่ะ -.-“ จบอยู่ที่ร้าน McDonald ด้านหน้านั่นแหละ

++ ดูหน้าตาเด็กดีใจ ได้ทั้งเฟรนซ์ฟรายซ์
, โค๊กและไอศกรีม ... ไหนบอกแค่เฟรนซ์ฟรายซ์ไม่ใช่หรือคะคุณลูก !? ++


ส่วนตัวแล้ว เราชอบร้าน
Starbucks ที่นี่ค่ะ ที่ทราบมาเหมือนจะเป็นร้านแบบ Drive Thru แห่งแรกในประเทศไทยด้วย และเป็น Starbucks แห่งแรกในเอเซียที่ผ่านการรับรองมาตรฐาน LEED ระดับ Gold ซึ่งเป็นมาตรฐานการออกแบบและการสร้างอาคารอนุรักษ์พลังงานและสิ่งแวดล้อมแวะพักสักครู่หนึ่งก็ออกเดินทางกันต่อค่ะ เพราะวันแรกนี้มีโปรแกรมเยอะทีเดียวCAMEL REPUBLIC
ถนนนเพชรเกษม ซ้ายมือ ก่อนถึงทางแยกไปชะอำ
จันทร์ – ศุกร์ เวลา 1000 – 1800 น.
เสาร์ – อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ เวลา 0900 – 1830 น.

https://www.facebook.com/camelrepublic   นั่งหลับๆตื่นๆมาสักพัก (มีคนขับรถให้ดีแบบนี้นี่เอง) เราก็มีถึงสถานที่ท่องเที่ยวแห่งแรกสำหรับการเดินทางครั้งนี้ค่ะ นั่นก็คือ
Camel Republic ... ถึงแม้จะชื่อว่า”สวนอูฐ” แต่ที่นี่มีอะไรมากกว่าอูฐค่ะ โดยหลักๆแล้วจะมี 2 โซนด้วยกันคือ โซนสวนสัตว์และโซนเครื่องเล่น ไม่นับรวมร้านค้าต่างๆ ซึ่งมีทั้งร้านขายของที่ระลึก ร้านขนมและร้านอาหาร

++ โซนเครื่องเล่น ++


ส่วนตัวแล้ว เราเคยมาที่นี่ 2 ครั้งแล้วค่ะ และครั้งนี้เป็นครั้งที่ 3 ...
ครั้งที่ 1 – 14 สิงหาคม 2014
ครั้งที่ 2 – 15 ตุลาคม 2014
ครั้งที่ 3 – 26 พฤศจิกายน 2015 (ครั้งนี้)Camel Republic เริ่มเปิดให้บริการเมื่อกลางปี 2557 ตอนที่เรามาครั้งที่ 3 เปิดมาได้ประมาณปีกว่าแล้วค่ะ และการเปลี่ยนแปลงอย่างแรกที่เห็นคือ “ราคาค่าเข้าชม” ... เดิมทีราคาค่าเข้าชมคนละ 120.-บาท แต่มีการปรับราคาลดลงเหลือคนละ 80.-บาท เริ่มเมื่อ 1 พฤษภาคม 2558 (สำหรับเด็กส่วนสูงต่ำกว่า 100 ซม.เข้าชมฟรีค่ะ) นอกจากนี้ยังมีราคาแบบ package ต่างๆแบบรวมเครื่องเล่น สำหรับรีวิวนี้จะเน้นที่โซนสวนสัตว์เป็นหลักค่ะ เนื่องจากว่าลูกหมียังเล็กอยู่ เลยไม่สามารถเล่นเครื่องเล่นอะไรได้มากนัก (แต่จริงๆเขาก็มีโซนเครื่องเล่นสำหรับเด็กเล็กนะคะ แต่ลูกเราก็ขี้กลัวซะเหลือเกิน)

++ ภาพเก่า จากครั้งที่ 2 ++


การเปลี่ยนแปลงอย่างที่ 2 “ความร่มรื่นย์”ค่ะ ... อาจจะด้วยเพราะต้นไม้ที่เริ่มโตและใหญ่ขึ้น เลยทำให้มีร่มไม้ไว้หลบร้อนมากขึ้น

จำได้ว่าตอนได้ยินชื่อ
Camel Republic ครั้งแรก รู้สึกดีจังที่บ้านเราจะมีอูฐให้ได้ใกล้ชิด ได้ทดลองขี่เหมือนประเทศทางแถบตะวันออกกลางบ้าง หลังจากที่เห็นแต่ฟาร์มแกะเกลื่อนทั่วบ้านทั่วเมืองตามกระแส ... ส่วนตัวเราชอบอะไรที่แปลกใหม่ ฉีกแนวคิดเดิมๆ สร้างจุดเด่นเป็นของตัวเองและมีจุดขายที่ชัดเจน

ไม่ได้กลับมาปีกว่า สัตว์ที่นี่ออกลูกออกหลานเยอะแยะมากมาย อย่างอูฐ 2 ตัวในภาพด้านล่างนี้ก็เป็นลูกอูฐที่เกิดและโตที่นี่ค่ะ แต่เขายังไม่ได้รับการฝึกเพื่อให้ขี่และพาเดินได้ ก็เลยรับหน้าที่ในการโชว์ตัวรับอาหารไป ซึ่งอาหารสัตว์ที่นี่จะแยกขาย ไม่ได้รวมกับค่าตั๋วเข้าชม สนนราคาถุงละ 20-40.-บาทแล้วแต่ประเภทของอาหารของสัตว์แต่ละชนิดค่ะ

ปกติแล้วเรามักจะป้อนอาหารสัตว์โดยการยื่นให้ตรงๆแบบยาวๆด้วยความเคยชิน จนมาครั้งนี้ถึงได้ตาสว่าง เมื่อเจ้าหน้าที่สอนว่าวิธีให้ที่ถูกต้อง คือให้ถือตามขวางที่ปลายด้านหนึ่ง แล้วเขาจะทานอาหารจากปลายอีกด้านหนึ่ง ทั้งนี้เพื่อป้องกันปากหรือฟันเขางับโดนมือด้วยค่ะ (ผิดวิธีมาตลอดสินะเรา
-.-“)โดยแนวคิดของสวนสัตว์ที่นี่ เขาพยายามจัดพื้นที่แล้วเลี้ยงสัตว์ให้เหมือนเขาได้อยู่ในบ้านของเขาเอง แต่หากใครจะซื้ออาหารป้อน ก็สามารถเปิดประตูกรง เดินเข้าไปใกล้ชิดกับเขาได้ ... จากที่ได้สัมผัส สัตว์ที่นี่ค่อนข้างเชื่องค่ะ และมีเจ้าหน้าที่ดูแลอย่างดีในบ้านของพวกเขา ทุกๆหลัง

++ แพะแองโกล่าหรือแพะภูเขา ผู้ซึ่งมีนิสัยชอบปีนป่ายบนที่สูง ++


บ่อเลี้ยงหงส์และเป็ด ...

มาครั้งนี้แบบตกใจ เพราะเป็ดเต็มบ่อ แถมช่วงนี้เป็นช่วงฤดูออกไข่ด้วยค่ะ ไข่เยอะมากจนเจ้าหน้าที่ต้องเก็บออกและให้ฝ่อไปเอง เนื่องจากว่าไม่มีพื้นที่มากเพียงพอในการรองรับการขยายพันธุ์ของบรรดาฝูงเป็ด

++ ภาพเก่าจากครั้งแรก จะเห็นว่าสระยังโล่งๆ ไม่เยอะมาก ++


++ ภาพเก่าจากครั้งแรก จะเห็นว่าสระยังโล่งๆ ไม่เยอะมาก ++
++ ภาพจากครั้งล่าสุด น้องเป็ดว่ายน้้ำเล่นเต็มสระ ++
อัลปาก้า ...
ขอบอกว่าเราเข้าใจผิดมาโดยตลอดว่าอัลปาก้าคือแกะชนิดหนึ่ง ด้วยเพราะลักษณะของขนปุยๆเหมือนเจ้าแกะ เพียงแต่คอยาวกว่า ... จนถึงวันนี้ได้ตาสว่างอีกรอบว่า อัลปาก้าคือ”อูฐ”สายพันธุ์หนึ่งค่ะ เจ้าตัวใหญ่เชื่องและเป็นมิตรมาก เดินเข้าหาลูกหมีทันทีที่เห็นหน้า ส่วนคุณลูกหรือคะ
? วิ่งหนีก่อนเลยค่ะ กว่าจะตั้งหลักผูกสัมพันธ์กันได้ ... แหม ! เขาก็แค่อยากทักทายด้วยนิดหน่อยเอง

ยีราฟ ...
เจ้าสัตว์รูปร่างสูงยาว มีลิ้นที่หนาและหยาบมาก เขาจึงทานใบไม้ได้หลายชนิด รวมถึงใบประเภทมีหนาม ... แต่ยีราฟที่นี่เขาจะทานกล้วยค่ะ โดยจะเสียบไม้อำนวยความสะดวกให้++ ยังแอบกลัวอยู่ ขอยืนหลบหลังกำแพงนิดนึง ++


กรงนก ...
และแล้วก็มาถึงมุมโปรดของลูกหมีเขาล่ะค่ะ ต้องบอกว่าตอนมาถึงคุณลูกวิ่งเข้าหากรงนี้ก่อนเลย จนพอใจถึงยอมออกมาทักทายเล่นกับสัตว์ตัวอื่นๆบ้างดาราเด่นของจุดนี้คือ “นกซันคอนัวร์” ด้วยความที่เขาแสนเชื่อง จะบินลงมาเกาะแขนและทานอาหารจากมือ ไม่ว่าจะเด็กหรือผู้ใหญ่ต่างหลงเสน่ห์ในความเชื่องของเจ้านกชนิดนี้ล่ะค่ะ (แม่หมีเลยกระเป๋าฉีก หมดค่าอาหารนกไป 200 กว่าบาทหรือมากกว่า 10 ถุง)

ไม่เจอกันปีกว่า บรรดาน้องนกโตกันขึ้นเยอะเลยค่ะ โดนเกาะแขนที 4 ตัวพร้อมกันนานๆนี่ มีแอบเมื่อยแขนนะ เพราะตัวใหญ่และหนักขึ้นเยอะ

ฟลามิงโก้ ...
อีกหนึ่งกิจกรรมแปลกใหม่ที่ไม่เคยเจอจากที่อื่นมาก่อน คือการป้องอาหารนกฟลามิงโก้ ... อาจจะดูไม่แปลกนะกับคำว่าป้อนอาหารสัตว์ แต่สำหรับนกฟลามิงโก้ เราไม่เคยเจอจากที่อื่นมาก่อนเลยจริงๆค่ะเท่าที่สอบถามดู เขาใช้เวลาฝึกอยู่นานเหมือนกันค่ะ กว่านกจะยอมมาทานอาหารจากมือ ซึ่งอาหารของเขาจะผสมน้ำและใส่มาในขัน เวลาเขารุมล้อมเข้ามาทานคือจิกครึ่กๆๆๆ อารมณ์เหมือนเครื่องปั่นยังไงยังงั้นเลย ... เปียกเลอะเทอะกันไปบ้าง แต่มาถึงตอนนี้คุณลูกหมีสนุกแบบไม่ยอมถอยแล้วค่ะ เลอะยังไงก็ยอมบ่อปลาคาร์ฟ ...
มีกิจกรรมป้อนอาหารปลาคาร์ฟเช่นกันค่ะ โดยป้อนผ่านขวดนม และในอนาคตเขามีแผนเพิ่มกระต่าย รอบๆบ่อปลาด้วยค่ะ.
.
.

เกือบจะบ่ายโมงแล้ว เรามานั่งทานเครื่องดื่มเย็นๆคลายร้อน รอเวลาไปขี่อูฐต่อค่ะ ... ต้องบอกว่าเป็นอีกหนึ่งโปรแกรมที่รอมานานมากทีเดียว เพราะตอนมาที่นี่ 2 ครั้งแรก ยังไม่มีกิจกรรมขี่อูฐ เพราะอูฐยังอยู่ระหว่างการฝึกและยังไม่พร้อมให้บริการ ซึ่งครูผู้สอนต้องจ้างมาจากต่างประเทศกันเลยทีเดียว การขี่อูฐยังถือเป็นอะไรที่ค่อนข้างใหม่สำหรับบ้านเรา และคาดว่าจะมีที่นี่ที่เดียวในประเทศไทยค่ะ ที่มีอูฐที่ผ่านการฝึกแล้ว ให้ได้ทดลองขี่กัน

อูฐที่นี่เขาจะมีเวลาทำงานค่ะ ไม่ใช่ว่ามาถึงเวลาไหนก็จะขี่ได้เลย เขามีเวลาทำงานมีเวลาพักเหมือนคน เป็นการสร้างนิสัยให้เขาด้วยค่ะ ซึ่งเราไปถึงช่วงเขาพักเที่ยงพอดี ก็เลยต้องรอเวลากันสักนิดนึง

เมื่อพร้อมจะขี่อูฐแล้ว ทางผู้ดูแลก็จะแต่งตัวให้อูฐ รวมถึงคนจูงก็จะแต่งตัวด้วยค่ะ ... ก่อนจะขึ้นขี่อูฐ เขาก็จะเข้ามาทักทายและขอทำความคุ้นเคยกับเราก่อนค่ะ โดยการขอดมมือ ... ถ้าสังเกตเบาะรองนั่งบนหลังอูฐ จะเห็นว่านั่งได้ 2 คนพร้อมกัน เพราะเขาสามารถรับน้ำหนักได้ถึง 4 เท่าจากน้ำหนักตัวเขาเอง เลยสามารถขี่ได้ 2 คนพร้อมๆกัน และนิสัยอีกอย่าง เขาจะทำตามอูฐตัวหน้าค่ะ เช่น การเดินหรือหยุด เพราะฉะนั้นแล้ว จึงสามารถใช้เชือกผูกเดินตามกันและใช้คนจูงเพียงคนเดียวเส้นทางการขี่อูฐด้านใน มีการตกแต่งสถานที่ให้ได้บรรยากาศเหมือนกลางทะเลทรายค่ะ มีต้นตะบองเพชร และในอนาคตจะมีเส้นทางที่ยาวขึ้น โดยการเดินออกไปด้านนอก บริเวณใกล้ๆลานจอดรถ ซึ่งตอนนี้ยังอยู่ระหว่างการก่อสร้างค่ะด้านในมีการจำลองสถานที่ให้เหมือนกับการตั้งแคมป์พักแรมหรือโอเอซิสกลางทะเลทราย และไฮไลท์ของเราอยู่ที่ตรงนี้ล่ะค่ะ คือตอนขึ้นน่ะไม่ลำบาก แต่จะลงจากหลังอูฐยังไงคะ
!?!? ... เขาจะสั่งให้อูฐนั่งลงค่ะ แต่ตอนที่อูฐนั่งเนี่ยต้องมีเทคนิคค่ะ มิเช่นนั้นอาจจะหน้าคมำ กลิ้งลงไปได้เลยน้องอูฐเขาจะนั่งโดยการย่อขาหน้าลงก่อน ซึ่งจะทำให้เรากลิ้งไปข้างหน้า เพราะฉะนั้นก่อนเขาย่อเข่าลง เราจะต้องเอนหลังไปด้านหลังให้มากที่สุด (เพื่อไม่ให้หน้าคว่ำ) แล้วเหยียดแขนให้ตรง ... เราเคยขี่ม้า ขี่ช้างมาก่อนนะคะ แต่ยอมรับว่าตอนน้องอูฐนั่งลงนี่หวาดเสียวจริงๆ คือ เอนหลังสุดๆแล้ว แต่หน้ายังเกือบจะคว่ำได้ (โปรดดูสีหน้าจากภาพประกอบ แอบเกร็งจริงๆ 555++)++ ตอนแรกกลัวไม่ยอมขี่อูฐ พออูฐนั่งเฉยๆล่ะ วิ่งมาขอลองขี่บ้างเชียว ++


ต้องขอขอบคุณทาง
Camel Republic สำหรับโอกาสได้ลองขี่อูฐครั้งแรกในชีวิตค่ะ

++ ระหว่างถ่ายรูปเล่นในโอเอซิส น้ออูฐก็นั่งรอใกล้ๆอย่างเป็นระเบียบเรียบร้อย ++


ปิดท้ายกันด้วยเครื่องเล่นสักหนึ่งชนิด เรียกว่า
Eagle Zipline นั่งขึ้นไปชมวิวสวยๆด้านบน ก่อนจะปล่อยเก้าอี้ไหลลงมาตามสลิง ... สนุกสนานกันจนเลยเวลา เดินทางกันต่อค่ะ ยังไม่ถึงหัวหินเลย ^^”((to be continued ….))

Edited by aeandpop - 02 Feb 2016 at 13:46

Post Options Edit Diary   Quote aeandpop Quote wrote: 02 Feb 2016 at 04:43

DiaryLove.com
Post Comment (Register User Only)
diary : aeandpop
เที่ยวสวนน้ำแห่งใหม่ พัทยา @ RamaYana WaterPark [1/1361]
เที่ยวคลายร้อน นอนสบาย @ ibis Styles Krabi Ao Nang [2/1068]
Discover “Hua Hin” The Amari Way - Part 5 [1/524]
Discover “Hua Hin” The Amari Way - Part 4 [1/383]
Discover “Hua Hin” The Amari Way - Part 3 [2/419]
Discover “Hua Hin” The Amari Way - Part 2 [2/341]
Discover “Hua Hin” The Amari Way - Part 1 [2/387]
Beach Paradise @ Centara Grand Beach Resort Krabi [1/1384]
[JAPAN] ยามเมื่อซากกุระเริ่มผลิบาน @ Ueno Park [5/459]
[JAPAN] Cherry Blossom @ Kema Sakuranomiya Park [0/270]
A Colorful Night @ Centara Grand at Central World [0/248]
ตะลอนชิม @ ร้านเอกเขนก จ.ฉะเชิงเทรา [0/635]
A Touch of the Sea @ Centara Grand Phratamnak [0/355]
ช่วงเวลาดีๆของครอบครัว @ Centara Grand West Sands [0/554]
Blog Contest : ตะลุยกาต้าร์ [0/2756]
Blogger’s Dream Trip Blog Contest with Air France [0/995]
Exotic Asia Cruises : Voyager of the Seas [0/898]
ibis Happy Sleep : หลับสบายกับไอบิส [3/4461]
Photo Contest : Dumex Dreams Career [4/1894]
Thailand's Sheep Farms Experience [3/2024]
Baby on Tour : All about Se Hyoung's Trips [2/3503]
แวะมาปัดหยากไย่ ^^" [4/2647]
หนาวนี้ ... ที่เกาหลีใต้ @ ปูซาน # 3 [3/4801]
หนาวนี้ ... ที่เกาหลีใต้ @ ปูซาน # 2 [6/1618]
หนาวนี้ ... ที่เกาหลีใต้ @ ปูซาน # 1 [5/3489]
Baby on Tour (2): ไปเที่ยวแม่กลองฉลองครบ 3 เดือน#2 [3/929]
Baby on Tour (2): ไปเที่ยวแม่กลองฉลองครบ 3 เดือน#1 [5/1075]
Baby Diary : Photo Workshop by Real Parenting [8/1550]
ทริปบังคับ @ Singapore # 3 [2/897]
ทริปบังคับ @ Singapore # 2 [3/1824]
ทริปบังคับ @ Singapore # 1 [6/3569]
Baby on Tour (1) : ชวนกันไป X ... @ X2 Rayong # 2 [4/1285]
Baby on Tour (1) : ชวนกันไป X ... @ X2 Rayong # 1 [16/1606]
ตะลอนชิม : Cupcake Love @ Central World [0/4937]
ตะลอนชิม : Cafe Martini @ The Bedrooms อ่อน [2/4289]
ตะลอนชิม : Secret Recipe @ Central Bangna [3/1167]
ตะลอนชิม : After You @ ทองหล่อ 13 [5/4970]
ตะลอนชิม : Ramen Planet by Mutsumiya @ Seenspace [9/4106]
ตะลอนชิม : Mont Blanc Patisserie @ Chiang Mai [5/4222]
ตะลอนชิม : Cup & Cake @ Pattaya [3/9170]
ตะลอนชิม : Milk Bar @ Paradise Park [6/1362]
Baby Diary : 1st Time in a Swimming Pool [12/1783]
WilL Be BaCk SooNNNN !!!! [10/606]
Dream Comes True ~ และแล้ว ก็เดินทางถึงฝั่งฝัน [19/2518]
Baby Diary : ครั้งแรกของ"ผม" (1st Time in Barber) [25/3941]
งานประกาศผลรางวัล Thailand Boutique Awards 2010 [10/2972]
(37) พิธีรับขวัญเด็กเกิดใหม่ @ เสถียรธรรมสถาน [16/4711]
ผลงานเขียนชิ้นแรก วางแผงแล้วจ้า !! [27/2015]
(36) 38W 6D: แล้วเราก็ได้พบกัน (ประสบการณ์ผ่าคลอด) [37/17142]
(35) 38W 5D : ตั้งแต่พรุ่งนี้ ชีวิตจะไม่เหมือนเดิม [28/3434]
Resort Review: Antique Wooden House @Green Gallery [4/1028]
Resort Review : ปลายฝน ต้นหนาว @ Veranda เชียงใหม่ [7/5006]
Resort Review : สัมผัสของขุนเขาและสายหมอก @ ภูใจใส [3/1167]
Resort Review : วันสบายๆ กลางทุ่งนา @ ปูคา บูติก ร [1/1413]
Resort Review : คลาสสิก แบบไทยๆ @ วรบุระ หัวหิน [3/1628]
Resort Review : Silavadee Pool Spa Resort @ Samui [3/1504]
(34) 37W 5D : พบหมอ นัดวันผ่าคลอด [23/16473]
Resort Review : Banyan Tree SAMUI [7/1762]
Delicious Taste : ครัวชาวบ้าน @ เกาะสมุย [6/1361]
(33) 37W 2D : ช่วงเวลาแห่งการรอคอย ด้วยความอดทน [15/18333]
(32) 36W 5D : ใกล้แล้ว [11/4043]
ได้มา ... จาก HomeWorks Expo @ BITEC [11/1355]
(31) 35W 5D : ultrasound เช็คความพร้อม [14/3425]
(30) 35W 1D : เข้าพิธีธรรม ลาคลอด @ เสถียรธรรมสถาน [15/3666]
(29) 34W 3D : เมื่อเท้าเริ่มบวม [17/2358]
Pond’s ตามหารักแท้ : Super Stars Variety Show [9/1960]
(28) 31-34W : บันทึกการตรวจเดือนก.ย. 53 + เลือดออก [20/4194]
ภารกิจ Thailand Boutique Awards 2010 @ Phuket # 3 [7/523]
ภารกิจ Thailand Boutique Awards 2010 @ Phuket # 2 [5/905]
ภารกิจ Thailand Boutique Awards 2010 @ Phuket # 1 [10/1299]
ภารกิจรีวิวที่พัก~โครงการ Thailand Boutique Awards [19/1883]
Yokoso!! Japan ~ อุ้มท้องกลม ชิม&ชม @ OSAKA # 5 [8/1777]
Yokoso!! Japan ~ อุ้มท้องกลม ชิม&ชม @ OSAKA # 4 [5/4196]
Yokoso!! Japan ~ อุ้มท้องกลม ชิม&ชม @ OSAKA # 3 [8/2460]
Yokoso!! Japan ~ อุ้มท้องกลม ชิม&ชม @ OSAKA # 2 [10/7742]
Yokoso!! Japan ~ อุ้มท้องกลม ชิม&ชม @ OSAKA # 1 [20/5076]
Lucky no. 12 : รางวัลจากททท. ~ 50 ที่ 50 ปี [12/681]
Delicious Taste : ร้านริมเขื่อน @ สมุทรสงคราม [11/6361]
หัวหิน ~ กินๆนอนๆ พักผ่อน @ Sofitel Centara # 2 [8/1463]
หัวหิน ~ กินๆนอนๆ พักผ่อน @ Sofitel Centara # 1 [15/2916]
(27) 30W : เปลี่ยนใจ ไม่ทำ u/s 4D [7/1139]
Fair : เทศกาลอาหารเหนือ ~ กาดหมั้ว @ ซีคอน สแควร์ [8/2182]
(26) 29W 5D : Shopping @ Thailand Baby Best Buy [6/2672]
Delicious Taste : ต้นน้ำ ริเวอร์วิว @ อยุธยา [10/5534]
(25) 29W 1D : ริดสีดวงทวาร ระหว่างตั้งครรภ์ [7/4925]
เดินดิน กิน เที่ยว : ตลาดน้ำอโยธยา (ทริปซ่อม) [6/1468]
(24) 28W 6D : เฮฮา ประสาพุงโต [15/1169]
(23) 28W : เข้าสู่ไตรมาสที่ 3 [12/7529]
Lucky no. 11 : รางวัล จากความรู้สึกถึงแม่ [5/691]
เดินดิน กิน เที่ยว : วันแม่ @ ตลาดน้ำอโยธยา [15/2013]
(22) 27W 4D : ความสุขรับวันแม่ ของคนกำลังจะเป็นแม่ [14/985]
(21) 27W 3D : ช่วงเวลาของความอบอุ่น [10/726]
Fair : Litte Japan 2010 @ Seacon Square [7/846]
ฉลองวันแม่ล่วงหน้า @ Stella Palace [2/786]
สารบัญไดอารี่ปี 2552 : หมวดรางวัล และความโชคดี [5/970]
สารบัญไดอารี่ปี 2552 : หมวดเข้าครัว~ Enjoy Cooking [5/414]
สารบัญไดอารี่ปี 2552 : หมวดตะลอนชิม ~ Enjoy Eating [1/1423]
สารบัญไดอารี่ ปี 2552 : หมวดท่องเที่ยว [6/2168]
Delicious Taste : Dim Sum Buffet @ Noble House [6/1042]
(20) 25W 5D : ว่าด้วยชื่อเล่นของลูก (อีกที) [20/6035]

[ ชมทุกตอน ไดอารี่ ของ aeandpop ]
[ All aeandpop diary ]

March 2018
S M T W T F S
1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30 31


เขียนไดอารี่ | หน้าแรกปรับแต่งไดเลิฟฯ