Discover “Hua Hin” The Amari Way - Part 1

  Topic Search Topic Search  Topic Options Topic Options

สวัสดีค่ะ

ก่อนอื่นขอถือโอกาสนี้ขอบคุณ
Amari อย่างเป็นทางการ ที่ให้เราได้ผ่านการคัดเลือกเป็น 1 ใน 3 นักรีวิวของโครงการ Discover “Hua Hin” The Amari Wayซึ่งนักรีวิวทั้ง 3 คนจะได้รับบทบาทและการนำเสนอในรูปแบบที่แตกต่างกันไป ได้แก่ ...
1) เส้นทางนักเที่ยว
2) เส้นทางนักชิม
3) เส้นทางสำหรับครอบครัวครอบครัวลูกเล็กวัย 5 ขวบอย่างเรา ได้รับมอบหมายใน”เส้นทางสำหรับครอบครัว”ค่ะ (อาจจะมีนายแบบตัวน้อย มาเสนอหน้าทักทายในรีวิวนี้เป็นระยะ) เพราะฉะนั้นแล้วรีวิวนี้จึงเน้นกิจกรรม-ที่เที่ยว-ที่พักในแบบการท่องเที่ยวเดินทางแบบครอบครัวนะคะ และด้วยโปรแกรมที่อัดแน่นด้วยกิจกรรมมากมาย จึงขอแบ่งออกเป็นตอนๆ เพื่อไม่ให้ยืดยาวมากจนเกินไปค่ะเริ่มต้นการเดินทาง ....... เป็นเรื่องราวที่ประทับใจมาก เลยอยากจะขอเล่าสักหน่อย เพราะตั้งแต่เคยผ่านการคัดเลือกทำงานรีวิวมาบ้าง เดินทางด้วยตัวเองตลอด แต่ครั้งนี้สำหรับ
Discover “Hua Hin” The Amari Way เขาส่งรถมารับถึงบ้านเลยค่ะ >.< !

ในเส้นทางสำหรับครอบครัว เขาให้เลือกได้ด้วยว่าต้องการเป็นรถเก๋งหรือว่ารถตู้ แต่ครอบครัวเราก็มีกันอยู่แค่ 3 คนพ่อ-แม่-ลูกก็เลยเลือกรถเก๋งค่ะ เพื่อความคล่องตัว ... คนขับเองก็ใจเย็นและสุภาพมากๆ เนื่องจากเรามีลูกเล็ก(แถมแสบซนอีกต่างหาก) คอยจะป่วน บางทีก็ปีนข้ามไปมา แต่โชคดีว่าพี่คนขับก็มีลูกเล็กวัยขวบกว่าเช่นกัน เขาก็เลยเข้าใจในความป่วนของเจ้าตัวซนPORTO CHINO

ถนนพระราม 2
https://www.facebook.com/portochino  

ระหว่างการเดินทางบนส้นทางถนนพระราม 2 เราหยุดแวะพักกันที่
Life Style Mall อย่าง Porto Chino … ทันทีที่เห็นป้าย McDonald ด้านหน้ามอลล์ คุณลูกหมีตะโกนออกมาทันทีว่า"เฟรนฟรายซ์ !!"

เอ่อ ไปไหนไม่รอดค่ะ -.-“ จบอยู่ที่ร้าน McDonald ด้านหน้านั่นแหละ

++ ดูหน้าตาเด็กดีใจ ได้ทั้งเฟรนซ์ฟรายซ์
, โค๊กและไอศกรีม ... ไหนบอกแค่เฟรนซ์ฟรายซ์ไม่ใช่หรือคะคุณลูก !? ++


ส่วนตัวแล้ว เราชอบร้าน
Starbucks ที่นี่ค่ะ ที่ทราบมาเหมือนจะเป็นร้านแบบ Drive Thru แห่งแรกในประเทศไทยด้วย และเป็น Starbucks แห่งแรกในเอเซียที่ผ่านการรับรองมาตรฐาน LEED ระดับ Gold ซึ่งเป็นมาตรฐานการออกแบบและการสร้างอาคารอนุรักษ์พลังงานและสิ่งแวดล้อมแวะพักสักครู่หนึ่งก็ออกเดินทางกันต่อค่ะ เพราะวันแรกนี้มีโปรแกรมเยอะทีเดียวCAMEL REPUBLIC
ถนนนเพชรเกษม ซ้ายมือ ก่อนถึงทางแยกไปชะอำ
จันทร์ – ศุกร์ เวลา 1000 – 1800 น.
เสาร์ – อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ เวลา 0900 – 1830 น.

https://www.facebook.com/camelrepublic   นั่งหลับๆตื่นๆมาสักพัก (มีคนขับรถให้ดีแบบนี้นี่เอง) เราก็มีถึงสถานที่ท่องเที่ยวแห่งแรกสำหรับการเดินทางครั้งนี้ค่ะ นั่นก็คือ
Camel Republic ... ถึงแม้จะชื่อว่า”สวนอูฐ” แต่ที่นี่มีอะไรมากกว่าอูฐค่ะ โดยหลักๆแล้วจะมี 2 โซนด้วยกันคือ โซนสวนสัตว์และโซนเครื่องเล่น ไม่นับรวมร้านค้าต่างๆ ซึ่งมีทั้งร้านขายของที่ระลึก ร้านขนมและร้านอาหาร

++ โซนเครื่องเล่น ++


ส่วนตัวแล้ว เราเคยมาที่นี่ 2 ครั้งแล้วค่ะ และครั้งนี้เป็นครั้งที่ 3 ...
ครั้งที่ 1 – 14 สิงหาคม 2014
ครั้งที่ 2 – 15 ตุลาคม 2014
ครั้งที่ 3 – 26 พฤศจิกายน 2015 (ครั้งนี้)Camel Republic เริ่มเปิดให้บริการเมื่อกลางปี 2557 ตอนที่เรามาครั้งที่ 3 เปิดมาได้ประมาณปีกว่าแล้วค่ะ และการเปลี่ยนแปลงอย่างแรกที่เห็นคือ “ราคาค่าเข้าชม” ... เดิมทีราคาค่าเข้าชมคนละ 120.-บาท แต่มีการปรับราคาลดลงเหลือคนละ 80.-บาท เริ่มเมื่อ 1 พฤษภาคม 2558 (สำหรับเด็กส่วนสูงต่ำกว่า 100 ซม.เข้าชมฟรีค่ะ) นอกจากนี้ยังมีราคาแบบ package ต่างๆแบบรวมเครื่องเล่น สำหรับรีวิวนี้จะเน้นที่โซนสวนสัตว์เป็นหลักค่ะ เนื่องจากว่าลูกหมียังเล็กอยู่ เลยไม่สามารถเล่นเครื่องเล่นอะไรได้มากนัก (แต่จริงๆเขาก็มีโซนเครื่องเล่นสำหรับเด็กเล็กนะคะ แต่ลูกเราก็ขี้กลัวซะเหลือเกิน)

++ ภาพเก่า จากครั้งที่ 2 ++


การเปลี่ยนแปลงอย่างที่ 2 “ความร่มรื่นย์”ค่ะ ... อาจจะด้วยเพราะต้นไม้ที่เริ่มโตและใหญ่ขึ้น เลยทำให้มีร่มไม้ไว้หลบร้อนมากขึ้น

จำได้ว่าตอนได้ยินชื่อ
Camel Republic ครั้งแรก รู้สึกดีจังที่บ้านเราจะมีอูฐให้ได้ใกล้ชิด ได้ทดลองขี่เหมือนประเทศทางแถบตะวันออกกลางบ้าง หลังจากที่เห็นแต่ฟาร์มแกะเกลื่อนทั่วบ้านทั่วเมืองตามกระแส ... ส่วนตัวเราชอบอะไรที่แปลกใหม่ ฉีกแนวคิดเดิมๆ สร้างจุดเด่นเป็นของตัวเองและมีจุดขายที่ชัดเจน

ไม่ได้กลับมาปีกว่า สัตว์ที่นี่ออกลูกออกหลานเยอะแยะมากมาย อย่างอูฐ 2 ตัวในภาพด้านล่างนี้ก็เป็นลูกอูฐที่เกิดและโตที่นี่ค่ะ แต่เขายังไม่ได้รับการฝึกเพื่อให้ขี่และพาเดินได้ ก็เลยรับหน้าที่ในการโชว์ตัวรับอาหารไป ซึ่งอาหารสัตว์ที่นี่จะแยกขาย ไม่ได้รวมกับค่าตั๋วเข้าชม สนนราคาถุงละ 20-40.-บาทแล้วแต่ประเภทของอาหารของสัตว์แต่ละชนิดค่ะ

ปกติแล้วเรามักจะป้อนอาหารสัตว์โดยการยื่นให้ตรงๆแบบยาวๆด้วยความเคยชิน จนมาครั้งนี้ถึงได้ตาสว่าง เมื่อเจ้าหน้าที่สอนว่าวิธีให้ที่ถูกต้อง คือให้ถือตามขวางที่ปลายด้านหนึ่ง แล้วเขาจะทานอาหารจากปลายอีกด้านหนึ่ง ทั้งนี้เพื่อป้องกันปากหรือฟันเขางับโดนมือด้วยค่ะ (ผิดวิธีมาตลอดสินะเรา
-.-“)โดยแนวคิดของสวนสัตว์ที่นี่ เขาพยายามจัดพื้นที่แล้วเลี้ยงสัตว์ให้เหมือนเขาได้อยู่ในบ้านของเขาเอง แต่หากใครจะซื้ออาหารป้อน ก็สามารถเปิดประตูกรง เดินเข้าไปใกล้ชิดกับเขาได้ ... จากที่ได้สัมผัส สัตว์ที่นี่ค่อนข้างเชื่องค่ะ และมีเจ้าหน้าที่ดูแลอย่างดีในบ้านของพวกเขา ทุกๆหลัง

++ แพะแองโกล่าหรือแพะภูเขา ผู้ซึ่งมีนิสัยชอบปีนป่ายบนที่สูง ++


บ่อเลี้ยงหงส์และเป็ด ...

มาครั้งนี้แบบตกใจ เพราะเป็ดเต็มบ่อ แถมช่วงนี้เป็นช่วงฤดูออกไข่ด้วยค่ะ ไข่เยอะมากจนเจ้าหน้าที่ต้องเก็บออกและให้ฝ่อไปเอง เนื่องจากว่าไม่มีพื้นที่มากเพียงพอในการรองรับการขยายพันธุ์ของบรรดาฝูงเป็ด

++ ภาพเก่าจากครั้งแรก จะเห็นว่าสระยังโล่งๆ ไม่เยอะมาก ++


++ ภาพเก่าจากครั้งแรก จะเห็นว่าสระยังโล่งๆ ไม่เยอะมาก ++
++ ภาพจากครั้งล่าสุด น้องเป็ดว่ายน้้ำเล่นเต็มสระ ++
อัลปาก้า ...
ขอบอกว่าเราเข้าใจผิดมาโดยตลอดว่าอัลปาก้าคือแกะชนิดหนึ่ง ด้วยเพราะลักษณะของขนปุยๆเหมือนเจ้าแกะ เพียงแต่คอยาวกว่า ... จนถึงวันนี้ได้ตาสว่างอีกรอบว่า อัลปาก้าคือ”อูฐ”สายพันธุ์หนึ่งค่ะ เจ้าตัวใหญ่เชื่องและเป็นมิตรมาก เดินเข้าหาลูกหมีทันทีที่เห็นหน้า ส่วนคุณลูกหรือคะ
? วิ่งหนีก่อนเลยค่ะ กว่าจะตั้งหลักผูกสัมพันธ์กันได้ ... แหม ! เขาก็แค่อยากทักทายด้วยนิดหน่อยเอง

ยีราฟ ...
เจ้าสัตว์รูปร่างสูงยาว มีลิ้นที่หนาและหยาบมาก เขาจึงทานใบไม้ได้หลายชนิด รวมถึงใบประเภทมีหนาม ... แต่ยีราฟที่นี่เขาจะทานกล้วยค่ะ โดยจะเสียบไม้อำนวยความสะดวกให้++ ยังแอบกลัวอยู่ ขอยืนหลบหลังกำแพงนิดนึง ++


กรงนก ...
และแล้วก็มาถึงมุมโปรดของลูกหมีเขาล่ะค่ะ ต้องบอกว่าตอนมาถึงคุณลูกวิ่งเข้าหากรงนี้ก่อนเลย จนพอใจถึงยอมออกมาทักทายเล่นกับสัตว์ตัวอื่นๆบ้างดาราเด่นของจุดนี้คือ “นกซันคอนัวร์” ด้วยความที่เขาแสนเชื่อง จะบินลงมาเกาะแขนและทานอาหารจากมือ ไม่ว่าจะเด็กหรือผู้ใหญ่ต่างหลงเสน่ห์ในความเชื่องของเจ้านกชนิดนี้ล่ะค่ะ (แม่หมีเลยกระเป๋าฉีก หมดค่าอาหารนกไป 200 กว่าบาทหรือมากกว่า 10 ถุง)

ไม่เจอกันปีกว่า บรรดาน้องนกโตกันขึ้นเยอะเลยค่ะ โดนเกาะแขนที 4 ตัวพร้อมกันนานๆนี่ มีแอบเมื่อยแขนนะ เพราะตัวใหญ่และหนักขึ้นเยอะ

ฟลามิงโก้ ...
อีกหนึ่งกิจกรรมแปลกใหม่ที่ไม่เคยเจอจากที่อื่นมาก่อน คือการป้องอาหารนกฟลามิงโก้ ... อาจจะดูไม่แปลกนะกับคำว่าป้อนอาหารสัตว์ แต่สำหรับนกฟลามิงโก้ เราไม่เคยเจอจากที่อื่นมาก่อนเลยจริงๆค่ะเท่าที่สอบถามดู เขาใช้เวลาฝึกอยู่นานเหมือนกันค่ะ กว่านกจะยอมมาทานอาหารจากมือ ซึ่งอาหารของเขาจะผสมน้ำและใส่มาในขัน เวลาเขารุมล้อมเข้ามาทานคือจิกครึ่กๆๆๆ อารมณ์เหมือนเครื่องปั่นยังไงยังงั้นเลย ... เปียกเลอะเทอะกันไปบ้าง แต่มาถึงตอนนี้คุณลูกหมีสนุกแบบไม่ยอมถอยแล้วค่ะ เลอะยังไงก็ยอมบ่อปลาคาร์ฟ ...
มีกิจกรรมป้อนอาหารปลาคาร์ฟเช่นกันค่ะ โดยป้อนผ่านขวดนม และในอนาคตเขามีแผนเพิ่มกระต่าย รอบๆบ่อปลาด้วยค่ะ.
.
.

เกือบจะบ่ายโมงแล้ว เรามานั่งทานเครื่องดื่มเย็นๆคลายร้อน รอเวลาไปขี่อูฐต่อค่ะ ... ต้องบอกว่าเป็นอีกหนึ่งโปรแกรมที่รอมานานมากทีเดียว เพราะตอนมาที่นี่ 2 ครั้งแรก ยังไม่มีกิจกรรมขี่อูฐ เพราะอูฐยังอยู่ระหว่างการฝึกและยังไม่พร้อมให้บริการ ซึ่งครูผู้สอนต้องจ้างมาจากต่างประเทศกันเลยทีเดียว การขี่อูฐยังถือเป็นอะไรที่ค่อนข้างใหม่สำหรับบ้านเรา และคาดว่าจะมีที่นี่ที่เดียวในประเทศไทยค่ะ ที่มีอูฐที่ผ่านการฝึกแล้ว ให้ได้ทดลองขี่กัน

อูฐที่นี่เขาจะมีเวลาทำงานค่ะ ไม่ใช่ว่ามาถึงเวลาไหนก็จะขี่ได้เลย เขามีเวลาทำงานมีเวลาพักเหมือนคน เป็นการสร้างนิสัยให้เขาด้วยค่ะ ซึ่งเราไปถึงช่วงเขาพักเที่ยงพอดี ก็เลยต้องรอเวลากันสักนิดนึง

เมื่อพร้อมจะขี่อูฐแล้ว ทางผู้ดูแลก็จะแต่งตัวให้อูฐ รวมถึงคนจูงก็จะแต่งตัวด้วยค่ะ ... ก่อนจะขึ้นขี่อูฐ เขาก็จะเข้ามาทักทายและขอทำความคุ้นเคยกับเราก่อนค่ะ โดยการขอดมมือ ... ถ้าสังเกตเบาะรองนั่งบนหลังอูฐ จะเห็นว่านั่งได้ 2 คนพร้อมกัน เพราะเขาสามารถรับน้ำหนักได้ถึง 4 เท่าจากน้ำหนักตัวเขาเอง เลยสามารถขี่ได้ 2 คนพร้อมๆกัน และนิสัยอีกอย่าง เขาจะทำตามอูฐตัวหน้าค่ะ เช่น การเดินหรือหยุด เพราะฉะนั้นแล้ว จึงสามารถใช้เชือกผูกเดินตามกันและใช้คนจูงเพียงคนเดียวเส้นทางการขี่อูฐด้านใน มีการตกแต่งสถานที่ให้ได้บรรยากาศเหมือนกลางทะเลทรายค่ะ มีต้นตะบองเพชร และในอนาคตจะมีเส้นทางที่ยาวขึ้น โดยการเดินออกไปด้านนอก บริเวณใกล้ๆลานจอดรถ ซึ่งตอนนี้ยังอยู่ระหว่างการก่อสร้างค่ะด้านในมีการจำลองสถานที่ให้เหมือนกับการตั้งแคมป์พักแรมหรือโอเอซิสกลางทะเลทราย และไฮไลท์ของเราอยู่ที่ตรงนี้ล่ะค่ะ คือตอนขึ้นน่ะไม่ลำบาก แต่จะลงจากหลังอูฐยังไงคะ
!?!? ... เขาจะสั่งให้อูฐนั่งลงค่ะ แต่ตอนที่อูฐนั่งเนี่ยต้องมีเทคนิคค่ะ มิเช่นนั้นอาจจะหน้าคมำ กลิ้งลงไปได้เลยน้องอูฐเขาจะนั่งโดยการย่อขาหน้าลงก่อน ซึ่งจะทำให้เรากลิ้งไปข้างหน้า เพราะฉะนั้นก่อนเขาย่อเข่าลง เราจะต้องเอนหลังไปด้านหลังให้มากที่สุด (เพื่อไม่ให้หน้าคว่ำ) แล้วเหยียดแขนให้ตรง ... เราเคยขี่ม้า ขี่ช้างมาก่อนนะคะ แต่ยอมรับว่าตอนน้องอูฐนั่งลงนี่หวาดเสียวจริงๆ คือ เอนหลังสุดๆแล้ว แต่หน้ายังเกือบจะคว่ำได้ (โปรดดูสีหน้าจากภาพประกอบ แอบเกร็งจริงๆ 555++)++ ตอนแรกกลัวไม่ยอมขี่อูฐ พออูฐนั่งเฉยๆล่ะ วิ่งมาขอลองขี่บ้างเชียว ++


ต้องขอขอบคุณทาง
Camel Republic สำหรับโอกาสได้ลองขี่อูฐครั้งแรกในชีวิตค่ะ

++ ระหว่างถ่ายรูปเล่นในโอเอซิส น้ออูฐก็นั่งรอใกล้ๆอย่างเป็นระเบียบเรียบร้อย ++


ปิดท้ายกันด้วยเครื่องเล่นสักหนึ่งชนิด เรียกว่า
Eagle Zipline นั่งขึ้นไปชมวิวสวยๆด้านบน ก่อนจะปล่อยเก้าอี้ไหลลงมาตามสลิง ... สนุกสนานกันจนเลยเวลา เดินทางกันต่อค่ะ ยังไม่ถึงหัวหินเลย ^^”((to be continued ….))

Edited by aeandpop - 02 Feb 2016 at 13:46

Post Options Edit Diary   Quote aeandpop Quote wrote: 02 Feb 2016 at 04:43whn View Drop Down
Groupie
Groupie


Joined: 26 Jun 2017
Posts: 81
Post Options Edit Comment   Quote whn Quote Direct Link To This Post Posted: Yesterday at 09:52 - IP: 192.173.159.XXX

I oakley and the poet ferragamo shoes Liu Chenghong, intersect longchamp handbags each coach outlet online other nfl bills jerseys is mainly eyeglasses frames margin pandora charms and WeChat. From oakley outlet November 2015 burberry to set up replica watches a "Chinese nike jordan Shenlong nfl cowboys jerseys Wenxuan rolex replica writer minnesota timberwolves jerseys group" ray ban after iphone 4s cases a givenchy few days nike into ralph lauren a memphis grizzlies jerseys friend. oakley sunglasses cheap Later, red bottom shoes he nike outlet wrote mizuno the poem, I continue to "Liu Chenghong poetry" coach outlet in air force the form of China Central Television published. Has nike free trainer 5.0 been nfl giants jerseys published nfl jerseys nearly ray ban uk thirty episodes. instyler Each episode cheap michael kors is about michael kors outlet online fifteen. jimmy choo By giving bcbg max him north face a detroit pistons jersey poem, you beats headphones can enjoy nfl seahawks jerseys his prada handbags poems for the first time. michael kors outlet online Because thunder jerseys there coach outlet online is no converse sneakers fine louboutin shoes for nfl 49ers jerseys his oakley standard issue masterpiece fine polo ralph lauren study, coach factory outlet but clippers jerseys also can michael kors outlet online sale not grasp his poetic ideology ray ban sunglasses and writing mcm handbags art cle Jerseys characteristics, so to write hollister kids "Liu nfl jaguars jerseys Chenghong michael kors poetry anthology (two)" bcbg max azria preface, thomas sabo feel very coach factory online difficult, but deep By 76ers jerseys the poet love and shoes outlet exhortations, had no ralph lauren uk effort nike roshe run to giuseppe zanotti do so. hornets jersey "Liu converse Chenghong poem orlando magic jerseys (b)" I true religion jeans outlet think the nfl colts jerseys following miami heat jersey aspects huarache worthy of michael kors bags our coach bags outlet study and coach outlet store learn nfl azcardinals jerseys from: hermes birkin bag (a) the air yeezy subject michael kors handbags matter polo outlet online of nike air max a veneta wide nhl jerseys range of ralph lauren outlet people coach factory outlet amazing.

The poems chosen by converse outlet this poem are nfl lions jerseys broad in content, giuseppe zanotti sneakers covering many ray-ban sunglasses aspects michael kors outlet online of salomon the supra shoes universe oakley sunglasses outlet of nature burberry outlet online and ray ban outlet human salvatore ferragamo society cheap true religion and in lebron james shoes the field of ideological vibram five fingers and emotional aspects: nfl browns jerseys blue nike roche sky, laid-off white clouds; lush cheap ray ban trees, beautiful flowers; ferragamo floating northface snowflakes, desolate prada shoes rainy night; adidas online shop The marc jacobs handbags towering sacramento kings jerseys mountains, tommy hilfiger online the river; rolex watches the louboutin shoes vast land, gorgeous stars; tory burch golden wheat fields, cheap jordans fragrant orchards; true religion outlet Aoxue nfl eagles jerseys plum, oakley store green omega watches pine barbour and cypress; bustling city, lonely nike roshe run life; Lingyun ambition, ray ban dusty wholesale handbags years; boutique clothing The new balance old michael kors outlet online sale story, pumas the pandora jewellery australia new michael kors outlet legend, have the michael kors handbags hope of nfl raiders jerseys sustenance, omega watches thinking ray bans love of prada outlet the huarache sigh, cheap oakley white long-like greenhouses, rolex watches hard work reebok Of the coach outlet usa migrant workers, wedding dress the air max spirit nfl saints jerseys of armani watches ordinary barbour outlet store laborers, nfl texans jerseys the beats by dr dre noble nike shoes leader dsquared2 shoes of celine outlet online the noble polo ralph lauren outlet quality, etc., are floating nike outlet into his ray ban black friday poems, north face outlet turned air jordan shoes into swarovski canada a burberry handbags vivid nfl patriots jerseys character, a atl jerseys line woolrich clearance of beautiful juicy couture handbags poetry, true religion , nike air Burning new balance into a nike mercurial color jordans Xia, permanent freeze adidas zx into a beautiful road, versace colorful, brilliant ralph lauren and brilliant. bulls jersey Poetic and poetic perfect combination. A iphone 5s cases poem rolex watch is mlb jerseys not converse beautiful, north face canada first of all free running to michael kors outlet see asics the cheap eyeglasses realm nfl redskins jerseys of its longchamp ideological beauty? jimmy choo outlet Followed by cheap michael kors the tommy hilfiger expression of longchamp black friday its artistic huaraches beauty is pandora not nike running shoes beautiful? Wang nfl panthers jerseys Guowei in christian louboutin his timberland shoes "human chi flat iron word words", in simple terms, babyliss flat iron lists polo ralph lauren outlet a ralph lauren uk large number nike free of oakley black friday examples of dsquared2 sale the under armour outlet "realm barbour mens jackets of poetry," the nuggets jersey importance oakley vault of his "human fidget spinner words" at the supra shoes outlet beginning nfl chargers jerseys of the asics gel clear milwaukee bucks jerseys that: juicy couture clothings "the long champ word to the forefront of the state. hogan shoes Since hilfiger outlet the burberry high coach outlet grid, hollister clothing own adidas shoes famous sentence. fendi shoes "Realm said" michael kors handbags published by the coach bags friday poetic ray bans community has been widely coach factory outlet online recognized. montblanc Whether it is writing poetry or burberry outlet online words, how golden state warriors can ray ban pas cher there ralph lauren be michael kors a ralph lauren outlet realm? I flat iron think nike factory outlet and the nfl buccaneers jerseys poet's own literary burberry sale accomplishment, hogan ideological and mlb jerseys moral, life adidas online shop practice, air max pas cher life experience, ecco mens shoes aesthetic michael kors purses feelings and so on. jordan retro 11 A mcm bags selfishness, indifferent, lustful, air max 2007 greedy, obscure people, no longchamp matter ray ban prezzi what, burberry handbags will not write "mood" deep levis outlet furthest, emotional michael kors black friday delicate and spurs jerseys sincere nfl jerseys good marc jacobs handbags poem. adidas Liu Chenghong poet's poem in a trace of boldness of the gas: the north face "not because of fame toronto raptors jerseys and true religion jeans women fortune vans shoes climbing expensive, only put nfl titans jerseys sonorous mcm bags Chrysanthemum pine. Thunder tn requin pas cher wind ralph lauren outlet online frost michael kors outlet online sale how soccer shoes outlet fear? Split burberry handbags Tao nike roshe run cut Lang oakley sunglasses cheap Yu prada sunglasses dragon." swarovski crystal Winter cheap oakley sunglasses Xing "", omega watches "Star handshake, air max "The puma online shop partridge nike roshe run days lacoste outlet dream" "... air max thea ... nfl ravens jerseys in his collection of this soccer jerseys poem, rockets jerseys there brooklyn nets are a nike shoes lot of adidas.nl so nike air max uninhibited. Psalms. nfl falcons jerseys Through nike air max 90 this chapter of coach black friday the magnificent poetry, timberland boots a fear air jordan of dignity, ralph lauren outlet online as fame and mens hoodies fortune, washington wizards jerseys in the face ray ban of life lightning wind ralph lauren polo and swarovski crystal frost, chopped nike uk Zhaotong waves celtics jerseys dragon michael kors bags dragon kate spade outlet image, mbt shoes vividly, jordan retro poetic hollister clothing store and uhren shop poetic kate spade handbags art of the celine outlet perfect combination of portland trail blazers jerseys full purses and handbags Expressed pandora charms the michael kors poet ray ban wayfarer swallowed the spit, the beats by dre headphones ambition of vans the nike soccer shoes uninhibited feelings. rayban Beautiful mcm backpack language, coach outlet store punch nfl packers jerseys line. oakley "Summer steaming new balance shoes winter nhl jerseys clothes do burberry outlet not worry ray ban pas cher about, both Xu louboutin Chunguo may be autumn. nike store Qiongqiu Qiongzi cheap barbour jackets painful hollister drops, michael kors bags ice cold michaelkors.com Tsui air jordan retro color rhyme shy." "Seven law plein shoes holly tree", air max 90 "Jin new balance Yu handsome easton bats if the robe, swarovski urging nike the newspaper nfl bengals jerseys every basketball shoes day ray ban sunglasses outlet "Partridge days praise rooster" air max 95 "," nfl chiefs jerseys Green Man fragrance with air max self oakley outlet online - study, Qian Zi Tianci polo ralph lauren outlet online give new york knicks jersey people eye. true religion jeans outlet Qionghua element net prada Yingqing dream, blue tommy hilfiger outlet leaves polo ralph fresh hollister co Yun Yun. utah jazz jerseys "Partridge polo ralph days hanging nfl rams jerseys blue" "and nike air max so on michael kors these new orleans pelicans jerseys poems, the burberry outlet online author adidas clothings borrow coach outlet things baseball jerseys Yu, borrowing reasoning, thomas sabo by King lyric, phoenix suns jerseys fully philipp plein clothes express his nfl broncos jerseys clear and roshe elegant, extraordinary adidas refined, oakley strong oakley pas cher will, do ray ban outlet not dyed easton bats the barbour jackets outlet dust of designer handbags the beautiful hollister co quality. As burberry outlet well wholesale handbags as polo ralph lauren the poems michael kors of the peasant workers north face backpacks 'pains hollister online shop and joys kate spade bags and sorrows, the coach shop factory poems the north face outlet of the great leaders' achievements, ferragamo the poems of friends and oakley sunglasses their long champ friends, burberry outlet online and the poems valentino shoes of the ideal nba jersey of timberland outlet life ed hardy and the reality nba jersey of air max society. From pandora jewelry these hugo boss poems, cheap coach purses we coach factory can feel the oakley holbrook poet michael kors purses that cheap ray ban meticulous north face jackets big longchamp love: he hermes tracksuits deeply tommy hilfiger canada loved his family and friends, hometown hometown. He swarovski jewelry actively participate hermes birkin in social mavericks jerseys construction michael kors outlet and development hogan sito ufficiale of chrome hearts clothings the WTO hermes belt style vans and nfl bears jerseys the extraordinary spirit burberry handbags of louboutin shoes life tommy hilfiger online shop like two mcm backpack outlet charming nike light bottega band, horloges sometimes embraced tommy hilfiger outlet stores each other, ray-ban sunglasses sometimes jerseys from china intertwined, christian louboutin charming, warmth michael kors .In kate spade handbags short, nike air max the poet new balance store Liu Chenghong, nike shoes stick oakley sunglasses to nfl dolphins jerseys their own life nike factory Ideal, nike id stick indiana pacers jerseys to a cool air max shoes poetic north face empty, nba jersey tirelessly writing longchamp outlet the michael kors outlet online ideal calvin klein outlet of doudoune north face life. He omega is fishing in the sky, timberland pas cher fishing burberry outlet online a pool louboutin shoes of swarovski online shop crystal clear stars, sparkling; lakers jersey he fertile soil dre headphones fertility, kind of a pandora bracelet field of oakley vitality michael kors uhren green, nfl vikings jerseys rich aroma. He is ralph lauren black friday worthy of this montre femme great era, but also cheap oakley sunglasses worthy of nfl steelers jerseys Shangqiu nfl jets jerseys that ralph lauren factory store piece of nurturing his nike free hot land48544

Back to Top
DiaryLove.com
Post Comment (Register User Only)
diary : aeandpop
เที่ยวสวนน้ำแห่งใหม่ พัทยา @ RamaYana WaterPark [1/845]
เที่ยวคลายร้อน นอนสบาย @ ibis Styles Krabi Ao Nang [2/357]
Discover “Hua Hin” The Amari Way - Part 5 [1/367]
Discover “Hua Hin” The Amari Way - Part 4 [1/226]
Discover “Hua Hin” The Amari Way - Part 3 [1/243]
Discover “Hua Hin” The Amari Way - Part 2 [1/183]
Discover “Hua Hin” The Amari Way - Part 1 [1/196]
Beach Paradise @ Centara Grand Beach Resort Krabi [1/1315]
[JAPAN] ยามเมื่อซากกุระเริ่มผลิบาน @ Ueno Park [5/420]
[JAPAN] Cherry Blossom @ Kema Sakuranomiya Park [0/235]
A Colorful Night @ Centara Grand at Central World [0/213]
ตะลอนชิม @ ร้านเอกเขนก จ.ฉะเชิงเทรา [0/597]
A Touch of the Sea @ Centara Grand Phratamnak [0/314]
ช่วงเวลาดีๆของครอบครัว @ Centara Grand West Sands [0/499]
Blog Contest : ตะลุยกาต้าร์ [0/2458]
Blogger’s Dream Trip Blog Contest with Air France [0/931]
Exotic Asia Cruises : Voyager of the Seas [0/885]
ibis Happy Sleep : หลับสบายกับไอบิส [3/4272]
Photo Contest : Dumex Dreams Career [4/1855]
Thailand's Sheep Farms Experience [3/1991]
Baby on Tour : All about Se Hyoung's Trips [2/3493]
แวะมาปัดหยากไย่ ^^" [4/2638]
หนาวนี้ ... ที่เกาหลีใต้ @ ปูซาน # 3 [3/4749]
หนาวนี้ ... ที่เกาหลีใต้ @ ปูซาน # 2 [6/1570]
หนาวนี้ ... ที่เกาหลีใต้ @ ปูซาน # 1 [5/3464]
Baby on Tour (2): ไปเที่ยวแม่กลองฉลองครบ 3 เดือน#2 [3/917]
Baby on Tour (2): ไปเที่ยวแม่กลองฉลองครบ 3 เดือน#1 [5/1057]
Baby Diary : Photo Workshop by Real Parenting [8/1535]
ทริปบังคับ @ Singapore # 3 [2/889]
ทริปบังคับ @ Singapore # 2 [3/1774]
ทริปบังคับ @ Singapore # 1 [6/3364]
Baby on Tour (1) : ชวนกันไป X ... @ X2 Rayong # 2 [4/1273]
Baby on Tour (1) : ชวนกันไป X ... @ X2 Rayong # 1 [16/1574]
ตะลอนชิม : Cupcake Love @ Central World [0/4921]
ตะลอนชิม : Cafe Martini @ The Bedrooms อ่อน [2/4121]
ตะลอนชิม : Secret Recipe @ Central Bangna [3/1156]
ตะลอนชิม : After You @ ทองหล่อ 13 [5/4877]
ตะลอนชิม : Ramen Planet by Mutsumiya @ Seenspace [9/4083]
ตะลอนชิม : Mont Blanc Patisserie @ Chiang Mai [5/4194]
ตะลอนชิม : Cup & Cake @ Pattaya [3/9153]
ตะลอนชิม : Milk Bar @ Paradise Park [6/1343]
Baby Diary : 1st Time in a Swimming Pool [12/1768]
WilL Be BaCk SooNNNN !!!! [10/595]
Dream Comes True ~ และแล้ว ก็เดินทางถึงฝั่งฝัน [19/2494]
Baby Diary : ครั้งแรกของ"ผม" (1st Time in Barber) [25/3853]
งานประกาศผลรางวัล Thailand Boutique Awards 2010 [10/2900]
(37) พิธีรับขวัญเด็กเกิดใหม่ @ เสถียรธรรมสถาน [16/4610]
ผลงานเขียนชิ้นแรก วางแผงแล้วจ้า !! [27/1984]
(36) 38W 6D: แล้วเราก็ได้พบกัน (ประสบการณ์ผ่าคลอด) [37/16873]
(35) 38W 5D : ตั้งแต่พรุ่งนี้ ชีวิตจะไม่เหมือนเดิม [28/3391]
Resort Review: Antique Wooden House @Green Gallery [4/1021]
Resort Review : ปลายฝน ต้นหนาว @ Veranda เชียงใหม่ [7/4989]
Resort Review : สัมผัสของขุนเขาและสายหมอก @ ภูใจใส [3/1159]
Resort Review : วันสบายๆ กลางทุ่งนา @ ปูคา บูติก ร [1/1382]
Resort Review : คลาสสิก แบบไทยๆ @ วรบุระ หัวหิน [3/1607]
Resort Review : Silavadee Pool Spa Resort @ Samui [3/1490]
(34) 37W 5D : พบหมอ นัดวันผ่าคลอด [23/15255]
Resort Review : Banyan Tree SAMUI [7/1718]
Delicious Taste : ครัวชาวบ้าน @ เกาะสมุย [6/1336]
(33) 37W 2D : ช่วงเวลาแห่งการรอคอย ด้วยความอดทน [15/17141]
(32) 36W 5D : ใกล้แล้ว [11/3960]
ได้มา ... จาก HomeWorks Expo @ BITEC [11/1338]
(31) 35W 5D : ultrasound เช็คความพร้อม [14/3281]
(30) 35W 1D : เข้าพิธีธรรม ลาคลอด @ เสถียรธรรมสถาน [15/3630]
(29) 34W 3D : เมื่อเท้าเริ่มบวม [17/2327]
Pond’s ตามหารักแท้ : Super Stars Variety Show [9/1926]
(28) 31-34W : บันทึกการตรวจเดือนก.ย. 53 + เลือดออก [20/3915]
ภารกิจ Thailand Boutique Awards 2010 @ Phuket # 3 [7/513]
ภารกิจ Thailand Boutique Awards 2010 @ Phuket # 2 [5/889]
ภารกิจ Thailand Boutique Awards 2010 @ Phuket # 1 [10/1284]
ภารกิจรีวิวที่พัก~โครงการ Thailand Boutique Awards [19/1863]
Yokoso!! Japan ~ อุ้มท้องกลม ชิม&ชม @ OSAKA # 5 [8/1764]
Yokoso!! Japan ~ อุ้มท้องกลม ชิม&ชม @ OSAKA # 4 [5/4135]
Yokoso!! Japan ~ อุ้มท้องกลม ชิม&ชม @ OSAKA # 3 [8/2431]
Yokoso!! Japan ~ อุ้มท้องกลม ชิม&ชม @ OSAKA # 2 [10/7693]
Yokoso!! Japan ~ อุ้มท้องกลม ชิม&ชม @ OSAKA # 1 [20/4993]
Lucky no. 12 : รางวัลจากททท. ~ 50 ที่ 50 ปี [12/667]
Delicious Taste : ร้านริมเขื่อน @ สมุทรสงคราม [11/6273]
หัวหิน ~ กินๆนอนๆ พักผ่อน @ Sofitel Centara # 2 [8/1446]
หัวหิน ~ กินๆนอนๆ พักผ่อน @ Sofitel Centara # 1 [15/2884]
(27) 30W : เปลี่ยนใจ ไม่ทำ u/s 4D [7/1122]
Fair : เทศกาลอาหารเหนือ ~ กาดหมั้ว @ ซีคอน สแควร์ [8/2089]
(26) 29W 5D : Shopping @ Thailand Baby Best Buy [6/2633]
Delicious Taste : ต้นน้ำ ริเวอร์วิว @ อยุธยา [10/5513]
(25) 29W 1D : ริดสีดวงทวาร ระหว่างตั้งครรภ์ [7/4740]
เดินดิน กิน เที่ยว : ตลาดน้ำอโยธยา (ทริปซ่อม) [6/1443]
(24) 28W 6D : เฮฮา ประสาพุงโต [15/1151]
(23) 28W : เข้าสู่ไตรมาสที่ 3 [12/7119]
Lucky no. 11 : รางวัล จากความรู้สึกถึงแม่ [5/669]
เดินดิน กิน เที่ยว : วันแม่ @ ตลาดน้ำอโยธยา [15/1974]
(22) 27W 4D : ความสุขรับวันแม่ ของคนกำลังจะเป็นแม่ [14/957]
(21) 27W 3D : ช่วงเวลาของความอบอุ่น [10/709]
Fair : Litte Japan 2010 @ Seacon Square [7/832]
ฉลองวันแม่ล่วงหน้า @ Stella Palace [2/778]
สารบัญไดอารี่ปี 2552 : หมวดรางวัล และความโชคดี [5/949]
สารบัญไดอารี่ปี 2552 : หมวดเข้าครัว~ Enjoy Cooking [5/402]
สารบัญไดอารี่ปี 2552 : หมวดตะลอนชิม ~ Enjoy Eating [1/1414]
สารบัญไดอารี่ ปี 2552 : หมวดท่องเที่ยว [6/2138]
Delicious Taste : Dim Sum Buffet @ Noble House [6/1035]
(20) 25W 5D : ว่าด้วยชื่อเล่นของลูก (อีกที) [20/5840]

[ ชมทุกตอน ไดอารี่ ของ aeandpop ]
[ All aeandpop diary ]

June 2017
S M T W T F S
1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30


เขียนไดอารี่ | หน้าแรกปรับแต่งไดเลิฟฯThis page was generated in 0.137 seconds.